2 cán bộ thị trường bị hạ bậc thi đua vụ Khaisilk là rất đáng tiếc

Ng. Hưởng |

Đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội chiều 19-12 cho biết có 2 cán bộ quản lý thị trường bị kỷ luật và hạ 1 bậc khen thưởng liên quan đến vụ việc Khaisilk và việc bị hạ bậc thi đua là rất đáng tiếc.

Chiều 19-12, tại cuộc họp báo thường kỳ của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, trả lời báo chí về việc Khaisilk bán khăn lụa giả lâu như vậy mới bị phát hiện, liệu có sự "bảo kê" của lực lượng quản lý thị trường?, ông Nguyễn Đắc Lộc, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, cho biết đây là bài học lực lượng quản lý thị trường cần rút kinh nghiệm sâu sắc về công tác quản lý trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc, 1 đội phó và 1 kiểm soát viên quản lý thị trường quận Hoàn Kiếm đã bị hạ 1 bậc thi đua.

Theo ông Lộc, quận Hoàn Kiếm chỉ có một số ít cán bộ quản lý thị trường nhưng phải quản lý địa bàn rộng lớn với 20.000 cửa hàng kinh doanh.

"Lực lượng mỏng, các cán bộ đã làm hết sức nhưng để xảy ra vụ việc vào cuối năm và bị hạ bậc khen thưởng là rất đáng tiếc"- ông Lộc bày tỏ.

Trước đó, một khách hàng khi mua một lô hàng 60 khăn lụa tại cửa hàng Khaisilk (113 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm) đã phát hiện một sản phẩm trong đó vừa có mác "Khaisilk Made in Vietnam", vừa có mác "Made in China".

Khách hàng này kiểm tra toàn bộ lô hàng và phát hiện trong số còn lại có nhiều khăn có dấu hiệu cắt mác tại viền khăn.

Ông Hoàng Khải, Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk sau đó đã thừa nhận với truyền thông "bán 50% lụa "Made in China" trong hệ thống của mình" và gửi lời xin lỗi tới người tiêu dùng.

Ngày 12-12, Bộ Công Thương đã ra thông báo về kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Công ty TNHH Khải Đức.

Theo đó, kết quả giám định chất lượng sản phẩm dệt may đối với một số mẫu sản phẩm cho thấy không có thành phần lụa (silk) so với các thông tin công bố trên nhãn hàng hóa về thành phần nguyên liệu trong sản phẩm ("100% silk").

Hiện Bộ Công thương đã chuyển hồ sơ vụ Khaisilk sang cho cảnh cát điều tra điều tra để tiếp tục điều tra, xử lý về dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại