Xử lý một thiếu niên 16 tuổi điều khiển xe khách đi giấu để trả thù

Xứ Thanh |

Bực tức vì bị đánh, thiếu niên 16 tuổi đã lái xe khách giường nằm đi cất giấu để trả thù.

Chiếc xe khách mà thiếu niên 16 tuổi điều khiển đi cất giấu.

Chiếc xe khách mà thiếu niên 16 tuổi điều khiển đi cất giấu.

Ngày 10/10, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang điều tra để xử lý một thiếu niên 16 tuổi sau khi ăn nhậu đã liều lĩnh lái chiếc xe khách giường nằm đi cất giấu.

Thiếu niên nói trên là Nguyễn Anh H. (16 tuổi, trú tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), nhân viên phụ xe của nhà xe Vương Chi, TP Buôn Ma Thuột.

Theo thông tin ban đầu, tối 10/9, H. và một số người khác đến phòng trọ của anh Danh Thừa (30 tuổi, ở phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột), cũng là nhân viên nhà xe Vương Chi tổ chức ăn nhậu. Trong quá trình nhậu, giữa H. và anh Thừa xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Lúc này, anh Thừa có dùng tay tát vào má H. và được mọi người can ngăn. Sau đó, H. đón xe taxi về Bến xe khách liên tỉnh phía Bắc Đắk Lắk. Tại đây, H. tiếp tục ngồi nhậu với một số người khác.

Đến khoảng 22h30’ cùng ngày, sau khi nhậu xong nghĩ lại chuyện bị anh Thừa đánh nên H. đã nảy sinh ý định điều khiển chiếc xe ô tô giường nằm BKS: 47B-020.04 đang đậu ở bến, mà anh Thừa thường phụ xe, đi cất giấu.

Sau khi dùng băng keo đen dán các camera trên xe khách, H. điều khiển xe đi được hơn 2,5km đến hẻm 163 đường Giải Phóng, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột thì xe bị lầy không đi được. Do đó, H. nằm ngủ lại trên xe.

Đến khoảng 6h sáng hôm sau, H. đón taxi về lại bến xe và thấy mọi người đang đi tìm xe nên nói dối trên đường đi từ nhà lên phát hiện chiếc xe khách đang bị lầy ở đường Giải Phóng.

Tại cơ quan công an, H. khai trong quá trình đi phụ xe, H. có nhìn tài xế lái. Bản thân chưa có bằng lái xe nhưng bị đánh nên H. bực tức đưa xe đi giấu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại