Trứng hấp sữa, lượng canxi tăng gấp 4 lần ăn trứng thông thường
Bài viết này của bác sĩ Vu Nhân Văn - Giám đốc Hiệp hội dinh dưỡng Bắc Kinh, Trung Quốc hướng dẫn cách kết hợp giữa trứng và sữa có thể làm tăng lượng canxi lên gấp 4 lần. Chúng ta cùng tìm hiểu xem cách ăn như thế nào.
Theo thông tin đăng trên kênh China Women's Daily, bác sĩ Văn chia sẻ rằng, sữa được công nhận là thức uống tốt cho sức khỏe, ngoài việc uống trực tiếp, sữa còn có thể dùng để chế biến nhiều loại thực phẩm như món sữa trứng hấp.
Sữa rất giàu canxi, có thể tạo thành cấu trúc mạng lưới với protein trong trứng trong quá trình đun nóng, do đó giữ được nhiều nước hơn và làm cho món trứng hấp có vị mềm hơn.
Thông thường, một quả trứng cần kết hợp với khoảng 100 ml sữa là hợp lý.
Hàm lượng canxi trong một quả trứng khoảng 30 mg, trong 100 ml sữa có hàm lượng canxi cao tới 107 mg, do đó, dùng sữa thay nước để hấp thì món trứng này sẽ có hàm lượng canxi cao hơn 4 lần.
Ngoài ra, cách nấu này còn giúp tăng lượng protein chất lượng cao, đặc biệt thích hợp cho người già và trẻ em.
Nguyên liệu:
1 quả trứng gà
100ml sữa
Tăng trứng thì tăng sữa tương đương.
Cách làm:
Đập trứng ra bát đánh nhuyễn, cho sữa vào tiếp tục đánh đều.
Cho nồi hấp chứa nước đun đến khi nước bốc hơi.
Cho bát hỗn hợp trứng sữa vào nồi hấp cách thủy và hấp khoảng 10 phút là được.
Nếu không muốn cách hấp trứng gà bị "rỗ tổ ong", "đổi màu", "sóng to" và các vấn đề khác, bạn cần chú ý một số chi tiết sau đây.
Một là chú ý độ nóng, tránh để quá lâu, hoặc để lửa quá to.
Hai là nên dùng nắp đậy.
Ba là bát đựng không nên bằng nhôm hoặc đồng, nếu không, sữa trứng có thể có màu xanh xám hoặc có mùi lạ.
Món ăn này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt cho người già, trẻ em, người cần nâng cao sức khỏe thể chất. Có thể ăn trong các bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ trong ngày.
*Theo Health/people, China Women's Daily