Xem nữ biệt kích Trung Quốc luyện tập tay không hạ gục đối thủ

Hà Linh |

Kênh truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 27/1 đã đăng đoạn video cận cảnh những khoảnh khắc ấn tượng trong quá trình huấn luyện thường ngày của nữ thành viên đơn vị biệt kích chống khủng bố.

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết lực lượng biệt kích này ban đầu mang tên Viện Cảnh sát Đặc nhiệm trực thuộc Lực lượng Cảnh sát Trung Quốc thành lập năm 1982 với trọng trách chống không tặc.

Trong thời gian qua, đây là lực lượng chống khủng bố quan trọng nhất của Trung Quốc. Đến năm 2014, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đặt tên cho đơn vị này là “Chim ưng”.

Các thành viên đơn vị biệt kích “Chim ưng” thường phải trải qua quá trình đào tạo về triển khai nhanh, điều khiển phương tiện, giải cứu con tin và chiến đấu ở cự ly gần.

Đoạn video mà CCTV công bố có cảnh một nữ sĩ quan tay không hạ hai nam đồng nghiệp đóng vai tội phạm. Chỉ trong vài giây, nữ sĩ quan ra đòn dứt khoát khiến “hai tên tội phạm” gục xuống đất (video dưới, nguồn: Daily Mail).

Nữ biệt kích Trung Quốc luyện tập tay không hạ gục đối thủ

Ngoài ra, còn có cảnh các nữ thành viên đơn vị biệt kích “Chim ưng” tự tin, bản lĩnh trong luyện tập bắn súng.

Dũng cảm và trẻ trung, lực lượng này dự kiến sẽ áp dụng thêm những bài luyện tập mới về mọi tình huống khẩn cấp trong thời điểm xuất hiện nhiều hình thức khủng bố hiện nay.

Chủ tịch Tập Cận Bình từng nói rằng đơn vị biệt kích “Chim ưng” là lực lượng chống khủng bố hàng đầu Trung Quốc, bảo vệ an ninh quốc gia và duy trì ổn định xã hội.

https://baotintuc.vn/quan-su/xem-nu-biet-kich-trung-quoc-luyen-tap-tay-khong-ha-guc-doi-thu-20190129091520724.htm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại