4 kiểu giày dép cứ mix với váy là hỏng cả set đồ, vóc dáng bị dìm cực "thảm"

LÂM |

Chị em hãy lưu tâm để không bao giờ trở nên xấu xí vì giày dép nhé!

Có một lưu ý trong việc mix đồ mà bạn nên "khắc cốt ghi tâm", đó là chọn sai giày thì sẽ phá hỏng cả set đồ. Với những items điệu thật điệu như váy vóc, bạn cần phải kén chọn hơn nữa khi mix với giày dép. Lý do là bởi nhiều đôi giày trông rất lạc quẻ khi kết hợp với váy, hoặc khiến vóc dáng của bạn bị dìm thảm hại. Dưới đây là những kiểu giày dép "chống chỉ định", không nên diện cùng váy vóc mùa hè, bạn mau lưu tâm để không bao giờ mặc xấu nhé!

1. Sandal dây dợ lằng nhằng

4 kiểu giày dép cứ mix với váy là hỏng cả set đồ, vóc dáng bị dìm cực thảm - Ảnh 1.

Sandal là kiểu giày dép phổ biến nhất vào mùa hè. Về mặt lý thuyết, sandal là bạn đồng hành hoàn hảo với váy nhưng trên thực tế, có một số phiên bản bạn không nên chọn, ví như sandal dây dợ lằng nhằng. Kiểu sandal này trông khá rối mắt và khi mix với váy, sandal dây dợ lằng nhằng sẽ làm giảm đi độ thanh thoát, tinh tế của set đồ, thậm chí còn thể dìm vóc dáng của bạn. Thay vì chọn những đôi sandal quá rối mắt, bạn nên ưu tiên sandal quai mảnh, thiết kế gọn nhẹ và giản đơn. Có như thế, bạn sẽ có được outfit hợp nhãn, xinh tươi mà tôn chân hữu hiệu.

2. Giày sneaker hầm hố

4 kiểu giày dép cứ mix với váy là hỏng cả set đồ, vóc dáng bị dìm cực thảm - Ảnh 2.

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp giày thể thao với váy nhưng có một phiên bản “tối kỵ”, đó chính là sneaker kiểu dáng hầm hố, cục mịch. Nét cứng nhắc của mẫu sneaker này không hề hợp với sự nhẹ nhàng, nữ tính của váy liền hay chân váy, rất dễ khiến bộ đồ trở nên lôm côm, khó cảm. Bạn vẫn nên ưu tiên những đôi sneaker có phom dáng gọn xinh, đặc biệt là giày sneaker trắng. Như vậy, bộ đồ vẫn giữ được nét nữ tính, trang nhã mà còn ghi điểm ở sự sành điệu, trẻ trung.

3. Giày màu neon chóe lọe

4 kiểu giày dép cứ mix với váy là hỏng cả set đồ, vóc dáng bị dìm cực thảm - Ảnh 3.

Giày màu neon không chỉ hết mốt, mà còn có thể khiến mọi set váy vóc của bạn từ đang đẹp thành lòe loẹt, đồng bóng. Lý tưởng nhất, bạn vẫn nên đầu tư cho những mẫu giày mang màu trung tính, như vậy có thể mix cùng mọi kiểu váy mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa, thanh lịch và tinh tế.

4. Giày da lộn

4 kiểu giày dép cứ mix với váy là hỏng cả set đồ, vóc dáng bị dìm cực thảm - Ảnh 4.

Giày da lộn không phải là một kiểu giày xấu, thậm chí còn rất hot vào mùa đông nhưng sang đến mùa hè, item này lại không được hợp tình hợp cảnh cho lắm. Việc mix giày da lộn với những mẫu váy nhẹ mát, phóng khoáng của mùa hè sẽ chỉ khiến set đồ của bạn trở nên thiếu hài hòa, lại mang đến cảm giác nóng bức, nặng nề. Vào mùa hè, bạn nên ưu tiên giày vải, sandal hoặc giày búp bê chất liệu da bóng/mịn lì, như thế set đồ sẽ sành điệu và hợp thời tiết hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại