Xem xe tăng Việt Nam lao xuống hào và phi xuống nước tại Tank Biathlon 2018

N. Tuấn Sơn |

Kíp xe tăng số 2 Việt Nam dường như vẫn chưa thật thành thục trong kỹ thuật lái dẫn đến việc lao xuống hào và phi xuống nước tại Tank Biathlon 2018 một cách khá rụt rè.

Về đích với thời gian 46p08, thành tích của kíp xe tăng số 2 Việt Nam còn kém cả kíp xe số 1 (thi hôm 29/07, thành tích 43 phút 31 giây). Do vậy, mặc dù cả 2 kíp của Đội tuyển Việt Nam tại Tank Biathlon 2018 đều đã rất cố gắng làm chủ vũ khí mới trong thời gian ngắn nhưng vẫn xếp gần cuối bảng tổng sắp với lần lượt là 31/40 và 32/40 đội.

Không có gì ngạc nhiên với kết quả trên bởi nó phản ánh đúng diễn biến thực hành bài thi của kíp xe số 2 Việt Nam, các chỉ số về tốc độ không cao, vận tốc lớn nhất trong đoạn nước rút chỉ đạt 47km/h và khi vượt chướng ngại vật lái xe vẫn khá rụt rè, chưa dám mạnh chân dầu (thuật ngữ tăng ga của lính xe tăng) để xe đi nhanh hơn.

Cụ thể, khi vượt chướng ngại vật là hào sâu hay vượt chướng ngại nước, trong khi các kíp xe tăng nước khác căn chuẩn và phi ầm ầm ở tốc độ cao thì xe tăng do kíp số 2 Việt Nam điều khiển chạy khá rụt rè, nhất là khi phi xuống nước.

Tất nhiên là chúng ta rất thông cảm khi mà lái xe mới chỉ có ít ngày làm quen với chiếc xe tăng T-72B3 hoàn toàn mới lạ, chưa có trong biên chế trang bị của QĐND Việt Nam và Đội đặt yếu tố an toàn lên trên hết, nhưng đây là thi đấu quốc tế, tốc độ là yếu tố quyết định, giá như ta mạnh dạn hơn một chút thì biết đâu kết quả sẽ khá hơn?

Hy vọng kíp xe tăng số 3 của Đội tuyển Việt Nam ra quân thi đấu tại Tank Biathlon 2018 vào ngày 04/08 tới đây sẽ bốc lửa hơn để ít nhất là rút ngắn được thời gian thực hành bài thi so với 2 kíp trước đó.

Xe tăng T-72B3 Việt Nam rụt rè lao xuống hố và phi xuống nước tại Tank Biathlon 2018.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại