YouTuber Nhật Bản chia sẻ hành trình giảm cân đến 70kg chỉ sau 1 năm, dân mạng trầm trồ vì khả năng 'biến hình' trông không khác gì người mẫu

J.D |

Hành trình lột xác với 70kg cân nặng biến mất của YouTuber Nhật Bản được nhận xét là khoa học và lành mạnh, trở thành mục tiêu cho những người đang có ý định giảm cân học hỏi.

Lần nào cũng vậy, những hình ảnh sau khi giảm cân luôn thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. 

Việc một người từ trạng thái thừa cân - thậm chí là béo phì - trở nên thon gọn sẽ tạo cảm giác giống như "biến hình" vậy, khiến chúng ta cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Và thời gian gần đây, cư dân mạng lại tìm ra thêm một nhân vật mới có hành trình biến hình cực kỳ ấn tượng. 

Đó là một người đàn ông tại Nhật Bản, đã chia sẻ hành trình giảm cân của mình với kết quả không thể tuyệt vời hơn. 

Đáng chú ý là bên cạnh việc giảm tới gần 70kg chỉ sau 1 năm, cư dân mạng còn cảm thấy choáng ngợp vì vẻ ngoài được mô tả "không khác gì người mẫu" của anh.

YouTuber Nhật Bản chia sẻ hành trình giảm cân đến 70kg chỉ sau 1 năm, dân mạng trầm trồ vì khả năng biến hình trông không khác gì người mẫu - Ảnh 1.

Cụ thể, nhân vật chính của chúng ta hôm nay là một YouTuber có tên Ruiboso. Anh cho biết, mình nặng tới 140kg vào năm ngoái - cũng là thời điểm nặng ký nhất của anh kể từ trước đến nay. 

Nhưng vào tháng 9/2019, anh đã quyết định tiến vào hành trình giảm cân, để rồi có được một sự lột xác thực sự ấn tượng.

Với lời hứa "lần ăn kiêng cuối cùng trong đời", anh bắt đầu ghi lại hành trình tập luyện, ăn uống của mình trong vài tháng kế tiếp. 

Và trong đoạn video tổng hợp lại quá trình mới đăng tải đã thu về 2,5 triệu lượt xem, anh chàng cao 1m70 đã hé lộ thành quả của mình với dáng vẻ trông như một con người hoàn toàn khác.

YouTuber người Nhật giảm cân và thu về 2,5 triệu lượt xem.

Theo trang SoraNews24 ghi nhận, Ruiboso đã giảm tới phân nửa cân nặng của mình chỉ sau 11 tháng, chỉ còn 68,5kg. Lượng mỡ trong cơ thể anh cũng giảm từ 42,9% xuống còn 18,6%.

Ruiboso cho biết, ban đầu anh thực hiện tất cả các bài tập mình có thể làm được - thường chỉ là plank hoặc squad. Sau đó, anh chuyển dần sang nâng tạ, rồi cuối cùng tham gia tập kickboxing để đẩy mạnh quá trình giảm cân. 

Ngay cả khi trời mưa, anh vẫn duy trì động lực bằng các buổi tập ngay trên tầng thượng của căn hộ mình ở.

Kết hợp giữa luyện tập và chế độ ăn nghiêm ngặt, Ruiboso đạt được mục tiêu đề ra: giảm được 5kg mỗi tháng. 

Dù không rõ cụ thể anh ăn những gì, nhưng trong một video chia sẻ vào ngày thứ 200, Ruiboso cho biết mình ăn cơm và thịt gà mỗi ngày, đồng thời cắt giảm lượng hoa quả (để giảm đường) trong khẩu phần.

Cũng giống như những ca giảm cân khác, anh thừa nhận rằng rắc rối lớn nhất là kìm hãm cơn thèm ăn. "Mọi thứ thật khó khăn, đặc biệt là trong 2 tháng đầu tiên." 

Tuy nhiên, anh nhấn mạnh rằng vì nhận biết được mình "béo hơn người bình thường", anh đã đạt đến ngưỡng buộc phải giảm cân. 

Trong hành trình tập luyện, anh luôn tránh tập và giảm cân quá nhanh để "duy trì thể trạng sức khỏe tốt".

YouTuber Nhật Bản chia sẻ hành trình giảm cân đến 70kg chỉ sau 1 năm, dân mạng trầm trồ vì khả năng biến hình trông không khác gì người mẫu - Ảnh 3.

Cứ như vậy, tháng này qua tháng khác kiên trì, thành quả của Ruiboso dần hé lộ. Đến tháng thứ 11 - nghĩa là tháng 8/2020, anh chỉ còn 68,5kg. 

Nói cách khác, anh gần như trút bỏ được lượng cân thừa ngang bằng với trọng lượng của một người bình thường.

Hành trình giảm cân của Ruiboso nhận được sự tán dương của cộng đồng mạng. Anh trông như một con người khác, được nhận xét là giống như một người mẫu ảnh trên tạp chí vậy.

Trên thực tế, cách giảm cân của chàng YouTuber được nhận xét là khoa học và hợp lý. 

Các chuyên gia sức khỏe về cơ bản luôn khuyên rằng một người chỉ nên giảm cân một cách chậm rãi và từ tốn, với trọng lượng giảm mỗi tuần rơi vào 0,45kg - 0,9kg. 

Hơn nữa, giảm cân chậm sẽ giúp chúng ta duy trì cân nặng ổn định trong thời gian dài, tránh tăng trở lại sau khi ngưng ăn kiêng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại