Vịt quay Bắc Kinh
Nhắc đến ẩm thực Trung Quốc thì chắc chắn không ai không biết đến món vịt quay Bắc Kinh. Vịt được tẩm ướp gia vị kèm thêm các hương liệu thảo mộc rồi đem quay trong lò lửa . Khi chín, vịt sẽ có vỏ vàng sẫm, giòn rụm kèm theo thịt mềm béo ngậy khiến nhiều người khó quên.
Cơm chiên Dương Châu
Món cơm chiên Dương Châu là một trong những món ăn nổi tiếng của Trung Quốc được nhiều người biết đến. Ăn gì ở Trung Quốc thì chắc chắn không nên bỏ qua món ăn với sự hòa hợp giữa cơm chiên cùng xá xíu, lạp xưởng, tôm, trứng, đậu Hà Lan, cà rốt tạo nên màu sắc bắt mắt cùng bị bùi ngậy khó cưỡng.
Mì trường thọ
Đối với mì trường thọ thì đây là món ăn thường xuất hiện vào dịp sinh nhật, dịp năm mới hoặc mừng thọ với mong muốn sống khỏe mạnh. Món ăn này đặc biệt chỉ có một sợi mì duy nhất rất dài. Món ăn này có thể ăn kèm theo vịt quay, thịt xá xíu hoặc thêm tôm sú cùng rau xanh ăn kèm.
Trứng thế kỷ
Đây là món ăn độc đáo của người Trung Quốc có nguồn gốc từ tỉnh Hồ Nam. Trứng thế kỷ này cũng có thể được làm từ trứng chim cút, trứng vịt, trứng gà được bảo quản nguyên vẹn dưới lớp bùn lầy và vôi, trấu. Sau vài tháng, lòng trắng trứng trong như thạch có vị mặn còn lòng đỏ thành màu xanh đậm, xám có vị của kem pha lẫn mùi lưu huỳnh và amoniac. Món trứng này sẽ là món ăn phổ biến cùng cháo trong bữa sáng.
Đậu sốt Tứ Xuyên
Cũng giống như cơm chiên Dương Châu, vịt quay Bắc Kinh, đậu sốt Tứ Xuyên cũng là một món ăn nổi tiếng của vùng đất Tứ Xuyên. Chỉ đậu phụ non, mộc nhĩ, nấm hương, thịt băm, hành lá xào cùng ớt cay hòa quyện với nhau tạo món ăn đặc biệt hấp dẫn.
Đậu phụ thối
Đậu hũ thối chắc chắn được xếp vào một trong những món ăn nặng mùi mà không phải ai cũng có thể ăn được. Đây là món ăn đường phố có mùi khó ngửi nhưng nếu biết ăn thì vị sẽ vô cùng béo ngậy.
Thịt kho Đông Pha
Nếu bỏ qua món thịt kho Đông Pha trong ẩm thực Trung Quốc thì chắc chắn là một thiếu sót lớn, Những thớ thịt được kho nhừ nhưng không bị nát khi chín, ăn kèm cùng cơm và cải luộc sẽ vô cùng cuốn miệng.