Tìm ra nguyên nhân khiến 49 công nhân ngộ độc thực phẩm phải nhập viện

Linh Trang |

Sáng 2/11, theo nguồn tin từ Chi cục Vệ sinh an toàn Thực phẩm Vĩnh Long, đơn vị này đã tìm ra nguyên nhân khiến 49 công nhân nhập viện sau bữa cơm trưa ngày 16/9/2017.

Trước đó, sáng ngày 16/9/2017, Công ty TNHH Sungjin Vĩnh Long Vina tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động nhà xưởng của công ty. Sau buổi lễ, 516 người là Công nhân và nhân viên của công ty được sắp xếp ăn trưa, thức ăn đặt tại Cơ sở C. L. (Cách công ty khoảng 150m) với các món ăn như cơm chiên tỏi, cơm trắng, gà chiên, cari vịt, cari chay, canh khổ qua dồn thịt...

Tìm ra nguyên nhân khiến 49 công nhân ngộ độc thực phẩm phải nhập viện - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với cơ sở nấu ăn C. L

Đến khoảng hơn 12h trưa cùng ngày, 49 người có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng... nên nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long thăm khám và điều trị. Tại đây, các y bác sĩ đã tiến hành sàng lọc thăm khám và truyền dịch cho những trường hợp bị ngộ độc nặng đồng thời lấy mẫu để xét nghiệm.

Kết quả cho thấy, các món ăn gồm cari chay, cari vịt, cơm trắng đều bị nhiễm vi sinh Coliforms 1.7 x 104CFU/g. Ngoài ra, cơm trắng có bị nhiễm vi sinh Coliforms 1.5 x 102CFU/g.

Xem thêm:

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại