Xúc động lá thư con gái nhỏ gửi ba đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly

Sơn Tùng |

'Ba hãy chăm sóc cho mọi người tốt nha. Đến lúc hết dịch thì về nhà với chúng con. Ba yên tâm, chúng con và mẹ luôn ở bên cạnh, cổ vũ tinh thần cho ba', bé Quý viết trong thư gửi ba đã vắng nhà hơn 1 tháng.

'Ba hãy chăm sóc cho mọi người tốt nha. Đến lúc hết dịch thì về nhà với chúng con. Ba yên tâm, chúng con và mẹ luôn ở bên cạnh, cổ vũ tinh thần cho ba', bé Quý viết trong thư gửi ba đã vắng nhà hơn 1 tháng.

Làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 hơn một tháng chưa về nhà, Thượng uý Lương Hưng Lộc (Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) bất ngờ nhận được lá thư viết tay đầy xúc động của con gái.

Lá thư được cháu Lương Nguyễn Ngọc Quý (học lớp 3, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc) gửi cho cha là Thượng úy Lương Hưng Lộc khi anh đang làm công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly số 4, Trường tiểu học Nguyễn Ngọc Bình, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc.

Xúc động lá thư con gái nhỏ gửi ba đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly - Ảnh 1.

Lá thư của con gái gửi cho Thượng úy Lương Hưng Lộc.

Infonetxin đăng tải nội dung lá thư mà cháu Quý gửi cho ba:

“Ba kính yêu của con!

Hơn một tháng rồi ba không về nhà nhỉ. Con nghe mẹ bảo là ba bận công tác phòng chống dịch bệnh không thể về.

Ba ơi con nhớ ba rất nhiều! Ba ở bên đó có khỏe không? Ở nhà mẹ và các con khỏe lắm! Con nhớ lúc ở nhà ba hay chơi trò máy bay với chị em con rất vui mà giờ ba lại đi công tác rồi. Ba ơi, con nhớ ba nhiều lắm. Nhưng không sao, ở nhà con chơi cùng em cũng vui lắm, nên ba đừng lo nhé.

Con xem thời sự trên tivi thấy tình hình dịch bệnh ngày càng căng, ba nhớ đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ gìn sức khỏe làm việc ba nhé. Công việc của ba bên khu cách ly đó như thế nào? Có vất vả không ba? Ba hãy chăm sóc cho mọi người tốt nha. Đến lúc hết dịch thì về nhà với chúng con.

Ba yên tâm, chúng con và mẹ luôn ở bên cạnh, cổ vũ tinh thần cho ba. Ba ơi cố lên. Con mong dịch bệnh mau hết để ba về với chúng con. Cho con gửi lời thăm và chúc sức khỏe đến mọi người nơi ba công tác.

Chúng con yêu ba rất nhiều!”

Xúc động lá thư con gái nhỏ gửi ba đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly - Ảnh 2.

Thượng úy Lộc làm nhiệm vụ tại khu cách ly.

Thượng úy Lộc chia sẻ, khi chưa có dịch, anh ở lại trực cơ quan một tuần về nhà một lần. Song tuần vừa qua anh trực trúng vào thời điểm dịch bùng phát nên anh phải ở lại đơn vị gần một tháng nay.

“Làm trong quân đội nên có nhiệm vụ là chúng tôi lên đường, nhưng do đợt dịch này đột xuất và bất ngờ nên thời gian vắng nhà kéo dài. Lá thư được cháu Quý gửi thầy cô trong trường, cháu nhờ thầy cô khi nào đi đến các khu cách ly thì chuyển cho ba. Nhận lá thư, tôi thật sự xúc động, đi cả tháng nên nhớ vợ con lắm chứ, chỉ mong cho tình hình dịch ổn định để sớm về nhà…”, Thượng úy Lộc chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại