Xót xa hình ảnh ông lão khóc ngất giữa ruộng dưa hấu bị phá nát

Ngọc Tú |

Khi ra thăm ruộng dưa để chuẩn bị thu hoạch, ông Tôn hoảng hồn vì phát hiện cả ruộng dưa rộng hàng trăm m2 đã bị kẻ xấu dẫm nát, hư hỏng toàn bộ.

Ngày 4/7, lãnh đạo Công an xã Diễn Kỷ (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, hiện đơn vị này đang vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc một người dân trên địa bàn xã trình báo bị kẻ xấu phá hoại ruộng dưa hấu đang chín chuẩn bị thu hoạch.

Trước đó vào sáng 4/7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và đoạn clip ghi lại cảnh một người dân nằm vật lộn khóc lóc trên ruộng dưa. Xung quanh có rất nhiều quả dưa hấu chín đỏ bị đập bể nát, phá hư hỏng. Theo nội dung clip chia sẻ, ruộng dưa này đang vào vụ chín chuẩn bị thu hoạch thì bị kẻ xấu phá hoại.

Video ruộng dưa hấu của vợ chồng cụ ông ở Nghệ An chuẩn bị thu hoạch thì bị kẻ xấu phá hoại

Xem clip và hình ảnh, nhiều người không khỏi thương xót cho hoàn cảnh của gia chủ. Nhiều người cũng mong muốn cơ quan chức năng địa phương cần sớm vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo tìm hiểu được biết, chủ ruộng dưa bị phá hoại là ông Phan Văn Tôn (60 tuổi; trú thôn 2, xã Diễn Kỷ, Diễn Châu, Nghệ An). Hoàn cảnh gia đình ông Tôn rất khó khăn.

Trong sáng 4/7, ông Tôn đã được Công an xã Diễn Kỷ mời lên trụ sở để lấy lời khai trình báo vụ việc phục vụ công tác điều tra, xác minh làm rõ.

Theo trình báo của ông Tôn, ruộng dưa hấu của gia đình ông rộng 250m2. Toàn bộ ruộng dưa đã bị kẻ xấu hái trộm quả to và số còn lại bị phá nát. Số dưa bị lấy trộm và phá hỏng ước chừng khoảng 2,5 tạ, trị giá khoảng 1,3 triệu đồng.

Xót xa hình ảnh ông lão khóc ngất giữa ruộng dưa hấu bị phá nát - Ảnh 2.

Ruộng dưa vợ chồng ông Tôn trồng rộng hơn 250m2 đang chuẩn bị thu hoạch thì bị kẻ xấu vào phá hoại hư hỏng toàn bộ.

Được biết, để trồng được ruộng dưa chín thu hoạch, vợ chồng ông Tôn mất rất nhiều tháng và bỏ ra nhiều công chăm sóc. Tuy nhiên, khi chuẩn bị thu hoạch bán thì ruộng dưa của vợ chồng ông Tôn bị phá hoại hỏng hết, mất cả vốn lẫn lãi.

"Vợ chồng ông Tôn có hoàn cảnh khó khăn. Vợ chồng ông sống hiền lành, không thù oán, nợ nần gì với ai. Hiện cũng chưa rõ nguyên nhân nào hay ai phá hoại", lãnh đạo UBND xã Diễn Kỷ nói.

Lãnh đạo Công an xã Diễn Kỷ cho biết, hiện đơn vị này đang tiếp nhận thông tin trình báo của vợ chồng ông Tôn để xác minh làm rõ, truy tìm kẻ phá hoại để xử lý nghiêm theo quy định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại