Thói quen sống quyết định vận mệnh giàu hay nghèo: Muốn giàu thì miệng phải sang, tính tình nóng nảy tiền bạc tiêu hao

Hoàng Lan |

Muốn trở thành người giàu bạn cần phải có đủ những tố chất của người giàu. Bạn là người giàu có hay nghèo khó? Hãy xem bạn có được bao nhiêu trong những thói quen dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời.

Kiểm soát sự nóng nảy, tức giận của bản thân

Là con người, chúng ta luôn phải ghi nhớ một câu, tính khí càng ôn hòa thì phúc báo càng dày sâu. Cuộc sống không phải lúc nào cũng như mọi người mong muốn, người ta muốn gặp lại chẳng thể gặp, kẻ ta ghét lại luôn đụng mặt. Cho nên, đừng buồn phiền vì đời là vậy. Thái độ của bạn sẽ quyết định cuộc đời bạn.

Nóng nảy sẽ chẳng giải quyết được việc gì, mà chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Đừng buông lời sát thương vì một phút nóng nảy. Đừng làm mọi thứ tồi tệ hơn vì sự cáu gắt của bản thân. Khi gặp chuyện bức xúc, hãy bình tĩnh và thở sâu trước khi đưa ra quyết định.

Cuộc sống này rất linh hoạt, bạn đối xử với thế giới này như thế nào thì thế giới sẽ đối xử lại với bạn như thế đó. Hãy luôn mỉm cười, sống chan hòa, tử tế với mọi người xung quanh, bạn sẽ thấy cuộc sống này thật đẹp và ý nghĩa. Hãy nhớ hòa khí sinh tài lộc. Muốn giàu miệng phải sang và luôn cười, tính khí nóng nảy tiền bạc sẽ tiêu hao.

Học cách từ chối

Mỗi người trên thế giới này đều có một cuộc đời riêng và duy nhất, với xuất thân và hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy, đừng cố gắng can thiệp vào quyết định của người khác và dám từ chối những yêu cầu vượt quá khả năng của bạn.

Những người cả nể sẽ rất mệt mỏi trong cuộc sống. Bạn phải học cách từ chối, dành thời gian và tâm sức cho những người thực sự xứng đáng. Học cách từ chối, học cách nói không với những điều mình không thích hoặc không làm được. Thay vì vướng bận, tốt hơn hết bạn nên để thời gian phát triển bản thân.

Im lặng và lắng nghe nhiều hơn

Thói quen sống quyết định vận mệnh giàu hay nghèo: Muốn giàu thì miệng phải sang, tính tình nóng nảy tiền bạc tiêu hao - Ảnh 1.

Chúng ta đều đã từng gặp qua một kiểu người, nói liên mồm, nói tranh cả phần nói của người khác thậm chí là không quan tâm mọi người xung quanh đang nói gì.

Đối với một người như vậy, cho dù được mọi người quý mến cũng chỉ là sự giả tạo, hào nhoáng bên ngoài. Thực tế, không ai muốn kết thân với một kẻ chỉ biết nói mà không lắng nghe. Người như vậy, sống rất ích kỷ.

Cổ nhân xưa có câu, họa từ miệng mà ra. Bạn càng nói nhiều, bạn càng để lộ ra ngoài nhiều yếu điểm của bản thân. Đừng là loại người nói rất nhiều nhưng vô dụng, chỉ cần “nói câu nào chết câu ý” là thành công.

Chúng ta có hai tai và một mồm để nghe nhiều hơn và nói ít hơn. Ai cũng có mồm để ăn nói, có tai để nghe. Nói như thế nào, nghe như thế nào, là cả một nghệ thuật sống.

Nghỉ ngơi điều độ

Ngày nay, nhiều bạn trẻ có thói quen thức khuya xem phim, chơi điện tử, lướt mạng xã hội hoặc tụ tập bạn bè về đêm và ngủ bù vào sáng sớm hôm sau. Tuy nhiên, chính thói quen sinh hoạt, ngủ nghỉ không điều độ đang âm thầm bào mòn sức khỏe của chúng ta. Ảnh hưởng trực tiếp của thói xấu này là tinh thần uể oải, trí nhớ kém và mất khả năng tập trung cũng như làm việc vào sáng sớm.

Sức khỏe là vàng, là vốn quý trời ban cho mỗi người. Dù bận rộn đến đâu, hãy nhớ đối xử tốt với bản thân. Ngủ sớm dậy sớm, sinh hoạt điều độ, cơ thể khỏe mạnh là điều kiện tiên quyết cho mọi thứ. Sức khỏe không còn, mọi thứ khác đều trở nên vô nghĩa. Tiền bạc có thể kiếm lại nhưng mất sức khỏe thì bao nhiêu tiền cũng không thể bù đắp.

Bạn có thể đọc một cuốn sách nhẹ nhàng trước khi đi ngủ, và dậy sớm làm một bữa sáng thịnh soạn để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên

Nếu bạn muốn giỏi, muốn giàu... thì nhất định phải có kỷ luật. Người không có kỷ luật là nô lệ của cảm xúc, dục vọng và đam mê. Để tạo kỷ luật cho bản thân, hãy bắt đầu bằng những việc nhỏ nhất như tập thể dục.

Kiên trì tập thể dục hàng ngày vừa tạo kỷ luật, nâng cao ý thức tự giác, vừa tốt cho sức khỏe. Một bộ óc thiên tài không thể sống trong một cơ thể yếu ớt được.

Đọc sách mỗi ngày

Thói quen sống quyết định vận mệnh giàu hay nghèo: Muốn giàu thì miệng phải sang, tính tình nóng nảy tiền bạc tiêu hao - Ảnh 2.

Việc đọc sách rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra với bạn. Giống như ai đó đã từng nói: “Người biết đọc nắm trong tay sức mạnh để khuếch đại bản thân mình, để nhân lên những cách mình tồn tại, để lấp đầy cuộc đời mình một cách đáng kể và thú vị”

Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều. Bạn càng biết nhiều, bạn càng trở nên có khí chất và được mọi người nể trọng hơn.

Hạnh phúc khi ở một mình

Trưởng thành là hành trình làm bạn với cô đơn. Tuy nhiên, chính sự cô đơn giúp bạn dần trở nên mạnh mẽ, trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn.

Thế giới của người trưởng thành ngoại trừ hạnh phúc là giả thì còn lại đều là thật. Kiếm tiền khó khăn là thật. Mở lòng khó khăn là thật. Bất lực là thật. Ngoảnh đầu quay lại chẳng có ai để dựa vào cũng là thật. Ngoài nỗ lực bản thân, chỉ có chính bạn mới giúp bạn tiến bộ và tốt lên mỗi ngày.

Cô đơn là sự trưởng thành mà ai cũng phải trải qua. Cái gọi là trưởng thành thực chất là học cách tận hưởng khoảng thời gian ở mình, không còn hoảng sợ, không còn rụt rè và tự tạo niềm vui cho chính mình.

Sẽ có nhiều khoảnh khắc khó khăn trong cuộc sống, nhưng tôi mong bạn luôn dũng cảm và tự tin để đối mặt với khó khăn. Đừng nản lòng, đừng thỏa hiệp, hãy luôn vững vàng và nỗ lực từng bước hướng tới tương lai bạn mong muốn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại