3 nguy cơ tiềm ẩn khi duyệt 'trang web không lành mạnh' trên smartphone, giờ biết cũng chưa muộn

Bảo Nam |

Đừng để bản thân trở thành người dùng smartphone thiếu hiểu biết.

Do tính năng ngày càng mạnh mẽ, nhiều người thường sử dụng điện thoại thông minh để làm mọi việc trên đời từ trò chuyện qua mạng xã hội, mua sắm trực tuyến, hoặc chơi game hay xem phim truyền hình. Tuy nhiên, cũng có không ít người dùng smartphone để duyệt một số "trang web không lành mạnh", chẳng hạn như website có nội dung người lớn.

Tất nhiên, hầu hết những người làm điều này thường không rõ về hậu quả của việc mình làm. Trên thực tế, sau khi duyệt qua các trang web đen, họ sẽ phải đối mặt với 3 mối nguy hiểm tiềm ẩn dưới đây.

3 nguy cơ tiềm ẩn khi duyệt trang web không lành mạnh trên smartphone, giờ biết cũng chưa muộn - Ảnh 1.

Mối nguy hiểm tiềm ẩn đầu tiên là dữ liệu trong điện thoại di động có thể bị "đánh cắp".

Chúng ta nên biết rằng trong dữ liệu điện thoại di động không chỉ bao gồm một số hỉnh ảnh hay video riêng tư cá nhân, mà còn cả thông tin sổ địa chỉ, thậm chí cả thông tin tài khoản và mật khẩu được hệ thống lưu trữ tự động.

Và về cơ bản, điện thoại di động ngày nay thực sự là "vật bất ly thân" bởi nó chứa rất nhiều thông tin nhạy cảm và quan trọng, vì vậy khi những dữ liệu này bị đánh cắp, nó sẽ trực tiếp đe dọa sự riêng tư cá nhân và sự an toàn tài sản của người dùng.

3 nguy cơ tiềm ẩn khi duyệt trang web không lành mạnh trên smartphone, giờ biết cũng chưa muộn - Ảnh 2.

Nguy hiểm tiềm ẩn thứ hai là việc khiến thiết bị ngày càng xuống cấp.

Mặc dù đúng là sau hai hoặc ba năm sử dụng bình thường, nhiều smartphone sẽ bị đơ lag do hư hại về phần cứng. Nhưng thường xuyên vào các trang web không lành mạnh sẽ đẩy nhanh quá trình này.

Bởi vì nhiều trang web đen hiện nay được xây dựng bởi tin tặc, với mục đích kiểm soát điện thoại di động của người dùng để âm thầm khai thác tiền kỹ thuật số. Và rõ ràng, những hành vi như vậy sẽ gây ra thiệt hại lớn cho phần cứng trên điện thoại di động.

3 nguy cơ tiềm ẩn khi duyệt trang web không lành mạnh trên smartphone, giờ biết cũng chưa muộn - Ảnh 4.

Nguy hiểm tiềm ẩn thứ ba chính là sức khỏe về thể chất và tinh thần.

Có thể trong thời gian ngắn, những ảnh hưởng không thể hiện ngay lập tức một cách trực quan, cũng như không ai có thể nói điều gì sẽ xảy ra. Nhưng nếu thường xuyên xem những trang web như vậy, hậu quả tồi tệ nhất là sức khỏe thể chất và tinh thần sẽ bị ảnh hưởng, không chỉ hủy hoại bản thân mà còn gây nguy hại cho người khác và cả xã hội.

Tóm lại, việc duyệt các "trang web không lành mạnh" sẽ để lại rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn và chúng ta hãy đề phòng và tránh xa, trước khi mọi việc đáng tiếc xảy ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại