TIN TỐT LÀNH ngày 3/7: Những vụ việc được đặc biệt quan tâm ở Yên Bái được khui ra từ phản ứng dư luận

Hoàng Anh Tú |

TIN TỐT LÀNH ngày 3/7: Những vụ việc được đặc biệt quan tâm ở Yên Bái được khui ra từ phản ứng dư luận
TIN TỐT LÀNH ngày 3/7: Những vụ việc được đặc biệt quan tâm ở Yên Bái được khui ra từ phản ứng dư luận

Ngày càng nhiều những sai phạm được khui ra từ phản ứng của dư luận. Tôi cho đó là một tin tốt lành vì chúng ta đã không im lặng.

Tháng 7 có gì "nóng"?

Những chính sách bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2017 có nhiều điều đáng lưu ý như chính thức có bảng lương- phụ cấp trong quân đội, tăng lương cho cán bộ công chức- viên chức- lực lượng vũ trang từ mức lương cơ sở 1.210.000đ lên 1.300.000đ/tháng, tăng tiền lưu trú- công tác, tăng mức phí bảo hiểm y tế… (Đọc tin chính) .

Ngoài ra, từ tháng 7/2017, các quy định dành cho tàu quân sự nước ngoài khi vào lãnh hải Việt Nam cũng được công bố- điều chỉnh từ Bộ luật Hàng Hải Việt Nam 2015. Quy định mới về thời gian làm việc của giáo viên dạy nghề và một số điều chỉnh liên quan đến bảo hiểm y tế (Đọc tin chính)

Tháng 7 cũng mở đầu bằng một số tin không được tốt lành cho lắm như vụ trâu chọi húc chết chủ khiến Hải Phòng phải thông báo dừng lễ hội chọi trâu ngay lập tức (Đọc tin chính).

TIN TỐT LÀNH ngày 3/7: Những vụ việc được đặc biệt quan tâm ở Yên Bái được khui ra từ phản ứng dư luận - Ảnh 1.

Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN

Trong khi chờ các chuyên gia có ý kiến, bản thân tôi thì mong chờ một tin tốt lành sớm có thể mang đến cho độc giả của mình: Dừng ngay lễ hội chọi trâu hoặc thay đổi hình thức tín ngưỡng này. Chúng ta giáo dục được gì con cháu chúng ta qua những màn chọi trâu máu me như thế, man rợ như thế?

Những con trâu dù thắng hay thua đều bị xẻ thịt thì liên quan gì đến tôn vinh "con trâu là đầu cơ nghiệp"?

Xin lỗi những người bạn Hải Phòng của tôi, không có lễ hội chọi trâu, Hải Phòng vẫn còn đầy những điều tuyệt vời để chúng tôi nhớ tới.

Bài toán giao thông sẽ được tháo gỡ?

Thủ tướng đã đồng ý chủ trương thành lập ban chỉ đạo triển khai các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội và TP HCM. Theo đó, trong tháng 7 này, các bộ sẽ phối hợp cùng nhau để xây dựng đề án trình Chính Phủ (Đọc tin chính).

Trong khi chờ đợi, tháng 7 này, một Tin tốt lành đến từ "điểm nóng" Tân Sơn Nhất khi chiếc cầu vượt thép "giải cứu" kẹt xe đã được hoàn tất và sẵn sàng thông xe (Đọc tin chính).

TIN TỐT LÀNH ngày 3/7: Những vụ việc được đặc biệt quan tâm ở Yên Bái được khui ra từ phản ứng dư luận - Ảnh 2.

Ùn tắc thường xuyên xảy ra trên tuyến đường Cộng Hòa, trục đường hướng tâm kết nối khu vực sân bay Tấn Sơn Nhất và trung tâm TPHCM. Ảnh: Vietnamnet

Cũng tại TP HCM, cũng là một giải pháp chống ùn tắc giao thông, 2 nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ đã chính thức được thông xe (hoàn công sớm trước tiến độ đến 5 tháng) hy vọng "giải cứu" được "điểm đen ùn tắc" Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo.

Tại Hà Nội, câu chuyện đổi giờ học, giờ làm lại được "xới" lên. (Đọc tin chính).

Nói như nhà báo Phạm Trung Tuyến thì "Điều chỉnh giờ làm việc ở thành phố chính là trả lại cho thành phố sống cuộc đời thành phố. Chỉ khi được sống đúng với nhịp sống phù hợp với mình thì đời sống dân sinh của thành phố mới có thể được vận hành một cách trơn tru".

Hà Nội giải cứu môi trường và xét xử vụ Đồng Tâm

Bài toán giao thông đang được khẩn trương gỡ thì cũng tại Hà Nội, bài toán môi trường sống cũng đang được các lãnh đạo thành phố nỗ lực tìm lời giải bằng những hành động thiết thực như làm sạch 4 con sông ở phía Tây Hà Nội gồm Sông Tô Lịch, Sông Tích, Sông Nhuệ và Sông Đáy (Đọc tin chính).

TIN TỐT LÀNH ngày 3/7: Những vụ việc được đặc biệt quan tâm ở Yên Bái được khui ra từ phản ứng dư luận - Ảnh 3.

Cùng cuộc cách mạng về cắt tỉa cây mà tôi nghĩ những ai yêu cây, bảo vệ cây nên đọc (Đọc tin chính). Cùng với đó, nhiều giải pháp mạnh mẽ nhằm thay đổi môi trường sống của Hà Nội cũng đồng loạt được triển khai.

Môi trường sống cũng bao gồm cả việc làm trong sạch lại bộ máy. Mấy hôm trước, cộng đồng mạng xôn xao vụ một phó chủ tịch xã bỏ ra 10 triệu để mua bằng giả cho đỡ tốn thời gian đi học (Đọc tin chính).

Thì hôm 1/7 vừa qua, chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã nhanh chóng có văn bản yêu cầu kiểm tra ngay để xử lý kịp thời (Đọc tin chính).

Cũng vẫn là Hà Nội, một hình ảnh nổi bật nhất trong tuần qua là hình ảnh hai bố con nhìn vừa thương vừa bực thế này (Đọc tin chính)

Và cuối cùng, câu chuyện Đồng Tâm lại vang lên với việc một số cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm trong tháng 7 này sẽ bị đưa ra xét xử vì những sai phạm dẫn tới sự vụ đáng buồn vừa qua. (Đọc tin chính)

Những lùm xùm ở Yên Bái

Vụ nhà báo Duy Phong không liên quan gì đến việc 2 "biệt phủ" trên 10.000 m2 của Giám đốc Công an tỉnh và Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi Trường.

Theo đó, Yên Bái sẽ tổ chức xác minh thông tin về biệt phủ của giám đốc công an tỉnh Đặng Trần Chiêu (Đọc tin chính).

Còn thanh tra Chính phủ bên cạnh việc thanh tra như đã thông báo sẽ yêu cầu ông Phạm Sỹ Quý, giám đốc sở TNMT giải trình thêm về khoản vay 20 tỷ mà ông Quý trần tình ít hôm trước trên báo chí (Đọc tin chính).

Có vẻ Yên Bái chưa yên phút nào trong "cơn bão" truyền thông. Giám đốc Sở Kế Hoạch - Đầu Tư Vũ Xuân Sáng cũng đang "nóng như lửa đốt" khi trần tình rằng mình không có biệt phủ gì hết nhưng mình vẫn bị mời lên cơ quan điều tra và đang là đối tượng bị điều tra từ vụ nhà báo Duy Phong khai nhận đã nhận tiền từ ông. (Đọc tin chính)

TIN TỐT LÀNH ngày 3/7: Những vụ việc được đặc biệt quan tâm ở Yên Bái được khui ra từ phản ứng dư luận - Ảnh 4.

Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Yên Bái Vũ Xuân Sáng. Ảnh: Vietnamnet

Không chỉ Yên Bái chưa yên, Thanh Hoá cũng đang "nóng trong người" với việc có đến 6 vị phó chánh văn phòng trong đó 3 vị nhận cùng quyết định một ngày. Thừa cán bộ thế nhưng khi phóng viên báo chí hỏi thì bên này đẩy bên kia (Đọc tin chính).

Gia Lai cũng xôn xao vụ một nữ trưởng phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bị điều tra tham nhũng nhưng vẫn xin đi Nhật để chữa bệnh và còn khoe ảnh ăn chơi trên Facebook (Đọc tin chính).

Những câu chuyện này vốn chẳng phải là tốt lành nếu như nó chưa bị lộ trên mặt báo và mạng xã hội. Nhưng giờ thì nó đã trở thành Tin tốt lành rồi! Nó tốt lành cho người dân, cho lòng tin của người dân, cho bộ máy đang nỗ lực làm trong sạch lại mình.

Càng nhiều vụ việc bị khui ra, bất kể động cơ gì, đều mang giá trị tác động tích cực đến bộ máy cũng như gạt bỏ ra khỏi bộ máy những "con sâu làm rầu nồi canh" vậy!

Cuối cùng, xin chào tháng 7 của tất thảy chúng ta. Xin khép lại bản tin tốt lành đầu tiên của tháng 7 này bằng một câu chuyện vô cùng dễ thương này. Hãy đọc nó để cùng bắt đầu một tuần mới, một tháng mới thật cảm hứng và yêu đời nhé! (Đọc tin chính).

theo Trí Thức Trẻ

Đọc tin nhanh nhất, xem tin mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ

TIN NỔI BẬT SOHA

  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2018 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980