Sau mấy ngày vất vả bươn bả dọn nhà thì hôm nay 29 Tết, thử thách cho rất nhiều người chính là việc gói và nấu bánh chưng. Ăn thì ngon chứ quá trình gói rồi trông bánh cũng gian nan lắm chứ chẳng đùa đâu!
Gói bánh chưng là cả một nghệ thuật đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Nhiều người năm nào cũng lân la gạ bố, gạ ông bày cho gói bánh nhưng cuối cùng sản phẩm bao giờ cũng không lòi ra thì cũng xộc xệch chỗ sống chỗ chín.
Việc trông bánh chưng coi bộ dễ nhưng nhiều người cũng gây ra không ít thảm hoạ. 29 Tết mà nồi bánh chảy thủng cả đít nồi thì coi bộ, cái Tết này khó mà yên bình đây!
Để gói được cái bánh chưng lòi đều 4 góc thế này cũng là "cao thủ" đấy chứ chẳng đùa đâu!
Ảnh: Hoàn Ngô
Luộc xong bánh đi đường bánh, lạt đi đường lạt
Ảnh: Lộc Oliu
"Bố mẹ cứ ngủ đi để con coi bánh cho" chính là lời nói dối thần thánh không thua gì các shop online vẫn hay nói "hàng y hình".
Ảnh: Group KSC
Người ta nấu bánh 8-10 tiếng còn nhà mình nấu hẳn 15 tiếng để xem thành quả có khiến người ta phải trầm trồ?
Ảnh: Group KSC
Khi người ta chắc mẩm rằng lèn bánh chặt ăn mới ngon nhưng kết quả lại không như mong đợi
Ảnh: Group KSC
Nấu đến thủng cả nồi là có thật. Đứa nào nhận trông bánh thì bắt ăn cho bằng hết mớ bánh cháy này
Ảnh: Group KSC
Chỉ còn biết cười trừ chứ sao giờ?
Ảnh: Group KSC