50 gia súc cứ đêm đến là chết, máu bị hút cạn không dấu vết

Nguyễn Thái |

Chủ trang trại chăn nuôi gia súc cho rằng, có một sinh vật bí ẩn đã gây ra vụ việc tại trang trại của ông.

Nhiều gia súc bị giết hại trong đêm và hút cạn máu. Ảnh: Daily Star

Nhiều gia súc bị giết hại trong đêm và hút cạn máu. Ảnh: Daily Star

Tờ Daily Star hôm 27/1 đưa tin, vụ việc xảy ra ở thị trấn Central Citani, Chile, giáp biên giới Bolivia.

Các chủ trang trại chăn nuôi gia súc ở khu vực này cho rằng, một sinh vật bí ẩn đã giết chết những con lạc đà không bướu và lạc đà cừu theo cách kỳ dị kể từ tháng 11/2020.

Khoảng 50 con lạc đà không bướu và lạc đà cừu bị giết chết vào ban đêm và sáng hôm sau các chủ trang trại phát hiện xác của chúng bị hút cạn máu nhưng không có nhiều vết máu tại hiện trường.

Juan Choque, một nông dân địa phương - người cũng có động vật chết bí ẩn, cho biết, người dân địa phương ban đầu cho rằng đám gia súc bị giết bởi một người nào đó ác ý.

"Lúc đầu, khi chỉ có vài ba vụ gia súc chết, chúng tôi nghĩ có người nào đó làm điều này. Nhưng khi nhiều vụ khác xuất hiện, chúng tôi không cho rằng đây là do con người gây ra. Không ai ở đây lại tàn ác đến vậy. Và sau đó, những vụ gia súc chết bí ẩn vào ban đêm vẫn diễn ra", người nông dân nói.

Người dân địa phương tin rằng, vụ việc có thể do Chupacabra - sinh vật hút máu huyền thoại được nhiều người truyền tai nhau ở Chile từ những năm 1990.

"Những anh chị em của tôi nói rằng, các vụ gia súc chết này rất có thể do Chupacabra gây ra. Điều đó khiến tôi sợ hãi và phải đặt nhiều đèn chạy bằng năng lượng mặt trời để chiếu sáng chuồng gia súc và dọa Chupacabra. Tôi muốn mọi người tìm ra sinh vật này và ngăn nó lại", ông Choque nói.

Theo ông Choque, Chupacabra có hình dạng như xác sống và thường hút máu gia súc để tồn tại.

Andrea Nieto, một chuyên gia thú y, cho biết, trong mọi vụ gia súc chết bí ẩn theo cách bị rút cạn máu, người dân không phát hiện được bất cứ dấu chân của người hay động vật nào ở gần.

Theo ông Nieto, việc xác định nguyên nhân gây ra cái chết rất khó vì những dấu vết trên xác gia súc cho thấy "đây không phải là dấu vết của những kẻ săn mồi (báo đốm hay cáo) ở khu vực này. Chỉ có 2 vết thủng được tìm thấy ở xác gia súc. Nhưng để đưa ra kết luận, cần có cuộc điều tra kỹ hơn".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại