Tôm chiên yến mạch: Món ăn bổ thận tráng dương dành cho phái mạnh

Vân Hồng |

Tôm chiên yến mạch: Món ăn bổ thận tráng dương dành cho phái mạnh
Tôm chiên yến mạch: Món ăn bổ thận tráng dương dành cho phái mạnh

Các chuyên gia khuyên nam giới nên thường xuyên sử dụng món tôm chiên yến mạch để bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực.

Không chỉ có mùi vị thơm ngọt, tươi ngon, tôm không có mùi tanh và nhiều xương như cá nên được xem là món ăn tốt cho cả già lẫn trẻ.

Tôm rất giàu dinh dưỡng, thịt mềm và dễ tiêu hóa, là thực phẩm tốt cho những người có thể trạng yếu hoặc bệnh nhân vừa mới ốm dậy.

Loại thủy sản này cũng rất giàu magiê, tốt hệ thống tim mạch, làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Ngoài ra magiê còn có tác dụng mở rộng động mạch vành, có lợi cho việc phòng chống tăng huyết áp và nhồi máu cơ tim.

Bên cạnh đó, tôm còn có tác dụng làm cho thông tuyến sữa ở phụ nữ cho con bú. Tôm cũng giàu phốt pho, canxi, có tác dụng rất tốt đối với trẻ em và phụ nữ mang thai.

Tôm chiên yến mạch: Món ăn bổ thận tráng dương dành cho phái mạnh - Ảnh 1.

Món tôm chiên tẩm bột yến mạch là cách phối hợp thực phẩm tốt cho quý ông (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, tôm còn được xem là một trong những món hải sản đặc biệt tốt cho nam giới trong việc bồi dưỡng sức khỏe, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực.

Đặc biệt, khi kết hợp với bột yến mạch, cũng có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời không chứa chất béo, tôm chiên yến mạch càng trở nên bổ dưỡng.

Và đây là món ăn được các chuyên gia khuyên các quý ông nên sử dụng thường xuyên.

Nguyên liệu:

- 1/2 kg tôm to bóc vỏ

- 1 bát bột yến mạch.

- Trộn 1 bát hỗn hợp gồm bột mì, bột ngô, hỗn hợp trứng sữa mỗi loại một muỗng (thìa to).

- Một ít rau mùi thơm vừa đủ, một thìa bơ, một ít dầu salat vừa đủ.

Cách làm:


Món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng bạn nên chế biến thường xuyên (Ảnh minh họa)

- Cắt rạch phần vỏ trên lưng tôm để làm sạch ruột tôm, cắt nhỏ rau mùi thơm để làm gia vị.

- Nhúng tôm vào hỗn hợp bột đã trộn, lăn đều qua bột yến mạch và cho vào chảo dầu đun sôi để rán (chiên) vàng.

- Dùng chảo sạch làm nóng hỗn hợp bơ và những nguyên liệu còn lại, cho tôm đã chiên trộn tẩm vào chảo bơ và dầu salat, thêm rau thơm vào và lấy ra đĩa ăn nóng.

- Thành phẩm rất thơm và hấp dẫn, khi ăn sẽ cảm thấy vị tôm ngon ngọt, vị yến mạch thơm giòn ngậy, mùi vị đặc trưng của rau thơm tươi.

*Theo Sohu

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980