8 bài tập giảm đau chân “tức thì” sau 1 ngày làm việc mệt mỏi

Mai Linh |

Những bài tập đơn giản sau sẽ giúp thư giãn đôi chân tê cứng của bạn ngay tại nhà hoặc thậm chí ngay cả khi bạn đang làm việc tại văn phòng.

Đứng trong nhiều giờ hoặc ít vận động cũng có thể khiến bạn gặp các vấn đề về đau nhức lòng bàn chân, gót chân. Áp lực có thể làm hỏng hoặc làm rách mô bao phủ xương ở lòng bàn chân, gây viêm và đau. 8 bài tập nhỏ dưới đây sẽ giúp thư giãn đôi chân của bạn một cách triệt để, giữ cho bàn chân của bạn luôn khỏe mạnh, xinh đẹp trong mọi hoàn cảnh.

8 bài tập giảm đau chân “tức thì” sau 1 ngày làm việc mệt mỏi - Ảnh 1.

(Ảnh: Brightside)

1. Căng khăn

Bạn cần ngồi duỗi thẳng chân, cuộn một chiếc khăn, tay cầm hai đầu khăn, rồi móc khăn vào lòng bàn chân của bạn. Nhẹ nhàng kéo nó về phía bạn trong ít nhất 15 giây. Lặp lại bài tập từ 2 đến 4 lần.

2. Căng duỗi ngón chân

Ngồi trên ghế, mở rộng hai chân với bàn chân đặt trên sàn. Dùng tay nắm lấy ngón chân cái, kéo chân lên và hướng ra sau. Lặp lại động tác này từ 2 đến 4 lần, vài lần trong ngày.

3. Căng bắp chân 

Đứng hai chân rộng bằng vai, bước chân trái lên một bước rồi từ từ nhấc mũi chân trái lên trong khi mũi chân vẫn chạm đất. Chú ý giữ nguyên đầu gối thẳng. Lặp lại động tác này trong 15 đến 30 giây và nghỉ ngơi. Lặp lại ba lần, luân phiên các chân.

8 bài tập giảm đau chân “tức thì” sau 1 ngày làm việc mệt mỏi - Ảnh 2.

(Ảnh: Brightside)

4. Xoa bóp vòm bàn chân của bạn

Với động tác này, bạn có thể thực hiện nó khi đứng hay ngay cả khi đang ngồi làm việc tại văn phòng. Chỉ cần đặt chân lên một quả bóng nhỏ hoặc một chai nước đông lạnh, nhiệt độ thấp có từ nước đá có thể làm giảm viêm nhiễm. Sau đó, từ từu lăn quả bóng hoặc chai nước đó từ lòng bàn chân đến phần sau của gót chân. Lặp lại 10 lần cho mỗi bàn chân mỗi ngày một lần.

5. Nhặt viên bi bằng chân

Đổ những viên bi trên sàn và đặt bên cạnh một cái cốc rỗng, tất cả những gì bạn cần làm là dùng ngón chân để nhặt từng viên bi một và thả vào hộp đựng.

6. Kéo căng lòng bàn chân

Trước khi ra khỏi giường, hãy tập duỗi chân bằng cách gập lên và hạ xuống ít nhất 10 lần trước khi đứng dậy.

8 bài tập giảm đau chân “tức thì” sau 1 ngày làm việc mệt mỏi - Ảnh 3.

(Ảnh: Brightside)

7. Cuộn khăn trên sàn

Với động tác này, bạn cần đặt một chiếc khăn trên sàn, đặt lòng bàn chân của bạn lên đó và dùng các ngón chân cố gắng nhét chiếc khăn vào giữa các ngón chân, sau đó cuộn chúng lại.

8. Uốn cong các ngón chân

Đặt gót chân của bạn trên sàn nhà, nâng nhẹ ngón chân của bạn và uống cong chúng xuống. Giữ nguyên tư thế trong vài giây. Sau đó, uốn cong các ngón chân của bạn lên trên trong vài giây. Lặp lại động tác này 5 lần.

Lời khuyên giữ cho khớp chân luôn khỏe mạnh

8 bài tập giảm đau chân “tức thì” sau 1 ngày làm việc mệt mỏi - Ảnh 4.

(Ảnh: Brightside)

- Đừng cố gắng duỗi cổ chân khi đắp chăn, hãy giữ cho chúng thẳng và thoải mái nhất có thể khi bạn ngủ.

- Đeo nẹp vào ban đêm khi ngủ. Nẹp ban đêm hỗ trợ mắt cá chân và bàn chân ở vị trí giữ cho gân chân không bị tổn thương và lòng bàn chân được kéo căng nhẹ.

- Tránh đi chân trần trên bề mặt cứng.

- Chườm đá sau khi tập thể dục hoặc hoạt động thể chất.

- Đi giày có gót thấp và có đế dày.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại