Xuống tóc xuất gia, cô Xuyến 'Về nhà đi con': Tôi đang rất hạnh phúc

An Nguyên/ VTC |

“Bản thân tôi thấy thật sự hạnh phúc với quyết định này, cho dù hỏi tôi hàng nghìn lần nữa, tôi vẫn đồng ý việc xuất gia gieo duyên”, Hoàng Yến chia sẻ.

Diễn viên Hoàng Yến nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ với những vai lẳng lơ, nhiều chồng như cô Xuyến trong Về nhà đi con , Nguyệt trong Hương vị tình thân … Không chỉ thế, việc Hoàng Yến từng trải qua 4 cuộc hôn nhân đổ vỡ cũng khiến nhiều người quan tâm.

Mới đây, nữ diễn viên gây xôn xao khi quyết định “xuống tóc”, xuất gia gieo duyên.

- Thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chị “xuống tóc”, thực hư như thế nào?

Đúng vây, tôi đã xuống tóc trở thành tu sĩ xuất gia gieo duyên. Tôi quyết định xuống tóc vì muốn được báo hiếu cha mẹ.

Đức Phật dạy rằng công đức xuất gia là tốt đẹp nhất, cho nên tôi muốn được làm người xuất gia để lấy những công đức đó hồi hướng chia phước cho cha mẹ của mình.

Xuống tóc xuất gia, cô Xuyến Về nhà đi con: Tôi đang rất hạnh phúc - Ảnh 1.

Diễn viên Hoàng Yến.

- Khi thực hiện việc này, chị có nghĩ sẽ gây ra ồn ào, khiến khán giả chú ý không?

Việc xuất gia gieo duyên trước hết là để phục vụ mục đích tu tập của tôi, ngoài ra nếu có lợi khi truyền tải sự tích cực tới cho nhiều người thì đó là điều tốt. Tôi không ngại những ồn ào này.

Bản thân tôi từ trước đến nay cũng không bận tâm đến những lời bàn tán xung quanh mình. Giờ đây khi tôi tin vào luật nhân quả và biết sống thiện lành, tươi đẹp, tôi lại càng không có gì phải bận tâm lo lắng về những ồn ào đó.

- Trong làng giải trí cũng có một số người nổi tiếng từng xuống tóc gieo duyên và đã phải đối diện với nhiều ý kiến trái chiều, chị có sợ mình cũng gặp phải tình huống tương tự?

Tôi không sợ, bản thân tôi thấy thật sự hạnh phúc với quyết định này. Cho dù hỏi tôi hàng nghìn lần nữa, tôi vẫn đồng ý việc xuất gia gieo duyên. Còn ý kiến trái chiều thì không thể tránh khỏi vì mỗi người có một suy nghĩ và tư tưởng khác nhau. Tôi sẽ đón nhận tất cả với lòng yêu thương và biết ơn mọi thuận nghịch trong cuộc đời.

Xuống tóc xuất gia, cô Xuyến Về nhà đi con: Tôi đang rất hạnh phúc - Ảnh 3.

Nữ diễn viên xuống tóc, xuất gia gieo duyên.

- Cũng có không ít người tìm đến đức tin khi họ gặp vấn đề trong cuộc sống, Hoàng Yến có nằm trong số này?

Tôi tìm đến Phật pháp trong lúc bản thân hoàn toàn hạnh phúc. Mọi quyết định của tôi từ trước đến nay đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo chứ không hề bồng bột.

- Vừa làm diễn viên vừa kinh doanh, việc “xuống tóc” có ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của chị?

Thực ra ngày nay việc làm đẹp rất dễ dàng, có đủ phụ kiện để làm đẹp nếu tôi cảm thấy bất tiện sau khi xuống tóc. Nhưng dù sao tôi vẫn rất yêu hình dáng hiện tại của mình. Sau khi xuống tóc tôi cảm thấy năng động, trẻ trung hơn.

Hơn nữa, tôi luôn tâm niệm, đã là phụ nữ thì dù trong hình dáng nào cũng luôn thật xinh đẹp theo cách riêng của mình. Tôi được dạy rằng: Hạnh phúc nằm trong tay của chúng ta, đừng đặt hạnh phúc của mình vào tay người khác. Vì vậy tôi tin khi mình thực sự có hạnh phúc thì thế giới này cũng sẽ dịu dàng với mình.

Điều thú vị là thấy tôi sau khi xuống tóc, nhiều người bày tỏ rằng họ thích hình ảnh này hơn.

Xuống tóc xuất gia, cô Xuyến Về nhà đi con: Tôi đang rất hạnh phúc - Ảnh 4.

Diễn viên Hoàng Yến khẳng định cô xuất gia gieo duyên trong thời điểm hoàn toàn hạnh phúc.

- Rất nhiều người đặt câu hỏi liệu Hoàng Yến có dự định kết hôn lần 5, nhất là sau khi đã “xuống tóc”?

Theo quan điểm của tôi thì việc kết hôn hay không kết hôn cũng chỉ là trên danh nghĩa, việc bạn có hạnh phúc với hiện tại không mới là điều quan trọng. Khi mình tìm được hạnh phúc của nội tâm thì tự khắc “mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó”.

Tôi tin người bước được vào trái tim của tôi cũng phải có một trái tim đầy yêu thương và bao dung.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại