Xôn xao tin diễn thời trang ở ga ngầm Metro: Sở VHTT nói gì?

Lương Ý/VTC News |

Thông tin ga ngầm Nhà hát TP.HCM sẽ trở thành sàn diễn thời trang dù chưa đưa vào vận hành thương mại đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Mới đây, nhà thiết kế Vũ Ngọc và Son cho biết sẽ dùng Ga tàu điện ngầm Nhà hát TP.HCM làm sàn diễn show thời trang. Tuyên bố này thu hút sự quan tâm của dư luận bởi Ga tàu điện ngầm Nhà hát TP.HCM thuộc dự án tuyến Metro số 1 là một trong những công trình trọng điểm đang trong quá trình hoàn thiện, chưa đưa vào vận hành thương mại.

Xôn xao tin diễn thời trang ở ga ngầm Metro: Sở VHTT nói gì? - Ảnh 1.

Nhà thiết kế thông tin việc tổ chức show thời trang tại ga ngầm Nhà hát TP.HCM.

Chiều 18/12, trả lời VTC News, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM khẳng định: “Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM chưa nhận được hồ sơ xin chấp thuận biểu diễn cho show thời trang của nhà thiết kế Vũ Ngọc và Son” .

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Quốc Hiển, Phó Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM cũng cho biết, hiện tại chưa có ý kiến cuối cùng về việc biểu diễn thời trang trong ga tàu điện ngầm.

“Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM có nắm được thông tin, nhưng ý kiến cuối cùng có cho tổ chức biểu diễn thời trang hay không thì chưa quyết định được vì bên này không có quyền” , Phó Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM nói.

Trước đó, tài khoản Facebook Vu Ngoc Tu thông báo, Ga tàu điện ngầm Nhà hát TP.HCM thuộc tuyến Metro số 1 sẽ là nơi diễn ra show thời trang giới thiệu bộ sưu tập mới A Beautiful Life - Cuộc sống tươi đẹp - Holiday Collection 2024.

“Sau một thời gian dài chờ đợi theo tiến độ của công trình và được sự đồng ý của cơ quan ban ngành các cấp, chúng tôi dành tất cả tâm huyết cho công tác khảo sát phối hợp thực hiện để đi đến quyết định cuối cùng. Show thời trang của VUNGOC&SON sẽ diễn ra vào ngày 7/1/2024” , tài khoản này chia sẻ.

Xôn xao tin diễn thời trang ở ga ngầm Metro: Sở VHTT nói gì? - Ảnh 2.

Tính đến ngày 30/11/2023, tổng khối lượng dự án Metro số 1 mới chỉ đạt 96,84%.

Tuyến dự án Metro số 1 có chiều dài gần 20km, là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP.HCM, được khởi công năm 2012 với tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng. Toàn tuyến có 14 ga, gồm 3 ga ngầm và 11 ga trên cao.

Tính đến ngày 30/11/2023, tổng khối lượng dự án Metro số 1 mới chỉ đạt 96,84%; dự kiến dự án sẽ vận hành thương mại vào đầu tháng 7/2024.

Thông tin Ga tàu điện ngầm Nhà hát TP.HCM thuộc tuyến Metro số 1 sẽ trở thành sàn diễn thời trang khi đang trong quá trình hoàn thiện khiến dư luận xôn xao. Nhiều người cho rằng, việc cấp phép cho tổ chức show thời trang ở đây khi dự án tuyến Metro số 1 chưa hoàn thành là không phù hợp, đặc biệt là về vấn đề phòng cháy chữa cháy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại