"Tên bạo chúa" của làng ô tô thế giới, công suất gấp 5 lần siêu xe mạnh nhất của Ferrari

Lương Trung |

Ferrari LaFerrari, sở hữu động cơ 950 mã lực và tốc độ 350 km/h, là 1 trong những siêu xe mạnh mẽ nhất thế giới nhưng nếu so sánh với Devel Sixteen, nó vẫn thua vài bậc.

Trong làng siêu xe hiện nay, có rất nhiều mẫu xe đình đám có công suất trên 1000 mã lực và tốc độ tối đa đạt hơn 400km/h. Với những con số ấn tượng này, chúng được gọi là những hypercar thay vì supercar như bình thường.

Có thể liệt kê ra một vài cái tên đình đám như Hennessy Venom GT, Bugati Chiron, Koenigsegg Agera hay SSC Ultimate Tuatara... Ngay cả những siêu phẩm như McLaren P1 cũng chỉ được xếp ở chiếu dưới những mẫu xe này.

Tên bạo chúa của làng ô tô thế giới, công suất gấp 5 lần siêu xe mạnh nhất của Ferrari - Ảnh 1.

Hình minh họa

Tuy nhiên, tại triển lãm Dubai 2013, một chiếc xe mang tên Devel Sixteen đã được giới thiệu và gây ấn tượng rất mạnh bởi những thông số khủng khiếp: 5000 mã lực và tốc độ tối đa 560km/h, những con số vô cùng ấn tượng.

Chiếc xe sử dụng động cơ tăng áp tứ quad-turbo 16 xi-lanh dung tích 12,3 lít do Steve Morris sản xuất, một công ty chế tạo máy nằm ở thành phố Michigan của Mỹ. Với khối động cơ này, Devel Sixteen có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 1,8 giây, nghĩa là nhanh hơn cả 1 chiếc xe đua F1 (mất 2,4 giây để đạt 100km/h từ vị trí đứng yên).

Tên bạo chúa của làng ô tô thế giới, công suất gấp 5 lần siêu xe mạnh nhất của Ferrari - Ảnh 2.

Devel Sixteen. Hình minh họa

Về ngoại thất, chiếc xe khiến nhiều người liên tưởng đến hai mẫu xe của Lamborghini là Egoista và Veneno, tuy nhiên độ "điên" của Devel Sixteen ở một đẳng cấp cao hơn.

Đặc biệt là cụm đèn hậu được thiết kế như 2 động cơ của máy bay phản lực, các đường nét trên xe cũng được cắt khoét táo bạo khiến cho chiếc xe như bước ra 1 một bộ phim viễn tưởng.

Trailer chính thức giới thiệu về siêu xe Devel Sixteen

Nội thất trong xe cũng mang đậm tính "khoa học viễn tượng", từ ghế lái, vô lăng đến các chi tiết tạo điểm nhấn bằng đèn. Đặc biệt, cụm đồng hồ hiển thị kĩ thuật số dạng LCD với tông màu đối lập đen và xanh/trắng càng làm chúng ta liên tưởng đến phi thuyền vũ trụ trong phim Star Wars.

Tên bạo chúa của làng ô tô thế giới, công suất gấp 5 lần siêu xe mạnh nhất của Ferrari - Ảnh 4.

Chiếc xe dự kiến có giá khoảng 1 triệu USD – xấp xỉ 1 chiếc Bugati Chiron hay Hennessy Venom GT. Đây quả là 1 con số chấp nhận được với 1 chiếc xe mạnh gấp gần 3,5 lần Bugati Chiron, tăng tốc nhanh hơn cả 1 chiếc F1 và đạt vận tốc tối đa như 1 chiếc máy bay phản lực đầu tiên trên thế giới, Heinkel He 178.

Đúng là chỉ ở Trung Đông, nơi đất rộng người thưa mới có thể phát huy hét tiềm năng của chiếc xe này.

Tên bạo chúa của làng ô tô thế giới, công suất gấp 5 lần siêu xe mạnh nhất của Ferrari - Ảnh 5.

Máy bay Heinkel He 178

Nếu đặt Devel Sixteen cạnh siêu xe đình đám như Ferrari LaFerrari nó vẫn tỏ ra vượt trội dù cho có mức giá (~1,4 triệu đô). Devel Sixteen mạnh hơn LaFerrari 5 lần về công suất, nhanh hơn 1 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và vận tốc tối đa gấp hơn 1,5 lần. Với các con số nêu trên, rõ ràng Devel Sixteen ăn đứt cả hypercar mạnh nhất từ hãng Ferrari.

Lần chạy thử xe trên đường của siêu xe Devel Sixteen

Dù đã ra mắt được gần 4 năm, nhưng tính cho đến thời điểm hiện tại, Devel Sixteen vẫn là "con quái vật" mạnh nhất làng siêu xe thế giới khi độc bá ngôi vương suốt quãng thời gian này.

Khi được xuất xưởng, chắc chắn Devel Sixteen sẽ làm nên lịch sử trong ngành công nghiệp ô tô thế giới với danh hiệu xe thương mại nhanh nhất. Đây chắc chắn sẽ là món đồ chơi không thể bỏ qua đối với các "ông hoàng, anh hoàng" Ả Rập.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại