7 khách đi ăn buffet Hà Nội "đút túi" 10kg hải sản, giải thích lý do khó chấp nhận

Thủy Tiên |

Sau gần 2 tiếng không tìm được tiếng nói chung với nhóm khách, phía nhà hàng đã phải nhờ công an hỗ trợ.

Đại diện nhà hàng Buffet C.D nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) xác nhận trên tờ Dân Trí, vụ việc xảy ra vào trưa ngày 25/1. Thời điểm dùng bữa, các nhân viên nhà hàng thấy nhóm khách 7 người liên tục tới quầy đồ ăn để lấy hải sản, tuy nhiên lúc dọn bàn lại không thấy vỏ tôm, cua, ghẹ. Phát hiện hành động đáng nghi, nhà hàng đã nhờ bộ phận an ninh kiểm tra camera giám sát. Hình ảnh camera cho thấy, một số vị khách đã vừa ăn, vừa lén nhét hải sản vào túi để dưới bàn.

Khi ra tới cửa, phía đội ngũ bảo vệ, an ninh nhà hàng giữ lại và yêu cầu khách bỏ lại số đồ đã lấy. Tuy nhiên vị khách không hợp tác và cho rằng bên trong chỉ có quần áo.

Nhà hàng liền đưa hình ảnh từ camera cho nhóm khách xem, lúc này mọi chuyện mới vỡ lẽ. Trong chiếc balo chứa đầy tôm, cua, ghẹ, shasimi và bánh bao kim sa. Tổng số hải sản lên tới 10kg.

7 khách đi ăn buffet Hà Nội
7 khách đi ăn buffet Hà Nội

Nhóm khách 7 người lén đút túi 10kg hải sản mang về (Ảnh cắt từ clip)

Nhà hàng yêu cầu thanh toán phí đồ ăn thừa nhưng nhóm khách này nhất quyết từ chối và nói "không có tiền". Không tìm được tiếng nói chung, nhà hàng đã nhờ công an phường hỗ trợ.

Trong chiều ngày 25/1, công an phường Láng Hạ đã có buổi làm việc với nhà hàng và nhóm khách. Phía công an xác định sự việc xảy ra đúng như những gì phía nhà hàng báo cáo vànhóm khách hàng ăn buffet bị phạt tiền theo quy định nhà hàng. Tuy nhiên phí phạt cụ thể bao nhiêu, phía nhà hàng không công bố.

Đây không phải lần đầu tiên nhà hàng buffet C.D phát hiện trường hợp khách lấy đồ mang về như vậy. Trước đó, vào ngày 15/12, trên fanpage của nhà hàng này cũng đăng tải đoạn camera "tố" hai vị khách nam nữ lén lút lấy 4kg hải sản bao gồm cua, ghẹ, tôm càng xanh, bánh bao kim sa bỏ vào một chiếc túi.

Hai vị khách bị tính phí 4kg đồ thừa theo quy định. Tuy nhiên cô gái xin được “xí xoá". Nhà hàng chấp nhận bỏ qua vì không muốn làm căng thẳng, chỉ lấy 200.000 phí phạt đem rượu vào.

7 khách đi ăn buffet Hà Nội

Một trường hợp khác bị phát giác vào ngày 15/12

"Thực ra có nhiều khách cũng đã có hành vi như vậy, nhưng họ lấy số lượng ít, bên mình cũng coi như “mắt nhắm mắt mở”, chỉ nhắc khéo. Còn trường hợp nào quá đáng quá mới đăng bài cảnh báo. Bên mình có che mặt vì không muốn ảnh hưởng đến gia đình, người thân của họ", chị T. - quản lý nhà hàng C.D chia sẻ trong một bài phỏng vấn ngày 15/12.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại