Xét xử phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên buôn ma túy

Hoàng An |

Trong vụ án, ngoài mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên, bị cáo Vì Thị Thu cũng làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm buôn bái trái phép chất ma túy.

Dự kiến 28/1, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm, xét xử lưu động với Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) do bị cáo này kêu oan về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Ngoài bị cáo Hiền, còn có Vì Thị Thu (vợ Vì Văn Toán, chủ mưu vụ sát hại nữ sinh) cũng kêu oan tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo bản án sơ thẩm tháng 11/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt Hiền 20 năm tù; Thu và Hùng, Toán cùng tù chung thân, Công 20 năm tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Cơ quan tố tụng cáo buộc, Hiền đã giao dịch 2 bánh heroin với Công và vợ chồng Toán. Thu là người đến biên giới mua hàng trắng. Sau đó, Công và Hùng đến nhà Thu để lấy ma túy giao cho Hiền.

Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, Hiền không thừa nhận cáo buộc. Bị cáo khai bản thân không mua bán heroin và không quen biết Bùi Văn Công nhưng căn cứ lời khai các đồng phạm, xem xét tài liệu truy tố và xét hỏi tại tòa, HĐXX có căn cứ xác định bị cáo Hiền đã mua bán hàng cấm.

Đối với Vì Thị Thu, bị cáo này cho rằng cơ quan điều tra bức cung bị cáo để ép phải nhận mua bán 2 bánh heroin với Công. Thu chỉ thừa nhận đã bán 4 viên hồng phiến cho Công. Tuy nhiên, căn cứ lời khai 3 bị cáo đã nhận tội cũng như nội dung cáo trạng và những chứng cứ, tài liệu thu thập được, tòa khẳng định Vì Thị Thu đã mua bán túy để bán cho Công.

Việc Thu tố điều tra viên ép cung là không có căn cứ. Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công. Còn Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công.

Trong vụ án, Thu, Công và Hiền là người mua bán ma túy. Toán là người trông giữ số hàng cấm này cho vợ. Hùng cùng với Công giao dịch số ma túy trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại