2 bố con bị bệnh, mẹ bỏ đi, bé trai 8 tuổi "phơi mặt" ngoài đường bán me, bán ốc

Lam Giang |

Mẹ bỏ đi từ năm 3 tuổi, Trung sống cùng bố, hàng ngày phụ bác, phụ bố bán hàng mưu sinh.

Năm Trung lên 3, mẹ bế em bỏ nhà ra đi

Con không nhớ mẹ nhưng con buồn lắm. Mai mốt mẹ đừng về thăm con nữa, con giận. Mẹ không thương con, mẹ bỏ con đi…” - đó là lời nhắn của Trung (8 tuổi) dành cho người mẹ đã bỏ đi được 5 năm. 

Bố mẹ Trung quen nhau khi đi làm chung, sau đó về sống cùng nhau chứ không tổ chức đám cưới, không đăng ký kết hôn. Năm Trung lên 3, mẹ đã bế đứa con thứ hai bỏ nhà ra đi. Mọi người hỏi lý do, Trung hồn nhiên trả lời: “Tại vì con với ba con bị bệnh, mẹ con không có việc gì làm nên ẵm em con bỏ đi luôn rồi”. 

Bác ruột của Trung kể, mẹ cậu bé không bỏ đi xa mà chỉ ở cách đó khoảng 2 - 3 tiếng chạy xe máy là tới. Nhưng 5 năm qua, người mẹ ấy chỉ về thăm con vài lần, mỗi lần cho con 100.000 - 200.000 đồng rồi đi luôn. Trung bảo: “Mẹ không thương con thì con cũng không thương mẹ. Con thương ba, thương bác thôi”. 

2 bố con bị bệnh, mẹ bỏ đi, bé trai 8 tuổi phơi mặt ngoài đường bán me, bán ốc - Ảnh 1.

Bé Trung (8 tuổi) hiện đang sống cùng bố ở TP.HCM.

2 bố con bị bệnh, mẹ bỏ đi, bé trai 8 tuổi phơi mặt ngoài đường bán me, bán ốc - Ảnh 2.

Hàng ngày, Trung phụ cô bán me ở lề đường.

2 bố con bị bệnh, mẹ bỏ đi, bé trai 8 tuổi phơi mặt ngoài đường bán me, bán ốc - Ảnh 3.

Mới được đi học nên Trung tính toán còn khá chậm.

Từ ngày mẹ rời đi, Trung sống cùng bố - anh Tú (34 tuổi), người đàn ông dáng vẻ gầy gò, gương mặt toát lên sự khắc khổ. Trước đây anh làm nghề phụ hồ, cứ đi làm ở đâu thì anh lại đưa con theo cùng.

Sau này anh bỏ nghề phụ hồ, mở hàng ốc ở lề đường. Mỗi ngày anh Tú thường thức dậy lúc 2h sáng, đi chợ, chuẩn bị hàng rồi tới trưa - chiều thì đem ra bán. Khoảng 22h, anh mới được về nghỉ ngơi. Hai bố con hiện đang sống trong căn phòng trọ nhỏ thuê với giá 900.000 đồng, bên trong không có đồ đạc gì đáng giá. 

Ước mơ được tới trường

Năm nay đã lên 8 tuổi nhưng Trung mới chỉ học lớp 1 ở lớp học tình thương miễn phí tại nhà thờ. Bố mẹ không đăng ký kết hôn, Trung cũng không có giấy khai sinh để đi học. Hơn nữa, sức khỏe không có, thu nhập bấp bênh, hàng tháng phải chi trả nhiều khoản tiền thuê nhà, ăn uống,... nên anh Tú không đủ khả năng cho con đi học ở trường. 

Buổi sáng, Trung đến lớp khoảng 2 tiếng. Trưa, bé phụ bác bán me ở vỉa hè. Tới chiều, lúc nào sắp xếp xong công việc thì bố qua đón, cậu nhóc lại về phụ quán ốc với bố. Cuộc sống vất vả là vậy nhưng Trung mũm mĩm, dễ thương, thông minh, nói chuyện thật thà, lễ phép và hay cười. 

2 bố con bị bệnh, mẹ bỏ đi, bé trai 8 tuổi phơi mặt ngoài đường bán me, bán ốc - Ảnh 4.

Trung nhắn mẹ: "Mai mốt mẹ đừng về thăm con nữa".

2 bố con bị bệnh, mẹ bỏ đi, bé trai 8 tuổi phơi mặt ngoài đường bán me, bán ốc - Ảnh 5.

Hoàn cảnh của Trung khiến nhiều người xúc động.

2 bố con bị bệnh, mẹ bỏ đi, bé trai 8 tuổi phơi mặt ngoài đường bán me, bán ốc - Ảnh 6.

Mạnh thường quân hỗ trợ một khoản tiền, mong Trung có thể được tới trường.

Khi được hỏi có muốn cho con đi học không, anh Tú giãi bày, bản thân luôn hy vọng con được tới trường. Vì hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, không có giấy tờ, anh chưa tìm ra cách giải quyết nên mong muốn đó vẫn còn bỏ ngỏ.  

Câu chuyện của bố con anh Tú đã được một kênh YouTube ghi lại khiến nhiều khán giả xúc động. Thương hoàn cảnh gà trống nuôi con của anh Tú bao nhiêu, người ta lại xót cho cậu bé Trung bấy nhiêu.  

Các mạnh thường quân đã gửi tặng bố con anh Tú số tiền hơn 25 triệu đồng và một chiếc xe đạp trị giá hơn 2 triệu đồng cho bé Trung. Ngoài ra, Trung cũng được một người phụ nữ ở nước ngoài nhận làm con nuôi, hứa sẽ lo việc làm giấy tờ để bé có thể đi học như bao bạn bè khác. 

Nguồn: Phúc Trọng Vlogs

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại