Xin tiền không được, đốt đống củi gây cháy khu rừng tràm

Gia Nguyễn |

Sau khi xin tiền người quen không được Việt Anh đã đốt đống củi trước sân. Lúc này lửa gặp gió lớn đã nhanh chóng lan sang rừng tràm rồi bén vào khu vực xưởng tái chế dầu nhớt.

Ngày 13/4, Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai thông tin, đơn vị đang tạm giữ Phạm Việt Anh (39 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi gây ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng ở xã Thiện Tân.

Theo đó, tối 12/4, sau chầu nhậu, Việt Anh đến nhà người quen tại khu vực xưởng tái chế nhớt của DNTN Kiều Diễm ở xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, do ông Lê Văn Sinh làm chủ.

Tại đây, người đàn ông trên xin tiền của người quen, nhưng bị từ chối. Do tức giận, Việt Anh đã đốt đống củi của gia đình người quen phía trước sân. Lúc này lửa gặp gió lớn đã nhanh chóng bốc dữ dội lan sang rừng tràm rồi bén vào khu vực xưởng tái chế của ông Sinh.

Trong chốc lát, khu nhà xưởng bốc cháy kèm theo nhiều tiếng nổ. Lúc này trong xưởng có 2 người trông coi nhưng say xỉn nên bị kẹt trong đám cháy.

Lực lượng chức năng phải điều 10 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa đồng thời cứu 2 người bị kẹt đưa ra ngoài.

Vụ cháy xảy ra trong đêm lại nằm trong khu rừng tràm, đường đi nhỏ và ngoằn ngoèo nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Lúc xảy ra cháy, trong xưởng có 250 thùng chứa nhớt, dầu và một số xăng thơm nên lửa bốc cao rực trời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại