2 tiểu đoàn xe tăng T-14 Armata đã chính thức được đặt hàng: Chúc mừng Uralvagonzavod

N. Tuấn Sơn |

Xe tăng T-14 Armata đã thuyết phục được khách hàng khó tính khi ký hợp đồng sản xuất 2 tiểu đoàn chiến tăng tối tân đầu tiên. Khách hàng không ai khác chính là Quân đội Nga.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov xác nhận: Bộ Quốc phòng nước này đã chính thức đặt mua 2 tiểu đoàn xe tăng T-14 Armata.

Theo đó, các xe tăng T-14 và xe chiến đấu bộ binh hạng nặng T-15 đã được đặt hàng từ tháng 12/2017. Trong chuyến thăm, kiểm tra Nhà máy của Uralvagonzavod ở Nizhny Tagil (Nga) ông Borisov tuyên bố:

"Không có gì bí mật rằng chúng tôi đã ký một hợp đồng đặt mua hai tiểu đoàn xe tăng T-14 Armata cùng 1 tiểu đoàn xe chiến đấu bộ binh hạng nặng T-15, vừa để thử nghiệm vừa bắt đầu trang bị cho các đơn vị chiến đấu".

Cả 2 loại phương tiên chiến đấu hạng nặng này đều dựa trên khung gầm xe Armata thông thường.

2 tiểu đoàn xe tăng T-14 Armata đã chính thức được đặt hàng: Chúc mừng Uralvagonzavod - Ảnh 1.

Xe chiến đấu bộ binh hạng nặng T-15.

Ông Borisov cũng cho biết tình trạng hiện tại của chương trình Armata, một phần trong Chương trình mua sắm vũ khí cấp Nhà nước Liên bang Nga (SAP) giai đoạn 2012-2020. Ông nói các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước có thể sẽ bắt đầu từ năm nay và tiếp diễn cho tới hết năm 2019.

Trong năm 2020, tất cả các mẫu xe mới sẽ được hoàn thiện, sau đó quyết định cuối cùng về việc ký hợp đồng đặt mua loạt lớn mới được đưa ra, ông Borisov nhấn mạnh.

Đây quả là một tin tốt đối với chương trình xe tăng Armata và với Nhà máy Uralvagonzavod bởi trước đó chương trình này bị đặt vào tình thế nguy hiểm khi các nguồn tài trợ nghiên cứu & triển khai của Nga chuyển hướng sang hiện đại hóa các loại xe tăng cũ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại