4 nguyên tắc "vàng" giúp chế biến thịt mềm, thơm, không dai

Phan Hằng |

4 nguyên tắc "vàng" giúp chế biến thịt mềm, thơm, không dai
4 nguyên tắc "vàng" giúp chế biến thịt mềm, thơm, không dai

Có rất nhiều cách chế biến thịt, nhưng điều quan trọng nhất là quá trình sơ chế và tẩm ướp như thế nào để thịt mềm, thấm gia vị.

Muốn thịt mềm, thơm, ngon hơn, bạn cần phải biết thêm một số mẹo vặt khi chế biến thịt.

Thịt là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình. Có rất nhiều cách chế biến thịt, nhưng điều quan trọng nhất là quá trình sơ chế và tẩm ướp như thế nào để thịt mềm, thấm gia vị. Nếu không biết cách, bạn có thể khiến hương vị của thịt không ngon.

Sau đây là 4 tuyệt chiêu mà bạn có thể áp dụng cho hầu hết các loại thịt.

1. Thái thịt

4 nguyên tắc vàng giúp chế biến thịt mềm, thơm, không dai - Ảnh 1.

Nhiều người thường không quá chú trọng bước này. Khi thái thịt, họ thường thái thành từng dải hoặc miếng lớn, nhưng trên thực tế loại thịt nào cũng có đường vân. Tốt nhất nên thái ngang thớ thịt, như thế khi thịt chín sẽ ngon và mềm hơn hẳn.

2. Ướp thịt

4 nguyên tắc vàng giúp chế biến thịt mềm, thơm, không dai - Ảnh 2.

Trước khi nấu thịt, chúng ta phải nhớ ướp để thịt mềm và ngấm gia vị hơn. Thịt sau khi rửa sạch và cắt miếng nhỏ, cho một ít rượu nấu ăn, nước tương, bột bắp, lòng trắng trứng, đảo đều và ướp trong vài phút.

3. Không nên thêm muối khi ướp thịt

4 nguyên tắc vàng giúp chế biến thịt mềm, thơm, không dai - Ảnh 3.

Nhiều người có thói quen cho muối vào thịt khi ướp, nghĩ rằng thịt sẽ thấm hơn. Nhưng thực tế, dù ướp với loại thịt nào, nếu cho muối vào sẽ hút hết độ ẩm ban đầu của thịt. Điều này khiến cho thịt sau khi chiên sẽ không được mềm, mùi vị không còn tươi ngon. Nếu muốn thịt thơm, nên cho một ít nước tương khi ướp.

4. Rán thịt

4 nguyên tắc vàng giúp chế biến thịt mềm, thơm, không dai - Ảnh 4.

Điều kiện tiên quyết khi chiên thịt là phải làm nóng chảo với dầu ở nhiệt độ thường. Nó sẽ giúp cho thịt không dính vào chảo trong quá trình chiên. Khi chiên xong thì vớt thịt ra, cho các nguyên liệu khác vào xào chín, sau đó cho thịt vào cuối cùng, nêm nếm lại gia vị là xong.

4 nguyên tắc vàng giúp chế biến thịt mềm, thơm, không dai - Ảnh 5.

Thành phẩm.


theo Baogiaothong

Đọc thêm về:

    Đọc báo, xem tin tức phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên