Nước ép khoai tây: Nghe thì lạ, nhưng lợi ích không ngờ

Phương Hoa |

Khoai tây chứa nhiều chất xơ, các loại vitamin B6, kali, canxi, vitamin C và mangan, một lượng lớn chất chống oxy hóa và các hợp chất khác phong phú, rất có lợi cho sức khỏe.

Thiên nhiên thật kỳ diệu, chính sự phong phú của các loại trái cây và rau củ đã mang đến cho chúng ta những món quà tuyệt vời. Mỗi loại trái cây và rau củ có rất nhiều chất dinh dưỡng, thứ vô cùng có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Một trong những loại rau củ có lợi cho sức khoẻ đó chính là khoai tây. Khoai tây ở dạng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Nhưng chúng ta thường ăn khoai tây ăn ở dạng chiên hoặc nướng, chính điều đó mới khiến chúng trở nên không lành mạnh.

Khoai tây chứa nhiều chất xơ với hàm lượng calo thấp cùng các loại vitamin B6, kali, canxi, vitamin C và mangan. Chúng cũng cung cấp một lượng lớn chất chống oxy hóa và các hợp chất như flavonoid, phytonutrients. Đó là lý do khiến khoai tây là thực phẩm tuyệt vời chống oxy hóa và chống lại các ảnh hưởng xấu do gốc tự do gây ra.

Các chuyên gia khuyến cáo cách tốt nhất để hấp thụ loại rau củ này là ở dạng nước ép. Nước ép khoai tây có những lợi ích sức khoẻ tuyệt vời. Đó là một chất kháng acid rất tốt để điều trị bệnh dạ dày.

Nước ép khoai tây: Nghe thì lạ, nhưng lợi ích không ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chúng cũng được sử dụng rộng rãi để điều trị viêm loét dạ dày và giảm viêm đường tiêu hóa. Bởi khoai tây là một trong những thực phẩm có tính kiềm cao nhất.

Các lợi ích tuyệt vời của khoai tây đối với dạ dày rất nổi tiếng trong thời Chiến tranh thế giới thứ nhất. Những người lính luôn phải thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với khoai tây sống và họ không bao giờ gặp phải các vấn đề về dạ dày. Sau đó khoai tây trở nên nổi tiếng khắp thế giới vì lợi ích sức khoẻ của chúng.

Dưới đây là một số lợi ích của nước ép khoai tây:

1. Giảm lượng đường trong máu

Khoai tây chứa lượng lớn chất xơ hòa tan, giúp làm giảm lượng đường huyết. Do đó, nó ngăn cản lượng đường trong máu tăng lên đột ngột.

Người tiểu đường nên sử dụng nước ép khoai tây hằng ngày để kiểm soát lượng đường trong máu của mình một cách hiệu quả.

2. Giúp điều trị các bệnh về phổi

Một số hợp chất có trong khoai tây có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư phổi. Nó cũng đặc biệt hữu ích trong việc điều trị các bệnh phổi khác.

3. Giúp điều trị các vấn đề hô hấp

Nước ép khoai tây giúp ngăn ngừa các bệnh hô hấp khác nhau vì nó làm giảm lượng glucose trong máu.

4. Giúp loại bỏ axit uric và điều trị bệnh gout

Các đặc tính chống viêm của nước ép khoai tây làm giảm sưng khớp do axit uric dư thừa trong cơ thể gây ra. Nó làm trung hòa axit uric và làm giảm chứng viêm, giúp điều trị bệnh gout.

Nước ép khoai tây: Nghe thì lạ, nhưng lợi ích không ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

5. Kích thích tuần hoàn máu

Tổ hợp vitamin B trong nước ép khoai tây làm tăng khả năng vận chuyển oxy của tế bào. Do đó, oxy được đưa đến tất cả các bộ phận của cơ thể, làm tăng lưu thông máu.

6. Giúp điều trị viêm khớp

Khoai tây có đặc tính kháng viêm mạnh giúp làm giảm sưng tấy khớp, chứng đau do viêm khớp và các triệu chứng của nó.

7. Giúp giảm đau lưng

Đau lưng rất có thể liên quan đến chứng viêm khớp và nó có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng nước ép khoai tây. Chà miếng khoai tây dày trực tiếp lên vùng bị ảnh hưởng sẽ làm giảm sưng và đỏ ngay lập tức.

Nước ép khoai tây: Nghe thì lạ, nhưng lợi ích không ngờ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

8. Hỗ trợ Giảm cân

Khoai tây chứa hàm lượng lớn vitamin C làm tăng sự trao đổi chất. Gần đây, người ta cũng phát hiện ra rằng uống nước khoai tây thường xuyên sẽ làm giảm bài tiết hoóc môn đói, dẫn đến ăn uống ít.

9. Thải độc gan

Mọi người thường nói nước ép khoai tây là loại đồ uống giải độc rẻ tiền nhất. Đúng vậy bởi nó không chỉ giúp tẩy sạch chất độc không mong muốn trong gan và thận mà còn cải thiện chức năng của chúng.

10. Giúp điều trị viêm dạ dày

Như đã nói ở trên, nước ép khoai tây chính là một phương thức tuyệt vời trong điều trị bất kỳ vấn đề gì liên quan đến dạ dày vì tính chất chống acid của nó. Nó làm giảm viêm đường tiêu hóa và giúp điều trị chứng khó tiêu.

Không phải ai cũng thích uống nước ép khoai tây nguyên chất, vì thế hãy kết hợp nó với các loại nước ép rau củ khác. Khi chế biến khoai tây, hãy đảm bảo sự tươi ngon của khoai và tránh những củ bị nảy mầm. Nên uống ngay sau khi chế biến để có được hiệu quả cao nhất.

*Theo Boldsky

Xem thêm:

Trẻ hóa, thải độc ngũ tạng nhờ xoa bóp huyệt đạo

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại