Đi giao lẩu cho khách, anh shipper gặp tai nạn đáng sợ chỉ vì thói quen nguy hiểm nhiều người mắc phải

Linh Chi |

Không chỉ anh chàng giao hàng mà rất nhiều người Việt đang mắc phải thói quen tai hại này khiến bản thân có thể nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Lẩu là món ăn yêu thích của mọi nhà bởi sự thơm ngon, đa dạng nguyên liệu và luôn giữ được sự nóng hổi. Tuy nhiên, trong thời gian bệnh dịch diễn biến phức tạp, vừa muốn ăn ngon vừa muốn tránh tiếp xúc đông người, nhiều vị khách đã lựa chọn hình thức giao hàng tận nhà, món lẩu cũng không phải là ngoại lệ.

Thế nhưng ở các hàng quán lẩu ở Việt Nam nói chung, đa phần đều sử dụng bếp ga mini hoặc bếp cồn để đun nóng, chỉ trong nhà hàng sang trong thì mới dùng đến loại bếp điện. Nếu không để ý, thì điều này hoàn toàn có thể gây nên nguy hiểm bất ngờ cho khách hàng và cả nhân viên của quán.

Mới đây, một đoạn clip đăng tải trên Tiktok cảnh báo tình trạng mua lẩu về nhà đã thu hút đông đảo sự chú ý của động mạng, nhanh chóng được chia sẻ rầm rồ trên các diễn đàn mạng xã hội.

Đi giao lẩu cho khách, anh shipper gặp tai nạn đáng sợ chỉ vì thói quen nguy hiểm nhiều người mắc phải - Ảnh 1.

Bình ga mini phát nổ khiến anh shipper bị thương.


Cụ thể, anh chàng shipper này đăng tải clip với dòng trạng thái đính kèm: "Mọi người có đi ship lẩu thì chú ý đừng để bình ga mini cạnh nước lẩu nhé!". Có thể thấy, chàng thanh niên đã phải ngồi bệt xuống đất để nghỉ ngơi sau khi bình ga mini phát nổ chỉ còn phần vỏ. Trên chân anh nhìn rõ được vết thương băng bó cùng nét mặt đau đớn.

Đi giao lẩu cho khách, anh shipper gặp tai nạn đáng sợ chỉ vì thói quen nguy hiểm nhiều người mắc phải - Ảnh 2.

Trên chân anh nhìn rõ được vết thương băng bó cùng nét mặt đau đớn.


Có thể suy đoán rằng, bình ga mini mà anh chàng này đi giao cho khách đã cũ, được tiệm lẩu dùng đi dùng lại nhiều lần. Thế nên khi đặt cạnh nước lẩu sôi ở nhiệt độ cao thì mới phát nổ. Đây cũng là điều không phải thượng khách nào cũng để ý mỗi khi đến hàng quán để thưởng thức lẩu.

Cư dân mạng liên tục để lại bình luận mong anh chàng shipper sẽ mau chóng hồi phục vết thương, ngoài ra nhiều ý kiến cũng bày tỏ sự hoang mang khi bếp ga mini vẫn được sử dụng khá rộng rãi, có thể gây thêm nguy hiểm cho mọi người.

Một số bình luận của cư dân mạng:

"Nhà mình rất thường xuyên order lẩu về nhà để ăn và cũng hay dặn shipper lấy giúp bình ga. Chắc giờ phải đầu tư cái bếp điện hay nồi lẩu mini quá".

"Tội anh shipper quá, hy vọng khách đặt lần sau lưu ý, đừng lấy kèm bình ga nữa!".

"Tới tiệm lẩu ăn mà nhiều lúc mình cũng sợ, toàn dùng mấy cái bếp ga mini nhìn cũ lắm".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại