10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel

PASCALCULATE , |

Trong danh sách này sẽ kể tên mười vũ khí xấu nhất trong truyện tranh Marvel - những ví dụ điển hình cho lúc các tác giả có những ý tưởng nực cười về thiết kế nhân vật.

Mjolnir, Khiên của Captain America, hay bộ giáp của Iron Man là những ví dụ điển hình của những vũ khí mạnh nhất trong vũ trụ Marvel. Không chỉ vậy, chúng còn có ngoại hình bắt mắt - ai lại không muốn có một bộ giáp Bleeding Edge để chụp những tấm ảnh cosplay đẹp đẽ cơ chứ ? Cho dù thế, không phải siêu vũ khí nào cũng thời thượng như những ví dụ vừa đề cập.

Ngược lại, thực ra có rất nhiều vũ khí nhìn rất... ngốc ngếch đang trôi nổi trong vũ trụ của Marvel. Hầu như chúng đều rất khỏe - thậm chí còn nằm trong danh sách những vũ khí khỏe nhất của Marvel. 

Chính vì thế, trong danh sách này sẽ kể tên mười vũ khí xấu nhất trong truyện tranh Marvel - những ví dụ điển hình cho lúc các tác giả có những ý tưởng nực cười về thiết kế nhân vật.

10. Fistigons

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 1.

Nhiều người cho rằng các tác giả có lẽ đã nghe bài "Bulls On Parade" của Rage Against The Machine và trích cụm từ "five-sided Fistagon" để đặt tên cho vũ khí này - một bộ găng tay công nghệ cao - trong lúc vẽ bộ truyện "The Runaways".

Tuy sở hữu ngoại hình xấu xí - được ví với những chiếc găng tay kim loại không ngón - hai chiếc găng tay này thuộc dạng "hàng khủng" trong vũ trụ của Marvel. Chúng bắn ra những chùm tia màu cam thừa sức đẩy lùi các mục tiêu to lớn, hoặc tập trung vào một chùm tia lade đủ khả năng cắt qua vật chất.

9. Dao của Deacon

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 2.

Có lẽ hầu như chả ai nhớ tới Deacon này cả - không phải ma cà rồng Deacon Frost nổi tiếng, mà là tên phản diện của Ghost Rider mà có hiềm khích với Caretaker. Lý do không ai biết đến hắn nhiều là vì hắn không phải là mối nguy gì đặc biệt lắm.

Deacon là một ông già khổng lồ cổ lỗ sĩ với hàng đống hình xăm trên người, cùng với hai chiếc dao khổng lồ như hai chiếc chìa khóa xấu xí. Chả bất ngờ lắm khi vừa xuất hiện, Deacon đã bị xóa tên ngay khỏi bàn đồ phản diện của Marve.

8. Kingslayer Mark 1 - Kẻ Diệt Các Vị Vua

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 3.

Norman Osborn sẽ không ngừng lại cho tới khi hắn giết được Spider-Man, bao gồm các công thức hóa học thử nghiệm, các thiết bị công nghệ cao, và thậm chí hối lộ để khiến cuộc đời của Peter Parker không khác gì địa ngục. Ơn trời Người Nhện luôn tìm được cách để đánh bạn Norman - tuy một vài lúc anh đã phải hợp sức với những người anh hùng khác.

Cho dù vậy, Spidey chả mất nhiều sức để đánh bại Kingslayer Mark1. Với hàng tá thiết kế vượt trội trong kho vũ khí của mình, Norman lại chọn cho robot này một cặp chân đùi gà và cái đầu nặng nề - nghĩa là chỉ cần thúc nó đổ xuống là hầu như không thể bật dậy được. Có lẽ Osborn nên tích cực sử dụng chiếc ván lượn Goblin Glider thay vì những thiết kế rườm rà này nhiều hơn!

7. Godslayer - Kẻ Diệt Các Vị Thần

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 4.

Từ "kẻ diệt vua" tới "móc ruột chúa", đây lại là một vũ khí được đặt tên.. hơi sai lệch. Thanh kiếm Godslayer là vũ khí số một của Gamora - cả trong truyện tranh và vũ trụ điện ảnh Marvel. Chính nhờ nó mà cô đạt được biệt danh "Người phụ nữ nguy hiểm nhất trong dải ngân hà".

Tuy nhiên. thanh kiếm này có một thiết kế không thực tiễn lắm - một lần nữa, trong cả truyện tranh và điện ảnh. Nhờ thiết kế đục lỗ trong truyện tranh, nó thậm chí còn giảm hiệu năng trong chiến đấu. Còn trong MCU, thanh kiếm này còn trông như được ai "may vá" các mảnh gương vỡ lại vậy.

6. Soulsword - Hồn Kiếm

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 5.

Cho dù tệ như vậy, "Godslayer" chả bằng một mảnh thiết kế mới nhất "Hồn Kiếm" của Magik. Trong các bản vẽ cũ, thanh kiếm được bao phủ bởi một ngọn lửa màu xanh - đây thậm chí là một thiết kế rất đẹp. Nhưng gần đây, sự thay đổi của nó khiến Hồn Kiếm không khác gì một vũ khí trong series game Final Fantasy cả!

Các góc cạnh lởm chởm, cùng với thiết kế không thực tiễn tạo nên một vũ khí trông thật.. ngu xuẩn. Chính vì bản chất luôn thay đổi của Hồn Kiếm, các fan luôn mong chờ nó sẽ trở lại với một hình dáng đẹp hơn.

5. Blade Of The Phoenix - Phượng Hoàng Chi Kiếm

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 6.

Thanh kiếm này được coi là thành quả khi tác giả lấy cảm hứng từ bộ truyện "Berserk" quá nhiều - họ muốn phỏng theo thanh kiếm diệt rồng của Gut và tạo ra một phiên bản dành cho Marvel - nhưng họ quên rằng không chỉ có mỗi thanh kiếm mới làm nên tên tuổi của kẻ diệt rồng này,

Nếu như không có Gut, thanh kiếm diệt rồng chỉ là một mảnh sắt vụn to đùng, y hệt với miêu tả của Phượng hoàng chi kiếm - một thanh gươm mà lưỡi của nó còn chả sắc! Tuy vậy, đây vẫn là một trong những vũ khí khỏe nhất vũ trụ Marvel, với khả năng tích hợp Phoenix Force. Có lẽ đây là điểm sáng duy nhất cho nhân vật Korvus Rook'shir - một nhân vật có thiết kế xấu từ vũ khí đến ngoại hình.

4. Búa của Ulik

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 7.

Ulik là một tên quỷ lùn với ước mơ khá là "hoài bão": anh muốn đấm Thor một cú thật mạnh để hắn không bao giờ bật dậy được nữa. Chính vì vậy, anh đã sử dụng rất nhiều vũ khí để có thể đánh bại vị thần sấm sét - như tay gấu Pounder. Nhưng sau hàng trăm lần thua cuộc, Ulik quyết định rằng anh sẽ gia nhập Thor nếu không thể đánh bại được "kẻ thù" này.

Vì thế, Ulik đã thay tay gấu của mình để lấy chiếc "búa" Codgel - một vũ khí ban cho anh khả năng bay lượn giống như Mjolnir. Đương nhiên phiên bản hàng nhái này không thể bằng một phần của Mjolnir - nó thậm chí không được coi là một chiếc búa đúng nghĩa, mà chỉ là chiếc gậy mà thôi!

3. The Edge Of Reality - Biên giới thực tại

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 8.

Với một cái tên "ngầu" như vậy, có lẽ bạn sẽ mong chờ rằng nó có thể làm được những điều kinh khủng (bỏ qua hai ví dụ "Diệt chúa" và "Diệt vua" trong bài viết này). Đương nhiên, thanh gươm này có thể làm được một vài khả năng đặc biệt - ví dụ như là chém xuyên qua cả thực tại!

Còn khi nói về ngoại hình của nó, các fan đã có các so sánh như... một chiếc dao chuyên dụng của dân cắm trại. Có lẽ vì thế mà nó bị giấu trong tủ, chưa xuất hiện trong một bộ truyện tranh nào từ năm 2014 tới nay cả.

2. The Ultimate Nullifier - Vũ khí hủy diệt tối thượng

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 9.

Khi nói đến một vũ khí hủy diệt toàn năng, có lẽ đây là một trong những ví dụ được nhắc đến nhiều hơn nếu bạn là fan cứng. Thứ này chứa một phần của chính Galactus trong nó, ban cho người sử dụng khả năng có thể xóa bất kì ai hoặc bất kì thứ gì khỏi thực tại - thậm chí nếu không tập trung, họ có thể tự xóa chính mình khỏi dòng thời gian.

Một khi nhắc tới Galactus, ai cũng sẽ nghĩ rằng đây sẽ là một vũ khí trông thật đáng sợ - nhưng vũ khí hủy diệt tối thượng lại chả khác gì một chiếc thước dây 5m cả. Cùng lắm, vũ khí này trông giống khẩu Noisy Cricket của bộ phim Men In Black

1. Cosmic Control Rod - Gậy điều khiển vũ trụ

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 10.

"Chiếc gậy" này - vốn là vũ khí của Annihilus - trông chả khác gì một viên thuốc khổng lồ cả. Tuy có một thiết kế ngu xuẩn như vậy, đây được coi là ngang hàng với các cổ vật khỏe nhất của vũ trụ Marvel.

Không chỉ thế, họa sĩ thiết kế cũng có vẻ lười biếng - nó chỉ là một viên thuốc màu vàng với một vài sọc ngang. Nếu như bạn so sánh các chi tiết từ một bộ giáp của Tony Stark, bạn sẽ thấy ngưỡng mộ về ngoại hình lẫn tính năng của từng bộ phận. Còn đối với chiếc gậy điều khiển vũ trụ này chắc chỉ có một khả năng là "điều khiển toàn bộ vũ trụ" nên tác giả cũng làm một thiết kế cũng đơn giản quá mức.

theo Trí thức trẻ

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên