11 năm yêu nhau lại từng có bầu, cô gái đau đớn nhìn bạn trai theo tình mới chỉ vì 1 lý do

Ngân Hà |

Một tình yêu lâu năm nhưng không nên duyên phận vì lí do bất ngờ mà chàng trai đưa ra. Một câu chuyện tình yêu mang lại nhiều cảm xúc đan xen cho người đọc.

Lí do không tưởng mà chàng trai đưa ra để chạy theo tình mới sau 11 năm yêu nhau

Tình yêu luôn là chủ đề bất tận, nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là những người trẻ. Do đó, không có gì lạ khi những câu chuyện tình yêu luôn là tâm điểm của sự chú ý, đặc biệt là những chuyện tình ngang trái.

Mới đây nhất, một câu chuyện tình với cái kết éo le của cặp đôi là cựu sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội lại lần nữa thu hút sự quan tâm, bàn luận của cộng đồng mạng.

11 năm yêu nhau lại từng có bầu, cô gái đau đớn nhìn bạn trai theo tình mới chỉ vì 1 lý do - Ảnh 1.

Câu chuyện tình yêu nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng

Câu chuyện được cô gái – cũng là nhân vật chính kể lại vào đúng ngày bạn trai cũ của cô kỉ niệm tròn một tháng bên người yêu mới.

Bất ngờ thay, đây cũng là ngày mà cách đây một tháng họ nói lời chia tay. Những tưởng, tình yêu này chỉ là mối tình chóng vánh, nhạt nhòa thì chàng trai mới có thể yêu người mới ngay khi vừa chia tay.

Nhưng không, họ đã yêu nhau 11 năm có dư, là tình đầu của nhau, yêu nhau từ năm 17 tuổi. Cô gái kể: "Mình với anh học chung cấp 2 rồi cấp 3. Chơi với nhau cũng khá thân. Cấp 3 mình là lớp trưởng, anh là bí thư. Cả lớp cứ trêu hai đứa là cặp bài trùng. Lớp 11 anh tỏ tình với mình, ngày ấy anh bảo cả lớp cứ gán ghép mình thì mình cho cả lớp toại nguyện nhé!

Mình cười vì hạnh phúc trong tình yêu của anh. Thầy chủ nhiệm biết chuyện còn bảo sao hai đứa này nó khéo thế, đừng có mà chỉ mải yêu nhé!"

11 năm yêu nhau lại từng có bầu, cô gái đau đớn nhìn bạn trai theo tình mới chỉ vì 1 lý do - Ảnh 2.

Cặp đôi yêu nhau từ khi cả hai mới 17 tuổi, lứa tuổi học trò với nhiều mộng mơ (Ảnh minh họa)

Tình yêu chớm nở từ thời học sinh với bao kỉ niệm vui buồn mà cô khắc cốt ghi tâm: "Năm lớp 12, hôm ấy Valentine có một lá thư của em khóa dưới gửi cho anh. Anh giấu không cho mình biết. May mà có thằng bạn nói, mình giận dỗi anh rồi đòi chia tay.

Anh đưa lá thư ấy cho mình và bảo sợ mình nghĩ linh tinh nên không nói. Sau lần đó anh đã hứa không bao giờ nói dối hay giấu mình bất cứ chuyện gì nữa.

Hai đứa cùng đỗ Kinh tế Quốc dân, anh bảo muốn học cùng trường với mình để không phải xa nhau.

Anh từng bảo ngoài anh ra có lẽ không ai chịu nổi cái tính cách thời tiết của mình, vậy nên mình phải chịu khó bên anh cả đời".

4 năm đại học qua đi, họ vẫn yêu nhau, tình yêu càng ngày càng sâu đậm. Hai người dự tính, sau khi ra trường, ổn định công việc sẽ kết hôn.

Nhưng người tính không bằng trời tính, sau khi tốt nghiệp đại học, chàng trai dù không muốn nhưng phải sang Nhật Bản làm việc 3 năm. Vì tương lai của hai người, cô gái chấp nhận chờ anh thêm 3 năm.

"Ngày tiễn anh ở sân bay, mình không dám khóc, sợ anh buồn, vậy mà anh khóc ướt nhẹp vai áo mình ấy. Anh cũng trẻ con quá! 3 năm anh bên ấy, mình ở nhà chăm chỉ đi làm, ngày ngày nói chuyện với anh nhưng cũng không vơi bớt nỗi nhớ anh.

Ngày anh trở về, anh chững chạc hơn trước nhiều. Mình chỉ muốn ở bên anh cả ngày cho thỏa nỗi nhớ 3 năm qua. Hai gia đình tính cuối năm ấy cưới, nhưng anh bảo đợi anh thêm một năm nữa.

Anh còn một số dự định cần thực hiện nốt và mình vẫn vui vẻ nhận lời. Mẹ mình bảo con gái có thì, cưới đi yêu nhau lúc ấy gần 9 năm rồi, nhưng vì sự nghiệp của anh, mình vẫn chấp nhận chờ đợi".

11 năm yêu nhau lại từng có bầu, cô gái đau đớn nhìn bạn trai theo tình mới chỉ vì 1 lý do - Ảnh 3.

Công việc của chàng trai ngày càng bận rộn, thời gian họ gặp nhau ít hơn, nhưng cô gái vẫn cảm nhận được tình yêu họ dành cho nhau (Ảnh minh họa)

Hơn một năm nữa qua đi, chàng trai vẫn chưa nói đến chuyện cưới. Rồi bất ngờ, cô gái mang thai giọt máu của anh. Chưa kịp tận hưởng niềm hạnh phúc khi tình yêu đơm hoa, kết quả, cô bị ngã xe và mất con.

Từ đó, càng ngày cô càng nhận ra sự thay đổi của anh. Những nụ cười anh dành cho cô ít dần đi. Anh hay cáu gắt với cô. Và điều gì đến cũng đến.

Anh có người khác, cô gái ấy trẻ, đẹp hơn và biết chiều anh hơn cô. Hai người quen nhau chưa đầy hai tháng thì anh chia tay cô. Ngày anh nói chia tay, với lí do không ngờ: "Anh không muốn lừa dối cảm xúc của mình" -  cũng là ngày họ công khai tình cảm trên mạng xã hội.

Dân mạng tranh luận: Hận thù hay thứ tha?

Sau khi bị phản bội, cô gái trẻ cảm giác như bị ai cầm dao cứa vào tim. Em không hận anh mà chỉ trách bản thân không đủ bản lĩnh giữ anh ở bên.

Cô kể: "Anh ấy nói, yêu anh mình đã phải chờ đợi và thiệt thòi quá nhiều, nhưng anh lại không thể bù đắp cho mình nữa. Nhiều lần anh đã cố quên cô gái đó đi để bên mình nhưng không làm được. Anh lựa chọn cô gái ấy và anh sẽ không hối hận với lựa chọn của mình".

11 năm yêu nhau lại từng có bầu, cô gái đau đớn nhìn bạn trai theo tình mới chỉ vì 1 lý do - Ảnh 4.

Cô không hận anh mà chỉ trách bản thân không đủ bản lĩnh giữ anh ở bên (Ảnh minh họa)

Những năm tháng tốt đẹp nhất cuộc đời, cô đã yêu anh. Tình yêu trong sáng, niềm tin tưởng tuyệt đối, tuổi thanh xuân tươi đẹp dành cho một người con trai.

Nhưng có lẽ đối với người đàn ông đó, niềm tin của cô dành cho anh lại vô cùng rẻ mạt. Tình yêu, sự tin tưởng không phải tự nhiên mà có, giống như một cái cây, ngày ngày vun đắp, chầm chậm lớn lên, vui vẻ đợi ngày ra hoa. Thế nhưng, đến ngày hoa nở, anh đạp đổ cây và giẫm nát hoa rồi. Cô tận mắt nhìn thành quả mình cố gắng bị chà đạp, niềm tin cũng tàn lụi. Quả thật đau đớn!

Câu chuyện tình ngang trái với cái kết buồn thu hút hơn gần 40.000 lượt quan tâm trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động tàn nhẫn của kẻ phản bội, đồng thời không khỏi đồng cảm với cô gái trẻ.

Facebook Lê Anh Nam bày tỏ: "Ruồng bỏ một người con gái yêu 11 năm để đến bên một cô gái khác trẻ trung, xinh đẹp hơn thì khốn nạn thôi là chưa thể diễn tả.

Có lẽ cô vẫn còn yêu lắm, 11 năm, hai người có với nhau bao nhiêu kỷ niệm buồn vui, chặng đường 11 năm ấy đủ để giết chết một trái tim đã yêu thương và dâng hiến hết mực.

Đừng chúc hắn hạnh phúc, trút hận thù lên kẻ đó sẽ đỡ tổn thương hơn là nhận hết phần thiệt thòi về mình".

11 năm yêu nhau lại từng có bầu, cô gái đau đớn nhìn bạn trai theo tình mới chỉ vì 1 lý do - Ảnh 5.

Cách cư xử cao thượng của cô gái trẻ gây nên làn sóng tranh luận trong cộng đồng mạng (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, bên cạnh đó, nhiều người lại cho rằng, hận thù sẽ làm ta mệt mỏi hơn, dù nó là động lực, là lời nhắc cho những lần vấp ngã sau này.

Do đó, cô gái này đã chọn cho mình hành động cao thượng, đó là tha thứ và cầu mong hạnh phúc cho người đã phản bội mình. Bởi cô có một trái tim bao dung. Cuộc đời mỗi người có ba lần để yêu. Một lần non nớt, một lần khắc cốt ghi tâm và còn lại sẽ là trọn đời.

Có lẽ, cô gái này đã không may mắn để cùng anh đi hết cuộc đời, như người ta vẫn nói, người bên bạn năm 17 sẽ không thể đi cùng bạn đến hết cuộc đời.

Thanh xuân, thời gian, sự chờ đợi, niềm tin và tình yêu của cô không thể lấy lại được. Nhưng sau tất cả, rồi những người có trái tim chân thành sẽ lại vững vàng để bước tiếp và tìm được hạnh phúc cho mình! 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên