Xét xử vụ hoa hậu Phương Nga: LS bất ngờ cung cấp chứng cứ mới, yêu cầu giữ bí mật

Viết Dũng |

Trong chiều nay, HĐXX tiếp tục thẩm vấn các vấn đề liên quan trong vụ cáo buộc Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Xem lại phiên xử sáng: 

Hoa hậu Phương Nga: Số tiền 2,5 tỷ là tiền riêng bị cáo kinh doanh mà có

Chiều nay, tòa tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm lần 2 vụ án Hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng.

Chia sẻ với chúng tôi vào đầu giờ chiều, trong lúc chờ phiên tòa xét xử, bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) cho biết bà có chút lo lắng. Tuy nhiên bà rất tự tin trong phiên tòa hôm nay.

"Tôi đẻ, nuôi dạy Nga nên tôi biết, tôi tin nó vô tội. Chuyện Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản chưa bao giờ có trong tâm trí của tôi", bà Phương cho biết.

Khoảng 13h45 Phương Nga được dẫn vào chờ xử án, lúc này Phương Nga nhìn bà Phương nở nụ cười tươi, tự tin.

Mẹ hoa hậu Phương Nga trả lời phỏng vấn trong lúc nghỉ giải lao

16h15: Luật sư bất ngờ cung cấp chứng cứ mới

Trước khi HĐXX vào tạm nghỉ, vị luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga bất ngờ cung cấp thêm chứng cứ mới của vụ án. Sau đó, luật sư bào chữa cho bị hại Cao Toàn Mỹ đề nghị HĐXX công khai toàn bộ chứng cứ có trong vụ án.

Luật sư Nguyễn Đình Dũ, người bào chữa cho hoa hậu Phương Nga, phát biểu: "Những chứng cứ mà tôi cung cấp có liên quan trực tiếp đến danh dự và uy tín của đơn vị mà tôi đã xác minh này, mong HĐXX giữ bí mật".

Sau khi nghỉ giải lao, HĐXX thông báo tạm dừng đến 8 giờ sáng mai (ngày 23/6) phiên tòa tiếp tục.

16h: Chất vấn 2 nhân chứng

Hai nhân chứng là Dương Thị Nga (người giúp việc của bị cáo Phương Nga) và ông Nguyễn Văn Yên đều khai nhận tiền từ Phương Nga để làm giả một số giấy tờ. Cụ thể, ông Yên khai lần đầu tiên khi ông đang ở bệnh viện chăm vợ thì bà Nguyễn Mai Phương (nhân chứng vắng mặt) đến năn nỉ ông ra làm chứng để khai báo việc Phương Nga đã giao đủ tiền mua bán nhà với ông Mỹ; lần 2 bà Mai Phương và Phương Nga tiếp tục đến năn nỉ ông ra làm chứng nhưng ông biết làm vậy là sai trái nên không đồng ý.

Xét xử vụ hoa hậu Phương Nga: LS bất ngờ cung cấp chứng cứ mới, yêu cầu giữ bí mật - Ảnh 2.

Bà Dương Thị Nga

Theo cáo trạng, tháng 9/2014, ông Yên được Phương Nga thuê 10 triệu đồng để làm giả giấy nhận tiền cọc, giấy hoàn trả tiền cọc mua bán căn nhà số 7 Nguyễn Trãi.

Tại tòa, nhân chứng Dương Thị Nga cũng khai đã nhận giúp Nga đi làm giả con dấu của doanh nghiệp tư nhân khách sạn Phi Phi Vũ Trâm Anh để bị cáo Phương Nga đóng vào di chúc giả rằng chủ căn nhà số 7 Nguyễn Trãi sau khi chết đã để lại căn nhà cho cháu là Nguyễn Văn Yên.

15h55: VKS hỏi bị cáo Phương Nga tại sao không hợp tác, nêu quan điểm của mình tại phiên tòa.

Phương Nga cho biết đã khai hết tại phiên tòa lần trước, tại phiên tòa hôm nay bị cáo xin giữ quyền im lặng.

VKS hỏi tiếp, nếu im lặng có nghĩa là bị cáo đã đồng ý với bản cáo trạng.

Bị cáo Phương Nga: Im lặng không có nghĩa là đồng ý, im lặng chỉ là im lặng.

Lúc này những người dự phiên tòa ồ lên, người nhà Phương Nga tiếp tục vỗ tay. VKS tiếp tục hỏi thì Phương Nga nói, bị cáo xin không trả lời bất cứ câu hỏi nào của VKS, HĐXX.

15h10: Xét hỏi người liên quan vụ án

Bà Dương Thị Nga, người được hoa hậu Phương Nga thuê làm giả hợp đồng mua bán nhà. Bà Nga khai vì Phương Nga nói với bà rằng hoa hậu đang bị uy hiếp nên bà đã chấp nhận giúp đỡ Phương Nga.

Giải thích về việc nhiều lần từ chối lệnh triệu tập của toà, Dương Thị Nga nói rằng vì thư triệu tập của toà được gửi đến nhà của Phương Nga chứ không phải đến địa chỉ của bà. Tuy nhiên, trong cáo trạng, bà Nga khai rằng việc mình từ chối lệnh triệu tập của toà là do Phương Nga và Thuỳ Dung ngăn cản.

14h50: Chủ toạ tiếp tục thẩm tra các chứng cứ còn mâu thuẫn trong hồ sơ

Tiếp tục phần thẩm vấn Cao Toàn Mỹ, bị hại giải thích về những chuyến xuất cảnh cùng hoa hậu Phương Nga. Ông Mỹ nói rằng "17 lần là bao gồm xuất và nhập cảnh nhưng đây là những lần chuyến đi công tác chung và có lúc tôi đi phù hợp với việc Phương Nga đi mua sắm. Phương Nga đi cùng bạn trai, chứ không phải đi riêng với tôi".

Tiếp theo, Nga cho ông Mỹ biết có người quen đang bán một căn nhà mặt tiền đường Hùng Vương (Q.5, TP.HCM), nếu ông Mỹ mua Nga sẽ lấy được giá thấp hơn thị trường 2 tỉ đồng. Ông Mỹ đồng ý và đã chuyển tiền cho Nga vừa bằng hình thức chuyển khoản (tài khoản do Dung đứng tên), vừa giao tiền tại nhà cho Nga. 

Xét xử vụ hoa hậu Phương Nga: LS bất ngờ cung cấp chứng cứ mới, yêu cầu giữ bí mật - Ảnh 3.

Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên tòa (Ảnh: Pprz)

Ngày 11/10/2012, Nga viết giấy biên nhận, nội dung đã nhận đủ 6 tỉ đồng giúp ông Mỹ mua một căn nhà khu vực Hùng Vương, Q.5 và hẹn ông Mỹ sẽ giao nhà trong vòng 2 tháng. Tuy nhiên, hết 2 tháng Nga vẫn không giao nhà.

Lúc này, hoa hậu Phương Nga vẫn tiếp tục giữ quyền im lặng, từ chối trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Tòa cho rằng những lời khai của ông Mỹ có nhiều mâu thuẫn, bất nhất. Lúc này mẹ của Phương Nga cùng một số người thân vỗ tay tán dương HĐXX.

Xét xử vụ hoa hậu Phương Nga: LS bất ngờ cung cấp chứng cứ mới, yêu cầu giữ bí mật - Ảnh 4.

Bà Phương và nhiều người cười, vỗ tay sau lời nói của đại diện HĐXX

14h10: Phiên toà chính thức bắt đầu, Phương Nga xin giữ quyền im lặng

Khi được HĐXX hỏi thì bị cáo Phương Nga nói sẽ giữ nguyên quyền im lặng

Toà hỏi: Tại sao không khai với cơ quan điều tra?

Nga khai: Bị cáo không tin tưởng cơ quan điều tra mặc dù không hề bị ép cung hay gây áp lực.

Toà hỏi lý do vì sao thì bị cáo Phương Nga trả lời xin phép không trình bày lý do

Bị cáo Nga tiếp tục xin phép HĐXX giữ quyền im lặng trong phiên toà hôm nay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại