Cách cắt giò bày Tết khiến dân mạng không ngừng tranh cãi: Gắp 1 miếng là được cả đĩa?

Hạ Linh |

Mới đây, dân mạng lại rần rần trước 1 cách cắt giò được chia sẻ trong mùa Tết năm nay.

Tết ngày càng gần, bên cạnh chuẩn bị mua sắm đồ ăn, quà Tết thì dân tình cũng chỉ nhau những cách làm cỗ Tết, gói bánh chưng bánh tét và cả cách cắt giò làm mâm cúng sao cho đẹp. Trong rất nhiều cách cắt giò được truyền tai nhau, có một cách cắt không kém phần đẹp mắt nhưng lại gây tranh cãi.

Cách cắt giò bày Tết khiến dân mạng không ngừng tranh cãi: Gắp 1 miếng là được cả đĩa?- Ảnh 1.

Cụ thể, để có thể cắt đĩa giò như trên, sau khi cắt riêng 1 khoanh giò mỏng, chúng ta cần chia miếng giò thành 6 phần bằng nhau nhưng vẫn không khiến chúng bị tách ra bằng cách khía từ chính giữa ra, khi gần cắt tới mép ngoài thì dừng lại. Sau đó, sẽ cần thêm 2 nhát cắt xen kẽ ở hai bên nhát cắt ban đầu nhưng lại không được cắt đứt rời ở vị trí gần tâm miếng giò. Cứ như vậy, khi tách từng miếng ra sẽ tạo thành hình rất đẹp mắt.

Tuy nhiên, cách làm này cũng khiến dân mạng tranh cãi bởi các miếng giò vẫn dính liền nhau nên khi gắp lên ăn có thể xảy ra tình trạng "gắp 1 miếng mà được cả đĩa".

Cách cắt giò bày Tết khiến dân mạng không ngừng tranh cãi: Gắp 1 miếng là được cả đĩa?- Ảnh 2.

Thế nhưng, những người từng áp dụng cách cắt giò này cũng đã lên tiếng giải thích. Do sự kết nối giữa những miếng giò là những sợi giò mỏng nên rất dễ đứt, vì thế khi gắp lên, miếng giò có thể tự tách rời, hoặc chỉ cần dùng đũa làm "dụng cụ" tách, nhẹ nhàng miết lên sợi giò là có thể tách ra được.

Tết này, cùng học cách cắt giò để trổ tài thôi nhỉ!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại