3 mẹo đơn giản để có một căn nhà thông thoáng và luôn luôn gọn gàng

Lam Anh |

Đối với những người dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa chuyên nghiệp như Shira Gill, sự lộn xộn chắc chắn là nguyên nhân gây căng thẳng.

Cô nói: "Ngôi nhà của chúng tôi chỉ có những món đồ chúng tôi cần, thường xuyên sử dụng hoặc rất yêu thích. Sống trong 1 ngôi nhà ít đồ đạc hơn đã giúp gia đình chúng tôi luôn gọn gàng 1 cách có tổ chức, thư giãn và đi lại một cách dễ dàng, đồng thời giải phóng rất nhiều thời gian, năng lượng và nguồn lực."

3 mẹo đơn giản để có một căn nhà thông thoáng và luôn luôn gọn gàng - Ảnh 1.

Gill biết một vài điều về lối sống tối giản. Cô ấy là tác giả của Minimalista, một cuốn sách từng bước tôn vinh lối sống của cô ấy bằng cách hướng dẫn người đọc tất cả về chìa khóa để sắp xếp gọn gàng.

Với hy vọng nhận được một vài gợi ý từ Gill, chúng tôi đã tham quan ngôi nhà của cô ấy ở San Francisco và phát hiện ra 3 mẹo đơn giản về cách tạo ra một nhà bếp gọn gàng. Hãy cùng xem nhé!

3 mẹo đơn giản để có một căn nhà thông thoáng và luôn luôn gọn gàng - Ảnh 2.

1. Sử dụng toàn màu trắng để tạo cảm giác tươi sáng và thoáng mát

Ban đầu, Gill cho biết ngôi nhà rộng khoảng 365m2 với căn bếp tối màu và sơ đồ tầng bị chia nhỏ. Một trong những bước đầu tiên của cô là sơn toàn bộ màu trắng. Cô ấy nói: "Chúng tôi muốn có cảm giác rộng rãi hơn. Vì vậy, chúng tôi đã mở các bức tường ngăn cách giữa phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và sơn mọi thứ màu trắng - một động thái gây tranh cãi nhưng chúng tôi thích nó!"

Bằng cách sơn nhà bếp màu trắng và thay thế đá cẩm thạch màu xanh lá cây đã lỗi thời bằng gạch tàu điện ngầm trắng gốm cổ điển, Gill cho biết cô đã biến ngôi nhà thành nơi nghỉ ngơi thư giãn, thoáng mát của riêng mình cùng một lúc. Nó đem lại cho cô cảm giác sạch sẽ và mát mẻ.

3 mẹo đơn giản để có một căn nhà thông thoáng và luôn luôn gọn gàng - Ảnh 3.

2. Lập kế hoạch tạo thêm không gian mở cho căn nhà

Để nâng cấp cảm giác thoáng mát hơn nữa, Gill đã mạo hiểm mở bức tường ngăn giữa phòng ăn và nhà bếp của cô ấy. Chỉ mất vài ngày để làm, nhưng nó đã thay đổi hoàn toàn không gian của ngôi nhà và cách gia đình của Gill sử dụng không gian.

Bà mẹ hai con cho biết: "Chúng tôi thích tụ tập bạn bè và kiểu không gian mở cho phép chúng tôi nấu nướng, chuẩn bị và dọn dẹp trong khi vẫn có thể giao lưu với khách của mình. Chúng tôi đã phải bỏ lò vi sóng và một số tủ lưu trữ trong quá trình này, nhưng lợi ích vẫn lớn hơn việc giảm dung lượng lưu trữ và khoản đầu tư một lần."

Bên cạnh việc loại bỏ các bức tường, Gill cũng đã loại bỏ một vài cánh cửa tủ bếp để tạo ra những chiếc kệ mở.

"Sở hữu ít đồ đạc không chỉ thay đổi diện mạo của ngôi nhà ngay lập tức, nâng cấp không gian của bạn mà còn giúp quá trình dọn dẹp nhà cửa diễn ra với tần suất ít hơn" - Gill bật mí.

3 mẹo đơn giản để có một căn nhà thông thoáng và luôn luôn gọn gàng - Ảnh 4.

3. Tối ưu hóa không gian ngoài trời của bạn

Ngôi nhà của Gill được xây dựng vào năm 1916 và mặc dù cô ấy yêu thích tất cả các chi tiết kiến trúc và sự quyến rũ, nhưng cô ấy nói: "2 chiếc tủ quần áo nhỏ, 1 phòng tắm và không có không gian chung tại nhà chắc chắn có thể khiến cuộc sống của gia đình trở thành một thách thức!"

Vì vậy, cô ấy đã làm gì để tạo không gian ngay lập tức? Trong thời gian xảy ra đại dịch, Gill đã biến khoảng sân bê tông của mình thành một nơi nghỉ dưỡng đầy cây cỏ để có thể ăn uống và giải trí ngoài trời, một chiếc võng và một nơi để làm việc. Kết quả rất xứng đáng với thời gian và sự đầu tư mà Gill bỏ ra.

Cô ấy giải thích: "Tôi thường làm việc ngay tại không gian ngoài trời thay vì ở trong nhà - nó giống như một căn phòng khác trong nhà của chúng tôi!".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại