*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Những ngày qua, thông tin khởi tố Nguyễn Thị Hương (nổi tiếng với biệt danh “Cô giáo Hương”) về tội “Lừa dối khách hàng” trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trong dư luận.
Theo Công an tỉnh Phú Thọ, lợi dụng nhu cầu tìm thuê nhà, phòng trọ tăng cao, các đối tượng lừa đảo đăng thông tin cho thuê nhà, phòng trọ không có thật trên mạng xã hội như Zalo, Facebook, Viber... nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc hoặc tiền thuê nhà.
Công an TP.HCM vừa mời làm việc một TikToker để làm rõ việc livestream thực hiện hành động nguy hiểm nhằm “câu view”, tăng tương tác và nhận tiền ủng hộ từ người xem.
Clip cụ bà gần 90 tuổi dù lưng đã còng vẫn cổ vũ cháu gái bằng cách cùng tham gia màn nhảy TikTok khiến ai xem cũng cảm thấy "lòng mềm ra và trái tim ấm áp".
Tại Thái Lan, một người đàn ông 31 tuổi có khuôn mặt biến dạng bất thường, khiến nhiều người trên mạng nghi ngờ hình ảnh của anh được tạo bằng AI.
Người dùng cần thận trọng khi chia sẻ ảnh chụp màn hình qua Zalo, Messenger hay các ứng dụng nhắn tin để tránh bị mạo danh và lừa đảo.
"Điều tôi lo ngại nhất không phải là một vài livestream phản cảm, mà là nguy cơ lệch chuẩn trong nhận thức về giá trị và thành công của một bộ phận thanh thiếu niên.”, TS. Nguyễn Thị Việt Nga, đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội bày tỏ lo ngại.
Sau khi bị khởi tố, Khánh "Sky", Hồ Văn Khoa và Trần Đình Tiệp thừa nhận livestream chửi bới, đăng tin chưa kiểm chứng để câu view, tăng tương tác, bán hàng.
Làn sóng siết chặt việc trẻ em tiếp cận mạng xã hội khi nhiều quốc gia ban hành hoặc chuẩn bị áp dụng các quy định cấm người dưới 16 tuổi dùng các nền tảng.
Chiều 6/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành khám xét khẩn cấp đối với Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) tại căn biệt thự ở xã Gia Lâm, Hà Nội. Đến gần 21h cảnh sát gỡ “phong tỏa” khu vực trước cửa ngôi nhà, hàng trăm người dân chen nhau kéo đến quay phim, livestream…
Siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo vừa đăng tải ảnh bộ sưu tập siêu xe trị giá hàng chục triệu USD bên trong hầm để xe cá nhân.