27 học sinh, 7 giáo viên, nhân viên trường dương tính sau vài ngày đi học

B. Bình |

Sau 1 tuần dạy học trực tiếp, ngành giáo dục TP. HCM đã ghi nhận 34 ca F0.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chiều 20/12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo định kỳ và thông tin trên được ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong cuộc họp.

Cụ thể, ông Trịnh Duy Trọng thông tin, sau 1 tuần dạy học trực tiếp, ngành giáo dục ghi nhận 34 ca F0 xuất hiện trong nhà trường, trong đó có 4 ca là giáo viên, 3 ca là nhân viên và 27 ca là học sinh. “Những trường hợp này, các trường học đã vận hành quy trình xử lý F0 và tiến hành theo hướng dẫn”, ông Trọng nói.

Trả lời câu hỏi việc chia đôi lớp để dạy trong 1 tiết học có hiệu quả hay không, ông Trọng nói do nhiều cơ sở giáo dục có phòng ốc chật nên nhà trường tách đôi lớp để dạy học. “Đương nhiên khi tách đôi lớp thì có nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến hiệu quả dạy học. Vì dạy một lớp có đầy đủ học sinh, thầy cô tương tác trực tiếp sẽ khác với việc thầy cô chạy qua chạy lại dạy 2 lớp”, báo Thanh niên dẫn lời ông Trọng.

 Theo Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM, một số phụ huynh tự xét nghiệm nhanh cho học sinh trước khi đến trường, khi phát hiện dương tính nCoV, các em đã được cho ở nhà ngay nên hạn chế sự lây nhiễm trong trường học.

"Nếu gia đình có điều kiện, phụ huynh có thể tự xét nghiệm cho con em, phát hiện sớm F0, không cho các di chuyển đến trường. Điều này giúp hạn chế việc tiếp xúc với những em khác trong trường. Trong hướng dẫn xử lý F0 là học sinh, Sở Y tế chia ra F0 tại trường học và F0 tại nhà. Tất cả những trường hợp này đều nằm trong kịch bản ứng phó của các trường", VTC News dẫn lời ông Trọng.

"Sở đã có văn bản hướng dẫn, quy định tùy theo cấp độ dịch, các trường sẽ tổ chức dạy trực tiếp với quy mô, số tiết như trong hướng dẫn. Khi có sự thay đổi cấp độ dịch ở từng địa phương, các cơ sở giáo dục sẽ thích ứng linh hoạt, an toàn", ông Trọng cho biết thêm.

Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, trong hai tuần từ 13 - 25/12, thành phố sẽ tổ chức thí điểm dạy và học trực tiếp với học sinh khối 9, 12 trên địa bàn TP.HCM. Sau 2 tuần thí điểm, thành phố sẽ đánh giá, xem xét và quyết định việc tiếp tục, mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3/1/2022.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại