20 năm sau Tiếu ngạo giang hồ, "Lệnh Hồ Xung" trải lòng: 3 biến cố lớn là cha mất, con gái dị tật và ly hôn

Tuệ Như |

Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Lý Á Bằng đã rơi nước mắt khi nói về cuộc hôn nhân tan vỡ với Vương Phi và những biến cố trong cuộc đời.

Lý Á Bằng - Chàng đại hiệp bước ra từ tiểu thuyết của Kim Dung

Nhắc đến Lý Á Bằng, khán giả sẽ nhớ ngay đến chàng lãng tử Lệnh Hồ Xung trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, hay đại hiệp Quách Tĩnh trong Anh hùng xạ điêu.

Dù không sở hữu ngoại hình điển trai hào hoa như nhiều tài tử khác, song nam diễn viên họ Lý vẫn chinh phục khán giả bởi lối diễn xuất chân thực nhưng cũng rất duyên dáng, lãng tử của mình.

20 năm sau Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung trải lòng: 3 biến cố lớn là cha mất, con gái dị tật và ly hôn - Ảnh 1.

Lý Á Bằng.

Năm 2001, nhà sản xuất Trương Kỷ Trung lần đầu tiên đưa tiểu thuyết võ hiệp Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung lên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký khác, Lý Á Bằng đã được Trương Kỷ Trung giao đảm nhận vai Lệnh Hồ Xung.

Dù bị nhận định là "không phù hợp phim cổ trang" và vấp phải nhiều tranh cãi nhưng vai diễn Lệnh Hồ Xung vẫn đưa tên tuổi Lý Á Bằng lên một tầm cao mới, sự nghiệp không ngừng thăng hoa.

20 năm sau Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung trải lòng: 3 biến cố lớn là cha mất, con gái dị tật và ly hôn - Ảnh 2.
20 năm sau Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung trải lòng: 3 biến cố lớn là cha mất, con gái dị tật và ly hôn - Ảnh 3.

Vai diễn Lệnh Hồ Xung trong Tiếu ngạo giang hồ đã đưa Lý Á Bằng lên đỉnh cao.

Để rồi đến năm 2003, nam diễn viên tiếp tục có thêm cơ hội được tái hiện lại hình ảnh của một vị anh hùng khác trong tiểu thuyết của Kim Dung, đó là chàng đại hiệp Quách Tĩnh trong Anh hùng xạ điêu. Một lần nữa Lý Á Bằng lại chinh phục trái tim của hàng triệu khán giả bằng vai diễn này.

20 năm sau Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung trải lòng: 3 biến cố lớn là cha mất, con gái dị tật và ly hôn - Ảnh 4.
20 năm sau Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung trải lòng: 3 biến cố lớn là cha mất, con gái dị tật và ly hôn - Ảnh 5.

Lối diễn xuất chân thực, có duyên cùng sự kết hợp ăn ý với Châu Tấn trong Anh hùng xạ điêu đã giúp Lý Á Bằng một lần nữa chinh phục khán giả.

Trên thực tế, trước Lý Á Bằng đã có rất nhiều tài tử đảm nhận vai Quách Tĩnh nhưng chỉ anh mới bộc lộ rõ nhất hình ảnh chàng đại hiệp hiền lành, khù khờ nhưng lại vô cùng ấm áp, nghĩa khí và chung tình.

Sau hai vai diễn Lệnh Hồ Xung và Quách Tĩnh, Lý Á Bằng được khán giả ưu ái dành tặng danh hiệu "chàng đại hiệp của Kim Dung". 

Hình tượng người anh hùng mà anh tái hiện đến nay vẫn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả, khiến các thế hệ đàn em sau này khó vượt qua.

Sau hôn nhân đổ vỡ, chọn cuộc sống an yên bên con gái

Khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, Lý Á Bằng bất ngờ yêu và kết hôn với Thiên hậu Hong Kong - Vương Phi. Chuyện tình của họ tốn khá nhiều giấy mực của báo giới bởi khi đó Lý Á Bằng đang hẹn hò Châu Tấn, còn Vương Phi đã qua một đời chồng, có con gái riêng và từng yêu đương Tạ Đình Phong.

20 năm sau Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung trải lòng: 3 biến cố lớn là cha mất, con gái dị tật và ly hôn - Ảnh 7.

Lý Á Bằng và Vương Phi từng là cặp đôi lý tưởng của làng giải trí Hoa ngữ.

Thế nhưng vượt qua mọi đàm tiếu của dư luận, cặp đôi vẫn đến bên nhau và có một con gái chung là Lý Yên. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này cũng chỉ kéo dài được 8 năm. Năm 2013, Lý Á Bằng và Vương Phi bất ngờ tuyên bố "đường ai nấy đi" trong sự tiệc nuối của người hâm mộ.

Sau khi ly hôn, Lý Á Bằng giành quyền nuôi con, sống lặng lẽ, kín đáo. Anh chuyên tâm chăm sóc con gái, làm kinh doanh và từ thiện. Thi thoảng, thông qua một vài hình ảnh mà paparazzi chụp được, người ta mới thấy anh xuất hiện trong các bữa tiệc sinh nhật của con gái, hay những buổi tụ họp cùng bạn bè...

Cũng có tin đồn Lý Á Bằng hẹn hò với những bóng hồng mới, nhưng anh hoặc là lên tiếng phủ nhận, hoặc là im lặng cho qua.

20 năm sau Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung trải lòng: 3 biến cố lớn là cha mất, con gái dị tật và ly hôn - Ảnh 8.
20 năm sau Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung trải lòng: 3 biến cố lớn là cha mất, con gái dị tật và ly hôn - Ảnh 9.

Mới đây các paparazzi đã chụp được hình ảnh Lý Á Bằng hội ngộ với "Nhậm Doanh Doanh" Hứa Tình và đoàn phim "Tiếu ngạo giang hồ" sau gần 20 năm.

20 năm sau Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung trải lòng: 3 biến cố lớn là cha mất, con gái dị tật và ly hôn - Ảnh 10.
20 năm sau Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung trải lòng: 3 biến cố lớn là cha mất, con gái dị tật và ly hôn - Ảnh 11.

Sau khi ly hôn, Lý Á Bằng cũng vướng tin đồn hẹn hò khi bị cánh săn ảnh bắt gặp đi chơi với các cô gái.

Gần đây, Lý Á Bằng nhận lời tham gia một chương trình của MC nổi tiếng Lỗ Dự. Tại đây, anh lần đầu trải lòng về những biến cố trong cuộc đời. Lý Á Bằng chia sẻ anh trải qua ba biến cố lớn là cha mất, con gái bị dị tật hở hàm ếch và ly hôn.

Trong cuộc trò chuyện, khi nhắc đến cuộc hôn nhân tan vỡ với Vương Phi, Lý Á Bằng đã rơi nước mắt. Tài tử thừa nhận đó là thất bại vô cùng lớn trong cuộc đời anh.

20 năm sau Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung trải lòng: 3 biến cố lớn là cha mất, con gái dị tật và ly hôn - Ảnh 12.
20 năm sau Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung trải lòng: 3 biến cố lớn là cha mất, con gái dị tật và ly hôn - Ảnh 13.

Lý Á Bằng đã rơi nước mắt khi nói về cuộc hôn nhân tan vỡ với Vương Phi.

"Tôi không thể trốn tránh, đó chính là thất bại vô cùng lớn. Tôi không thể cho con gái mình một mái ấm trọn vẹn. Chẳng thể nói được gì, đó chính sự thất bại và bất lực", Lý Á Bằng chua xót.

Trước câu hỏi phải mất bao nhiêu thời gian mới vượt qua, Lý Á Bằng cười buồn. Im lặng 10 giây, anh đáp: "Khoảng hơn 10 năm". Từ lúc không đồng ý ly hôn cho đến khi đồng ý, và hoàn tất mọi thủ tục, đã có lúc Lý Á Bằng cảm thấy đau đớn và cô đơn vô cùng, nhưng anh bảo hiện mình đã nguôi ngoai.

Lý Á Bằng còn kể việc con gái mắc dị tật hở hàm ếch bẩm sinh từng khiến anh gặp áp lực lớn. Trong khoảng thời gian chữa bệnh cho con, có khoảng bảy, tám tháng anh mất ngủ, nuốt không trôi cơm. Sau khi lấy lại được tâm lý vững vàng, anh và Vương Phi tiến hành xây dựng quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo mắc dị tật này.

20 năm sau Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung trải lòng: 3 biến cố lớn là cha mất, con gái dị tật và ly hôn - Ảnh 14.
20 năm sau Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung trải lòng: 3 biến cố lớn là cha mất, con gái dị tật và ly hôn - Ảnh 15.

Hiện tại Lý Á Bằng dành phần lớn thời gian để ở bên con gái, sống cuộc sống kín đáo, an yên.

Ông bố 47 tuổi chia sẻ thường cố về nhà trước 9 rưỡi tối, khi Lý Yên còn thức. Anh bảo chỉ cần tựa vào con khoảng một phút là anh đã buồn ngủ. "Tôi thấy đó là một phản ứng kỳ lạ. Có lẽ vì ở bên con bé, tôi như trút được mệt mỏi", tài tử tâm sự.

Hàng ngày, Lý Á Bằng thường dạy con viết thư pháp, chơi đàn, tết tóc cho con, trò chuyện với con về trường lớp. Vì con gái Lý Yên, Á Bằng và Vương Phi vẫn gặp gỡ sau ly hôn. Họ thường cùng tổ chức sinh nhật cho con, đưa cô bé tham gia sự kiện từ thiện. 

Video: Lý Á Bằng thuần thục tết tóc cho con gái.

Sau nhiều biến cô của cuộc đời, Lý Á Bằng tâm sự hiện tại anh chỉ mong con gái sống vui vẻ, khỏe mạnh. "Tôi chẳng kỳ vọng Lý Yên sẽ giỏi giang, thành công hơn người mà chỉ mong con né lớn lên kiên cường, không đầu hàng trước số phận", tài tử 47 tuổi nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên