Xăm lông mày để ''tút lại vẻ nam tính'', người đàn ông tá hỏa với hóa đơn 314 nghìn mỗi sợi, dân tình ''sang chấn tâm lý'' khi thấy thành quả

XIAN TT |

Đến tiệm cắt tóc tút lại nhan sắc, người đàn ông dại dột xăm lông mày theo lời tư vấn ngọt nhạt của nhân viên rồi nhận về thành quả chán chẳng buồn nói. Đến khi tính tiền, anh lại thêm lần nữa ngã ngửa khi biết mỗi sợi lông mày có giá lên tới 88 tệ (tương đương 314 nghìn đồng).

Xăm lông mày là 1 phương thức làm đẹp quen thuộc không chỉ của chị em phụ nữ, mà ngay cả cánh đàn ông cũng có nhiều người tìm đến loại hình này để tút lại nhan sắc. Thế nhưng, làm đẹp vốn là 1 chuyện khá hên xui, nên có những người làm xong thì tăng lên vài chân kính, ngược lại, cũng có những trường hợp tai nạn, thậm chí là thảm hoạ khiến cho khổ chủ phải khóc dở mếu dở.

Xăm lông mày để "tút lại vẻ nam tính", người đàn ông tá hoả với hoá đơn 314 nghìn MỖI SỢI, dân tình "sang chấn tâm lý" khi thấy thành quả

Những ngày gần đây, anh Trịnh, 1 người đàn ông ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đang vô cùng phiền não vì trót dại nghe lời ngọt nhạt của nhân viên tiệm cắt tóc.

Được biết, buổi tối ngày 22/6, anh Trịnh đến 1 cơ sở nằm trong chuỗi tiệm cắt tóc thẩm mỹ Chấn Hiên để "nâng tầm nam tính". Nghe lời tư vấn của nhân viên, anh quyết định xăm bộ lông mày 88 tệ (tương đương 314 nghìn đồng). Cứ đinh ninh bản thân sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi được đầu tư làm đẹp, anh Trịnh nào ngờ thứ chờ đón mình phía trước lại là cả 1 câu chuyện buồn.

Xăm lông mày để tút lại vẻ nam tính, người đàn ông tá hỏa với hóa đơn 314 nghìn MỖI SỢI, dân tình sang chấn tâm lý khi thấy thành quả - Ảnh 2.

Tiệm cắt tóc Chấn Hiên

Sau khi tiến hành xăm lông mày cho anh Trịnh, nhân viên tiệm Chấn Hiên chi nhánh Dương Phàm lạnh lùng thông báo đã làm cho anh tổng cộng 53 sợi lông mày, 1 bên 26 sợi và 1 bên 27 sợi, với mức giá 88 tệ (tương đương 314 nghìn đồng) mỗi sợi. Điều đó có nghĩa là tính thêm cả các chi phí khác, anh phải thanh toán cho cửa hàng tổng cộng 5.000 tệ (tương đương 17,8 triệu đồng) - con số quá cao so với mức giá anh "tưởng" ban đầu.

Nhưng đâu chỉ hoa mắt chóng mặt lúc nhận hoá đơn, anh Trịnh còn choáng váng hơn nữa khi thấy thành quả vặn vẹo trên gương mặt mình. Hàng lông mày vốn đang bình thường của anh nay bỗng trở nên mất cân đối, vừa đen vừa dày, lại còn 1 bên cao 1 bên thấp, chênh lệch rất rõ ràng.

Thôi thì đành rằng thẩm mỹ của mỗi người mỗi khác, nên có thể anh không thấy đẹp nhưng người khác sẽ cảm thấy ngược lại. Tuy nhiên, mức giá mà cửa tiệm đưa ra khiến anh thật sự muốn "sang chấn tâm lý".

Xăm lông mày để tút lại vẻ nam tính, người đàn ông tá hỏa với hóa đơn 314 nghìn MỖI SỢI, dân tình sang chấn tâm lý khi thấy thành quả - Ảnh 3.

Anh Trịnh nhớ lại, lúc lên gác gội đầu, nữ nhân viên nói với anh rằng khu vực giữa 2 lông mày của anh cần phải sửa 1 chút. Nghĩ là đằng nào cũng miễn phí nên anh Trịnh lập tức đồng ý. Tiếp đó, người này sửa luôn cả lông mày của anh Trịnh chứ không chỉ mỗi phần giữa như đã nói lúc đầu. Sửa tới mức 2 bên lông mày lệch nhau, nhân viên lấy gương cho anh soi, và bắt đầu tư vấn các gói xăm lông mày với mức giá 88 tệ (tương đương 314 nghìn đồng), 128 tệ (tương đương 456 nghìn đồng), 168 tệ (tương đương 599 nghìn đồng). Anh Trịnh ngẫm nghĩ rồi chọn gói rẻ nhất.

Thế nhưng, sau khi làm đẹp cho anh Trịnh, nhân viên ở đây lại thông báo mức giá trên trời 88 tệ (tương đương 314 nghìn đồng) cho mỗi sợi lông mày khiến anh choáng váng. Cô nhân viên còn tỏ ra hào phóng, dành cho anh Trịnh 1 chút ưu đãi nên chỉ thu của anh 4.664 tệ (tương đương 16,6 triệu đồng) chứ không phải 5.000 tệ (tương đương 17,8 triệu đồng) như tính toán ban đầu. Làm thì cũng đã làm rồi, giờ anh Trịnh không muốn chịu cũng phải chịu, thế nên anh đành ngậm ngùi quét mã thanh toán số tiền 4.664 tệ (tương đương 16,6 triệu đồng) cho cửa hàng.

Quá bức xúc, anh Trịnh đã phản ánh sự việc với truyền thông địa phương. Phóng viên nhanh chóng tới tiệm cắt tóc Chấn Hiên chi nhánh Dương Phàm để làm rõ sự việc.

Xăm lông mày để tút lại vẻ nam tính, người đàn ông tá hỏa với hóa đơn 314 nghìn MỖI SỢI, dân tình sang chấn tâm lý khi thấy thành quả - Ảnh 4.

Anh Trịnh đã thanh toán số tiền 4.664 tệ cho cặp lông mày lỗi

Tại đây, cửa hàng trưởng họ Tăng hùng hồn tuyên bố nhân viên đã nói rất rõ ràng với anh Trịnh về mức giá ngay từ lúc đầu, thậm chí còn xác nhận đi xác nhận lại vài lần. Đến khi được hỏi liệu mức giá 88 tệ/sợi lông mày có thật sự hợp lý hay không, người này lại tìm cách thoái thác "tạm thời không nói đến vấn đề hợp lý hay không". Sau đó, cửa hàng trưởng đã phải thừa nhận trên bảng giá không hề ghi rõ 88 tệ/sợi lông mày.

Cô Lý - Giám đốc của Chấn Hiên đưa ra 1 đoạn ghi âm, trong đó cô có nói rõ với anh Trịnh về mức giá 88 tệ/sợi lông mày. Hơn nữa, cô này còn khẳng định dịch vụ làm cho anh Trịnh không phải xăm lông mày bình thường, mà là gảy sợi như thật.

Anh Trịnh nghe kỹ đoạn ghi âm mới phát hiện, câu nói "88 tệ/sợi" được nhét xuống mãi dưới câu "gảy sợi như thật", chứ không hề được nhắc đến ngay từ đầu. Và Giám đốc Chấn Hiên không đưa ra được đoạn ghi âm trước đó để chứng minh việc đã truyền đạt với khách hàng về giá cả ngay từ lúc ban đầu. Qua đó, có thể thấy anh Trịnh không hề biết làm 1 sợi lông mày có giá lên tới 88 tệ, mà cứ đinh ninh rằng làm cả bộ mới hết từng ấy tiền.

Xăm lông mày để tút lại vẻ nam tính, người đàn ông tá hỏa với hóa đơn 314 nghìn MỖI SỢI, dân tình sang chấn tâm lý khi thấy thành quả - Ảnh 5.

Khi phóng viên đề nghị đưa sự việc trình lên Ban Quản lý thị trường thành phố, cả cửa hàng trưởng lẫn Giám đốc của Chấn Hiên đều tìm cách ngăn anh Trịnh lại, và đề nghị được thương lượng giải quyết riêng với nhau.

Ngày 26/6, Ban Quản lý thị trường quận Dư Hàng, thành phố Hàng Châu đưa ra thông báo: Qua phản ánh của người tiêu dùng và công tác kiểm tra, xác nhận khách hàng họ Trịnh đã phải chi trả 4.664 tệ tiền xăm lông mày cho tiệm cắt tóc thẩm mỹ Chấn Hiên chi nhánh Dương Phàm vào ngày 22/6/2021, trong điều kiện cửa hàng không hề ghi rõ mức giá cụ thể.

Sau đó, tiệm cắt tóc Chấn Hiên chi nhánh Dương Phàm đã phải lập tức đóng cửa để tiến hành chỉnh đốn việc kinh doanh.

Về phía anh Trịnh, có lẽ anh buồn vì tốn tiền vào việc không đâu 1 thì còn phải rầu rĩ về bộ lông mày lệch lạc của mình gấp 10 lần. Không ai rõ liệu anh có tìm được cách khắc phục hậu quả trên gương mặt hay không, nhưng chắc hẳn anh đã có được 1 bài học quý báu về việc nói thật rõ giá cả trước khi tiến hành làm việc gì đó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại