Xe buýt lao xuống sông ở Tây Ban Nha, ít nhất ba người chết

Vũ Nguyên |

Ít nhất ba người thiệt mạng và bốn người mất tích sau khi một chiếc xe buýt chở khách trượt khỏi cầu và lao xuống sông Lerez ở Tây Ban Nha ngày 25-12.

Theo Hãng tin Reuters, chính quyền địa phương cho biết tới nay có hai người sống sót (tài xế và một hành khách) đã được giải cứu.

Sông Lerez có dòng chảy mạnh và mực nước dâng cao do mưa lớn càn quét khu vực Galicia, Tây Ban Nha. Tình hình hiện nay gây cản trở không nhỏ cho nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn.

Giới chức trách cho biết những người sống sót đã được đưa đến các bệnh viện gần đó với mức độ thương tích khác nhau.

Xe buýt lao xuống sông ở Tây Ban Nha, ít nhất ba người chết - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ xe buýt chở khách lao khỏi cầu rơi xuống sông Lerez ở tây bắc Tây Ban Nha - Ảnh: REUTERS

Chiếc xe khách gặp nạn đang đi trên tuyến đường giữa thành phố Lugo và Vigo của Tây Ban Nha. Chiếc xe đã dừng lại ở một trung tâm cải tạo gần nơi xảy ra tai nạn.

Vụ việc xảy ra khoảng 21h30 ngày 24-12 theo giờ địa phương, tức 3h sáng 25-12 theo giờ Việt Nam. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chiếc xe trượt khỏi cầu và lao xuống nước. Theo thông tin sơ bộ, chiếc xe buýt chở tổng cộng chín người, gồm tài xế và tám hành khách.

"Không còn thi thể nào bên trong xe buýt, vì vậy chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm bốn người mất tích", ông Maica Larriba, một quan chức địa phương, thông báo sau khi các thợ lặn xuống kiểm tra.

Con sông vẫn ở trên ngưỡng tràn bờ suốt đêm, buộc các nhân viên cứu hộ phải tạm dừng công tác giải cứu trong gần hai giờ. Việc tìm kiếm người mất tích tiếp tục vào buổi sáng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại