10 đơn hàng S-400 đang được xử lý: Sau Trung - Ấn -Thổ sẽ là quốc gia nào?

QS |

Nhu cầu đối với các hệ thống phòng không Nga nói chung và hệ thống tên lửa phòng không S-400 nói riêng đang tiếp tục gia tăng.

"Chúng tôi nhận thấy nhu cầu tăng đáng kể đối với các hệ thống phòng không, chỉ riêng hệ thống S-400 Triumf đã có 10 đơn hàng đang được xử lý" - tờ Kommersant dẫn lời ông Shugaev - người đứng đầu cơ quan liên bang về hợp tác kỹ thuật-quân sự Nga (FSMTC) cho hay.

Ông Shugaev cho biết thêm rằng máy bay quân sự chiếm 50% sản lượng xuất khẩu của Nga và Moskva hy vọng sản lượng xuất khẩu các thiết bị tác chiến trên bộ sẽ tăng lên, chiếm hơn 30% tổng sản lượng xuất khẩu.

FSMTC hiện đang có kế hoạch tăng cường xuất khẩu các thiết bị hải quân và nâng cao dịch vụ bảo dưỡng cung cấp cho khách hàng.

Ông Shugaev kỳ vọng Nga sẽ gặt hái được "kết quả tích cực" trong các cuộc đàm phán cung cấp S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, khi trao đổi với hãng tin Sputnik, ông Alexander Mikheev - Tổng giám đốc tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport cho biết hợp đồng với Thổ Nhĩ Kỳ sắp được ký kết.

Ngoài 3 khách hàng được thông báo rộng rãi là Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, truyền thông Nga cho biết hệ thống tên lửa S-400 còn nhận được sự quan tâm từ nhiều quốc gia khác như Venezuela, Algeria, Iran, Saudi Arabia, Việt Nam...

Tháng 4 năm ngoái, theo phản ánh của trang Gazeta.ru, các nhà máy của Nga đang hoạt động gấp đôi thời gian để cho ra lò ngày càng nhiều tên lửa phòng không S-400, đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước.

Theo lời ông Ruslan Pukhov, Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Phân tích Chiến lược khi ấy: "Trung Quốc đứng đầu trong danh sách khách hàng mua S-400, tiếp sau là Ấn Độ và giờ là Venezuela, Algeria cùng Iran".

Cũng theo ông Pukhov, những quốc gia khách hàng "mới và vô cùng bất ngờ" sắp tới có thể được bổ sung vào danh sách này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại