8 điều sẽ xảy ra khi bạn ngừng trang điểm

MAI LINH |

Việc hạn chế trang điểm khi không cần thiết được các chuyên gia bật mí sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Tính chất công việc, che đi những khuyết điểm trên gương mặt hay giúp bạn trông nổi bật hơn là điều mà trang điểm có thể giúp các chị em khắc phục một cách hiệu quả, nhanh chóng. Thế nhưng, lạm dụng trang điểm khi không cần thiết sẽ mang lại không ít tác động tiêu cực đến làn da và sự tự tin của chính bản thân bạn.

Sau đây là bật mí từ chuyên gia về 8 điều xảy ra với cơ thể bạn nếu không trang điểm sau 1 thời gian:

1. Não bộ sẽ nhận diện bạn dễ dàng hơn

8 điều sẽ xảy ra khi bạn ngừng trang điểm - Ảnh 1.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi công ty mỹ phẩm toàn cầu Kanebo, phụ nữ thường có cảm giác lớp trang điểm sẽ khiến mình trông như một người khác.

Ngược lại, khi nhìn ngắm bản thân không trang điểm, bạn lại có xu hướng tự tin và tôn trọng nét đẹp riêng của mình rất tích cực.

2. Làn da sẽ dễ chống chịu tốt hơn với tác động của ánh nắng

8 điều sẽ xảy ra khi bạn ngừng trang điểm - Ảnh 2.

Một số thành phần từ mỹ phẩm trang điểm thường gây khô và bong tróc da, chẳng hạn như retinol hay hydroquinone dễ bị tác động dưới ánh nắng khiến da trở nên kém sắc hơn. Do đó, hãy ưu tiên sử dụng các sản phẩm chống nắng và hạn chế các thành phần kể trên khi ra ngoài.

3. Vẻ ngoài trẻ trung hơn khi không trang điểm

8 điều sẽ xảy ra khi bạn ngừng trang điểm - Ảnh 3.

Theo khảo sát, người phụ nữ ít trang điểm và chú ý đến việc chăm sóc da sẽ có vẻ ngoài trẻ trung hơn rất nhiều đối với người thường xuyên “họa mặt”.

4. Không phải lo lắng về việc lớp trang điểm bị lem

8 điều sẽ xảy ra khi bạn ngừng trang điểm - Ảnh 4.

Các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết hay nhiệt độ thường khiến bạn phải luôn dè chừng với lớp trang điểm và dặm lại khi cần thiết.

Trái lại, gương mặt không trang điểm sẽ giúp da dễ thở hơn lẫn ít mang lại bận tâm cho bạn về vẻ ngoài không chỉnh chu.

5. Mọi người sẽ chú ý đến bản thân bạn hơn

8 điều sẽ xảy ra khi bạn ngừng trang điểm - Ảnh 5.

Khi được khảo sát, một số người thổ lộ rằng việc trang điểm khiến họ bị người ngoài nhìn nhận và tiếp xúc theo một cách không mất tích cực. Những người này thường khá dè chừng lẫn đánh giá bạn nhiều hơn khi bạn ít trang điểm.

6. Tạo nên vẻ ngoài thân thiện hơn

8 điều sẽ xảy ra khi bạn ngừng trang điểm - Ảnh 6.

Từ chuyên gia Nancy Etcoff thuộc đại học Y Harvard, gương mặt mặt khi không trang điểm tạo được cái nhìn thiện cảm và dễ tin tưởng hơn so với được trang điểm kỹ lưỡng.

7. Tăng tự tin cho bản thân

8 điều sẽ xảy ra khi bạn ngừng trang điểm - Ảnh 7.

Các nhà tâm lý học cho biết việc tự tin vào bản thân, đặc biệt là vẻ ngoài tự nhiên là liều thuốc tinh thần rất lớn đối với chúng ta. Những mẹo che khuyết điểm hay gương mặt hoàn hảo nhờ trang điểm lại thường có tác dụng ngắn hạn.

8. Giúp làn da khỏe mạnh hơn, dễ chăm sóc hơn

8 điều sẽ xảy ra khi bạn ngừng trang điểm - Ảnh 8.

Khi tẩy trang, bạn bắt buộc phải chăm sóc da kỹ hơn rất nhiều lần khi bụi bẩn là nguyên nhân khiến gương mặt sinh mụn lẫn kém tươi tắn hơn nếu không được làm sạch hoàn toàn. Trái lại, việc ít trang điểm lại khiến bạn dễ chăm sóc lại ít bị khuyết điểm hơn do lớp trang điểm mang lại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại