10 phút hủy diệt và hoảng loạn - Nghe nhân chứng kể về vụ nổ như "ngày tận thế" ở Beirut

Trà Khánh |

Theo giới chức Lebanon, tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 70 người thiệt mạng và gần 4.000 người khác bị thương trong vụ nổ kinh hoàng ngay trung tâm thủ đô Beirut.

Sputnik dẫn lời một nhân chứng may mắn sống sót trong vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Beirut, Lebanon chiều 4/8 (theo giờ địa phương) cho biết mọi việc diễn ra quá nhanh, chỉ vài giây sau khi gió đẩy khói từ đám cháy tại cảng Beirut bốc lên cao. Ngay sau đó là một tiếng nổ lớn, nó như một trận động đất, mọi thứ xung quanh đều bị phá hủy.

"Sóng xung kích từ vụ nổ làm vỡ toàn bộ kính của các cửa số, tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn, mặt đất rung chuyển dữ dội. Mọi thứ bị phá hủy hoàn toàn chỉ trong 10 phút, hầu hết mọi người đều chạy ra khỏi các tòa nhà trong hoảng sợ", một nhân chứng nhớ lại,

Theo các nhà chức trách Lebanon, tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 70 người thiệt mạng và hàng ngàn người khác bị thương trong vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut, nằm gần trung tâm thủ đô Lebanon.

Hiện tại, các nhà chức trách Lebanon đang gấp rút giúp đỡ những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ nổ kinh hoàng ngay giữa trung tâm thủ đô Beirut, làm nhiều người chết và bị thương

Theo Bộ trưởng Y tế Lebanon Hamad Hassan, vẫn còn nhiều người mất tích nhưng việc tìm kiếm trong đêm rất khó khăn do điện bị cắt. Do đó con số thương vong có thể tăng cao trong những giờ tới.

Chính quyền Lebanon hiện vẫn đang cố gắng xác định nguyên nhân dẫn đến đám cháy sau đó là vụ nổ, cảng Beirut được xác định là tâm chấn của vụ nổ.

Ngay sau vụ nổ trên, cả Israel và Hezbollah đều phủ nhận có liên quan đến thảm họa này.

Khoảnh khắc nhà kho ở cảng Beirut nổ tung vào chiều 4/8, ngay giữa trung tâm thủ đô Lebanon.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại