6 yêu quái đáng sợ, suýt tiễn Tôn Ngộ Không "lên bàn thờ"

Đô Đô |

Những yêu quái từng "mở sạp bán hành", thậm chí suýt tiễn Tôn Ngộ Không "lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân".

Có người nói, nếu bạn có thể hiểu được Tây Du Ký thật sự, vậy thì bạn đã thấu hiểu hết tất cả mọi khổ nạn trên thế gian, cũng là hiểu được ý nghĩa thật sự của cuộc đời này. 

Tôn Ngộ Không là nhân vật có nhiều đất diễn nhất, mạnh nhất, có tố chất nhất nhưng không có nghĩa là bất bại, thậm chí không ngoa khi nói rằng hầu hết tất cả các loại yêu quái từng xuất hiện trong Tây Du Ký đều đã từng gây khó dễ cho khỉ đá, thậm chí có đôi ba con còn từng đe dọa được cả tính mạng của Tề Thiên Đại Thánh bằng chính thực lực của chúng.

6 yêu quái đáng sợ, suýt tiễn Tôn Ngộ Không lên bàn thờ - Ảnh 1.

4 thầy trò Đường Tăng.

1. Ngưu Ma Vương

Là một trong những nhân vật phản diện kinh điển nhất, Ngưu Ma Vương có hiệu là Bình Thiên Đại Thánh, sở hữu sức mạnh vô địch, thân hình vạm vỡ, rắn chắc.

Đây cũng là một trong số ít nhân vật có được 72 phép thần thông biến hóa, hơn nữa còn luôn mang bên mình một loại thần binh là cây đinh ba to lớn. 

Thân thế thực sự của Ngưu Ma Vương vẫn luôn tốn rất nhiều giấy bút, thậm chí đôi khi fan còn phải "vắt" sang cả Phong Thần Bảng mà vẫn chưa thể tỏ tường.

6 yêu quái đáng sợ, suýt tiễn Tôn Ngộ Không lên bàn thờ - Ảnh 2.

Ngưu Ma Vương.

Có thể nói, xét về sức mạnh thì Ngưu Ma Vương không thua kém gì so với Tôn Ngộ Không. 

Trong kiếp nạn Hỏa Diệm Sơn, thầy trò của Tôn Ngộ Không chẳng những đụng chạm đến Thiết Phiến công chúa mà còn khiến cho Hồng Hài Nhi phải theo Bồ Tát về trời. 

Việc này đã khiến Ngưu Ma Vương nổi cơn lôi đình quyết tìm cho được tên Thạch Hầu để tính sổ.

6 yêu quái đáng sợ, suýt tiễn Tôn Ngộ Không lên bàn thờ - Ảnh 3.

Tôn Ngộ Không đại chiến Ngưu Ma Vương.

Sau khi đấu với nhau đến long trời lở đất, Tôn Ngộ Không vẫn không thể đánh bại được vị huynh kết nghĩa của mình. 

Cuối cùng, Ngộ Không đã phải nhờ đến Na Tra và Lý Thiên Vương mới có thể thu phục được con trâu này.

2. Hồng Hài Nhi

Là con của Ngưu Ma Vương, Hồng Hài Nhi cũng sở hữu cho mình một tính khí ngang tàng, bá đạo. Hồng Hài Nhi tuy có một thân hình như đứa trẻ lên 9 nhưng thật ra hắn đã sống được tận 300 năm. 

Nổi tiếng với phép Tam Muội Chân Hỏa, Hồng Hài Nhi coi thường tất cả mọi đối thủ, trong đó có cả Tôn Ngộ Không.

6 yêu quái đáng sợ, suýt tiễn Tôn Ngộ Không lên bàn thờ - Ảnh 4.

Hồng Hài Nhi.

Nghe tin thầy trò Đường Tăng sắp đi qua địa bàn của mình, Hồng Hài Nhi liền bày trò để "thịt" sư phụ. Nghe tin sư phụ bị bắt, Ngộ Không đến tìm Hồng Hài Nhi để đòi người.

Cả hai đấu với nhau tưng bừng máu lửa, cuối cùng Ngộ Không bị mù, hơn nữa còn suýt bị Tam Muội Chân Hỏa thiêu chết. 

Rất may, Bồ Tát đã kịp thời ra tay tương trợ, dùng nước thánh để chữa mắt cho Ngộ Không. Sau đó, bà đã thu phục và biến Hồng Hài Nhi thành đồ đệ của mình.

3. Độc Giác Tỷ

Núi Kim Đâu chính là con đường mà bốn thầy trò Đường Tam Tạng phải đi qua để thỉnh kinh và nơi đây chính là địa bàn của Độc Giác Tỷ - tên yêu quái vốn là thú cưng của Thái Thượng Lão Quân. 

Độc Giác Tỷ ôm mộng bá vương, không cam lòng làm thú nuôi nên đã lấy cắp bảo bối Kim Cang Trát rồi trốn xuống trần gian xưng bá một phương.

6 yêu quái đáng sợ, suýt tiễn Tôn Ngộ Không lên bàn thờ - Ảnh 6.

Độc Giác Tỷ.

Cũng như bao tên yêu quái khác, Độc Giác Tỷ không không cưỡng nổi sức hấp dẫn từ việc trường sinh bất lão khi ăn thịt Đường Tăng và tất nhiên, Ngộ Không và hắn cũng đã giao đấu đến mấy trăm hiệp. 

Tuy nhiên, luận về pháp thuật hay võ công thì hắn cũng không phải là đối thủ của Thạch Hầu. Cảm thấy đánh không lại, hắn đã chạy về lấy Kim Cang Trát hút lấy Kim Cô Bổng. 

Bị mất đi vũ khí sở trường, Ngộ Không lúng túng bèn rút lui và nhờ đến thiên binh thiên tướng.

6 yêu quái đáng sợ, suýt tiễn Tôn Ngộ Không lên bàn thờ - Ảnh 7.

Thiên binh thiên tướng cũng không đấu lại Kim Cang Trát.

Nhưng không ngờ khi cả binh lính Thiên Đình kéo tới cũng không làm gì được Độc Giác Tỷ, có bao nhiêu vũ khí hắn đều có thể hút được hết và Kim Cang Trát. 

Cuối cùng, Ngộ Không cũng phải nhờ đến Thái Thượng Lão Quân đi chinh phạt Tất nhiên, vì là bảo bối của mình nên việc thu phục Độc Giác Tỷ cùng Kim Cang Trát không phải là việc quá khó khăn đối với Thái Thượng Lão Quân.

4. Hoàng Phong quái

Hoàng Phong Quái vốn là con chuột đắc đạo ở Linh Sơn, do ăn trộm dầu trong chén lưu ly của Phật tổ mà trốn xuống trần. 

Nó đã thổi trận gió vàng Tam Muội Thần Phong làm Ngộ Không bị mù. Tề Thiên Đại Thánh cuối cùng phải nhờ tới hộ pháp Già Lam chữa mắt và nhờ Linh Cát Bồ Tát thu phục con yêu quái.

6 yêu quái đáng sợ, suýt tiễn Tôn Ngộ Không lên bàn thờ - Ảnh 8.
6 yêu quái đáng sợ, suýt tiễn Tôn Ngộ Không lên bàn thờ - Ảnh 9.

Chân dung Hoàng Phong quái.

5. Bách Nhãn Ma Quân

Có lẽ nhiều người sẽ nhớ đến "7 con nhền nhện" hơn là Bách Nhãn Ma Quân - anh của chúng tuy nhiên, tên này mới thực sự là một đối thủ khó nhằn của Tôn Ngộ Không. 

Khi giao chiến với Ngộ Không, yêu quái cởi áo ngoài, giơ tay lên để lộ cả ngàn con mắt, làm Ngộ Không ê ẩm, mềm nhũn, phải chui xuống đất trốn chạy.

6 yêu quái đáng sợ, suýt tiễn Tôn Ngộ Không lên bàn thờ - Ảnh 10.

Bách Nhãn Ma Quân.

6 yêu quái đáng sợ, suýt tiễn Tôn Ngộ Không lên bàn thờ - Ảnh 11.

Bách Nhãn Ma Quân và 7 con yêu tinh nhền nhện.

Nó chỉ bị khắc chế bởi Tỳ Lam Bồ Tát, mẹ của Mão Nhật Tinh Quân. Con yêu quái bị hiện nguyên hình là một con rết dài bảy thước, dưới mỗi chân đều có một con mắt.

6. Lục Nhĩ Mỹ Hầu

Đây có lẽ là đối thủ khiến Ngộ Không phải vất vả đối phó nhất. Sở hữu ngoại hình và võ công y hệt Ngộ Không, Lục Nhĩ Mỵ Hầu đã khéo léo trà trộn và khiến thầy trò Đường Tăng một phen điêu đứng khi không thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả.

6 yêu quái đáng sợ, suýt tiễn Tôn Ngộ Không lên bàn thờ - Ảnh 12.

Lục Nhĩ Mỹ Hầu.

Cả hai tên Thạch Hầu đều đã giao chiến với nhau cả ngàn hiệp, lôi nhau lên trời và xuống cả địa phủ cũng không ai có thể phân biệt được. 

Trời đất chỉ có Đế Thính mới có thể nhận ra thật giả, nhưng ngài vẫn không dám tiết lộ thiên cơ. Và Ngộ Không chỉ còn một cách là lôi Lục Nhĩ Mỵ Hầu đến chỗ của Phật Tổ Như Lai nhờ ngài xem giúp. 

Như Lai cũng bối rối trong khoảnh khắc, và rồi ngài cũng phải dùng tới Đại Thiên Am, thứ pháp bảo mạnh nhất trong Tây Du Ký, mới có thể phân biệt được thật giả. 

Sau đó, Tôn Ngộ Không dùng gậy Như Ý đập một gậy thật mạnh vào Am, giết chết Lục Nhĩ Mỹ Hầu.

6 yêu quái đáng sợ, suýt tiễn Tôn Ngộ Không lên bàn thờ - Ảnh 13.

Tôn Ngộ Không đại chiến Lục Nhĩ Mỹ Hầu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại