27 năm không biết mẹ là ai, chàng trai tìm lại gia đình mình theo cách không ngờ: Cuộc hội ngộ khiến nhiều người rơi lệ

Đinh Anh |

Người đàn ông bất ngờ khi phát hiện thân phận của mình sau một cơ duyên kỳ lạ.

Cơ duyên kỳ lạ

Lưu Quân lớn lên trong một gia đình bình thường ở Hà Bắc, Trung Quốc. Cha anh là Lưu Phúc, một người đàn ông nổi tiếng hiền lành trong vùng. Chia sẻ với Sohu, Lưu Quân cho biết anh chưa bao giờ biết bất kỳ thông tin nào về mẹ mình. Anh cũng không dám hỏi cha bởi sợ chạm đến nỗi đau của ông. Dẫu thiếu đi hơi ấm của mẹ nhưng anh vẫn lớn lên một cách khỏe mạnh dưới sự chăm sóc của cha.

Cuộc sống của Lưu Quân có nhiều thứ thay đổi sau khi lấy vợ. Tình yêu của họ đến bằng sự chân thành nên rất bình yên và hạnh phúc. Chẳng bao lâu sau khi kết hôn, vợ chồng anh chào đón con trai đầu lòng. Sự xuất hiện của cậu bé khiến gia đình anh rộn rã tiếng cười nói.

27 năm không biết mẹ là ai, chàng trai tìm lại gia đình mình theo cách không ngờ: Cuộc hội ngộ khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vào thời điểm hạnh phúc này, hình ảnh về cây lê và người phụ nữ bí ẩn liên tục xuất hiện trong đầu khiến anh cảm thấy bất an. Trong hình ảnh đó, anh luôn nhìn thấy một người phụ nữ mỉm cười và vẫy tay chào dưới gốc cây lê. Dù cố gắng thế nào, anh cũng không thể nhìn thấy rõ mặt người này.

Đêm nọ, thấy Lưu Quân tỏ ra lo lắng, vợ anh hỏi: “Gần đây anh anh gặp chuyện gì sao?” Anh lắc đầu, cố gắng che giấu đi nỗi lo của mình. Tuy nhiên, cuối cùng anh quyết định chia sẻ với vợ về hình ảnh kỳ lạ đó.

Liễu Quân thở dài nói: “Anh luôn cảm thấy người này luôn muốn nói điều gì với mình nhưng lại không thể hiểu được”.

Trong niềm bất an đó, anh quyết định đưa gia đình về quê thăm cha, đồng thời hy vọng tìm được manh mối về người phụ nữ này.

Quyết đi tìm lời giải

Sau bữa tối ngày hôm đó, Lưu Quân đã lấy hết can đảm để hỏi cha mình. “Cha ơi, con luôn nhớ đến hình ảnh một người phụ nữ đứng dưới gốc cây lê. Cha có biết điều này có ý nghĩa gì không”, anh hỏi một cách thận trọng.

Lúc này, sắc mặt của ông Lưu Phúc thay đổi 180 độ. Ông trầm ngâm một lúc rồi chỉ nói: “Hình ảnh này… có thể liên quan đến quá khứ của con”.

Anh không ngừng hỏi cha mình có cây lê nào được trồng ngoài vườn hay không. Nhưng câu trả lời anh nhận được lại là “không”.

Tim của Lưu Quân bắt đầu thắt lại. Anh cảm nhận được một bầu không khí căng thẳng bắt đầu len lỏi. Anh dần nhận ra rằng hình ảnh này nắm giữ một bí mật nào đó trong quá khứ của mình mà chưa được tiết lộ.

Trong lần về quê tiếp theo, anh quyết định tìm câu trả lời từ cha mình. Trước sự tò mò của người con, Lưu Phúc quyết định nói ra sự thật. Hóa ra, Lưu Quân không phải là con ruột của ông mà được đưa về nuôi sau khi anh đi lạc. Anh đã vô cùng sốc khi nghe thấy tin này.

27 năm không biết mẹ là ai, chàng trai tìm lại gia đình mình theo cách không ngờ: Cuộc hội ngộ khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 2.

Mặc dù luôn biết ơn công chăm sóc của người cha Lưu Phúc song anh vẫn muốn tìm mẹ ruột của mình. Được sự ủng hộ của vợ, anh đã liên lạc với cảnh sát địa phương và chương trình tìm người thân với hy vọng tìm ra manh mối người mẹ của mình.

Không lâu sau đó, Lưu Quân bất ngờ nhận được tin tức từ Miên Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Có một người đàn ông tên Diêu An đang tìm kiếm người con trai đã bị thất lạc suốt 27 năm. Qua mô tả của người đàn ông, đặc điểm nhận dạng của con trai ông rất giống với Lưu Quân.

Sau khi xét nghiệm ADN, họ xác nhận mối quan hệ cha con. Liễu Quân đến Tứ Xuyên để gặp lại cả gia đình. Khi nhìn thấy cây lê trong vườn nhà ông Diêu, cảm xúc của anh vỡ òa. Anh, người cha Diêu An và 2 chị gái đã ôm chặt lấy nhanh và khóc nức nở vì quá mừng.

27 năm không biết mẹ là ai, chàng trai tìm lại gia đình mình theo cách không ngờ: Cuộc hội ngộ khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 3.

Ông Diêu An nói với Lưu Quân rằng mẹ đã bị trầm cảm sau khi con trai mất tích. Chỉ vài năm sau đó, bà qua đời. Sau khi được xem di ảnh mẹ ruột của mình, anh giật mình khi nhận ra đây chính là người phụ nữ nằm trong sâu thẳm trí nhớ của mình.

Theo Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại