10 mẹo cực đơn giản giúp đánh bay mọi vết bẩn của đồ dùng trong nhà

HÀ BÍCH NGỌC |

Việc dọn dẹp nhà cửa sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn ứng dụng 10 cách dưới đây.

Thành thực mà nói, dọn dẹp nhà cửa là 1 công việc vô cùng tẻ nhạt và buồn chán. Nhiều người chỉ bắt đầu xắn tay áo lên dọn dẹp khi nhà trông như 1 bãi chiến trường. Tuy nhiên, nó sẽ không còn là việc khó nhằn nếu bạn bỏ túi 10 mẹo dọn dẹp đơn giản nhưng cực hiệu quả dưới đây.

1. Rèm phòng tắm

Rèm tắm cũ có thể trông như mới nếu bạn làm sạch tất cả các khu vực bẩn, vết ố vàng và nấm mốc trong dung dịch nước và oxy già với tỷ lệ bằng nhau.

10 mẹo cực đơn giản giúp đánh bay mọi vết bẩn của đồ dùng trong nhà - Ảnh 1.

2. Bàn chải đánh răng

Để làm sạch bàn chải đánh răng và tiêu diệt tất cả các vi trùng, ngâm chúng trong giấm trong một giờ rồi rửa dưới vòi nước chảy mạnh.

10 mẹo cực đơn giản giúp đánh bay mọi vết bẩn của đồ dùng trong nhà - Ảnh 2.

3. Miếng bọt biển

Bạn có thể làm sạch miếng bọt biển bằng cách pha giấm và nước nóng với tỷ lệ bằng nhau, ngâm nó trong hỗn hợp này khoảng 1 giờ rồi giặt sạch và treo lên đến khi chúng khô.

10 mẹo cực đơn giản giúp đánh bay mọi vết bẩn của đồ dùng trong nhà - Ảnh 3.

4. Bồn tắm

Oxy già có thể giúp bạn xử lý những vết ố vàng, cặn vôi trên bồn tắm. Đổ oxy già vào bình xịt và xịt lên khắp bề mặt bồn tắm. Hãy chờ đợi trong khoảng nửa tiếng đồng hồ cho oxy già phản ứng với cặn vôi, vết ố vàng. Sau đó xả lại thật sạch bồn tắm bằng nước ấm.

10 mẹo cực đơn giản giúp đánh bay mọi vết bẩn của đồ dùng trong nhà - Ảnh 4.

5. Bồn rửa bát

Bạn cũng có thể dễ dàng làm sạch bề mặt bồn rửa bát bằng rắc bột soda, chờ đợi một vài phút, sau đó đổ giấm vào. Sau đó nhẹ nhàng làm sạch bề mặt bằng bàn chải và rửa sạch bằng nước ấm.

10 mẹo cực đơn giản giúp đánh bay mọi vết bẩn của đồ dùng trong nhà - Ảnh 5.

6. Bề mặt bồn cầu

Bạn có thể pha 1 hỗn hợp từ các nguyên liệu: mù tạt, bột axit xitric và bột bắp với tỷ lệ đều nhau để làm sạch bề mặt bồn cầu.

10 mẹo cực đơn giản giúp đánh bay mọi vết bẩn của đồ dùng trong nhà - Ảnh 6.

7. Toilet

Để làm sạch và khử mùi toilet, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 chén baking soda, 1/4 chén axit xitric, 1/2 thìa giấm ăn, 1 muỗng canh oxy già 6%, 15-20 giọt tinh dầu bất kỳ sẵn có.

Trong bát thứ nhất, bạn đổ baking soda và axit xitric vào. Bát thứ hai là oxy già và giấm ăn. Nhỏ từ từ bát thứ hai vào trong bát thứ nhất. Tiếp theo, bạn thêm tinh dầu vào và tạo hình những quả bóng nhỏ thế này. Sử dụng giấy để gói các quả bóng lại trong khoảng 6 giờ đồng hồ và lưu trữ trong lọ thủy tinh đóng kín.

10 mẹo cực đơn giản giúp đánh bay mọi vết bẩn của đồ dùng trong nhà - Ảnh 7.

8. Kẽ hở trên gạch

Bạn có thể loại bỏ các vết mốc, vết bẩn tối màu, hay cặn vôi trên những rãnh đường kẻ giữa những viên gạch bằng nến paraffin trắng. Chà những khu vực này bằng nến nhiều lần. Nó sẽ giúp sàn nhà sạch và bảo vệ sàn nhà khỏi những vết mốc và bẩn trong tương lai.

10 mẹo cực đơn giản giúp đánh bay mọi vết bẩn của đồ dùng trong nhà - Ảnh 8.

9. Sàn và tường

Dùng baking soda là 1 cách đơn giản để khiến sàn và tường nhà sạch bóng như mới. Đổ baking soda vào bát, dùng bàn chải đánh răng thấm nước và chà xát sàn, tường. Cuối cùng dùng nước ấm để tráng lại là sạch tinh tươm.

10 mẹo cực đơn giản giúp đánh bay mọi vết bẩn của đồ dùng trong nhà - Ảnh 9.

10. Bếp ga

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ các vết dầu từ bếp bằng cách sử dụng một cục tẩy thông thường. Ngay cả những dịch vụ chuyên dọn dẹp cũng sử dụng mẹo này.

10 mẹo cực đơn giản giúp đánh bay mọi vết bẩn của đồ dùng trong nhà - Ảnh 10.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại