Xem cách hệ thống giảm xóc Ford F-150 Raptor hoạt động ấn tượng như thế nào

Thiên Long |

Nếu chưa thể nhìn thấy sức mạnh ấn tượng của hệ thống giảm xóc trên chiếc Ford F-150 Raptor, bạn đọc chắc chắn sẽ không thể tin được cách hệ thống này vận hành trên thực tế như thế nào.

Ford F-150 Raptor có thể khẳng định là một trong những quái vật bán tải đình đám hàng đầu hiện nay của Ford.

Không chỉ có thiết kế hầm hố và cơ bắp, xe cũng trang bị nhiều công nghệ mới giúp tăng cường khả năng đi trên mọi địa hình. Xe có thể chuyển đổi 6 chế độ địa hình từ Normal (Thông thường) đến các dạng đường khó di chuyển như Weather (mưa, tuyết, băng) hoặc Rock (Đá).

Mỗi chế độ sẽ có những tác động khác biệt tới hệ dẫn động, truyền lực, kiểm soát phanh, chống sốc,…để tạo sự cân bằng tối đa cho xe khi di chuyển.

Một trong những tính năng đáng kinh ngạc của Ford F-150 Raptor chính là công nghệ chống xóc từ Fox Racing, thương hiệu đã quá nổi tiếng với các dòng sản phẩm giảm xóc cho xe hơi

Tiêu chuẩn giảm xóc của Fox Racing áp dụng trên Ford F-150 Raptor sử dụng hệ thống giảm xóc đặc biệt được thiết kế dành riêng cho xe.

Hệ thống này sẽ giúp cung cấp độ vững chắc cho 2 đầu bánh xe lúc di chuyển, trong khi phần khung giữa luôn nhẹ hơn. Công nghệ giảm xóc mới cũng giúp xe có thể di chuyển ổn định trên nhiều địa hình ngay cả khi có va chạm mạnh.

Để tìm hiểu khả năng hoạt động ấn tượng của hệ thống giảm xóc, kênh YouTube TheStraightPipes đã gắn camera ở phía trước và sau bánh xe chiếc Ford F-150 Raptor. Bạn đọc có thể theo dõi dưới đây để hiểu rõ hơn cơ chế hoạt động của hệ thống giảm xóc.

Xem cách hệ thống chống sốc Ford F-150 Raptor hoạt động ấn tượng như thế nào

Nguồn: PopularMechanics

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại