Xác minh việc giấy chứng nhận tiêm của một người ghi mũi 1 AstraZeneca nhưng mũi 2 lại là Vero Cell

PV |

Theo báo Thanh niên, giấy xác nhận đã tiêm vắc xin của một người đang ghi 2 loại vắc xin không được Bộ Y tế cho phép tiêm trộn.

Ảnh minh họa: Tiền phong

Ảnh minh họa: Tiền phong

Theo Thanh niên online, một phụ nữ 28 tuổi phản ánh giấy chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 của mình ở Trạm Y tế phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) ghi hai loại khác nhau. Hai vắc xin này chưa được phép tiêm trộn nhau.

Nguồn trên đăng tải hình ảnh tờ giấy xác nhận, kèm thông tin mũi 1 tiêm vắc xin AstraZeneca ngày 18/7, mũi 2 tiêm vắc xin Vero Cell ngày 9/9.

Bác sĩ Huỳnh Minh Chín (Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên) trả lời tờ Thanh niên, đơn vị đang xác minh xem nhân viên y tế "ghi nhầm" ở giấy xác nhận, hay "tiêm nhầm" vắc xin. Ông nói mới đây đã phát hiện nhiều người giấu giấy tiêm mũi 1 để được tiêm mũi 2 dù chưa đến ngày.

"Trường hợp trên, chúng tôi phải xác minh lại cụ thể, đồng thời cũng đề nghị người dân phải khai báo thông tin trung thực, chưa đủ ngày tiêm mũi 2 thì chưa nên tiêm", bác sĩ Chín chia sẻ với nguồn trên.

Về tình hình dịch ở Bình Dương, tối nay, UBND tỉnh Bình Dương có công văn hỏa tốc về việc khôi phục hoạt động kinh tế, xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Một nội dung đáng chú ý trong đó là người dân đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin sau 14 ngày được phép tham gia lưu thông. Song người lao động cần có thêm giấy xác nhận làm việc tại doanh nghiệp để di chuyển từ nơi ở đến nơi sản xuất khi đi qua các chốt kiểm soát.

Còn những người chưa tiêm vắc xin và những người đã tiêm mũi 1 dưới 14 ngày không được ra đường. Hạn chế tối đa các đối tượng là người già, bệnh nền, trẻ em tham gia lưu thông. Đặc biệt, chưa cho phép các trường hợp người và phương tiện từ vùng đỏ đi vào vùng xanh ngoại trừ các đối tượng ưu tiên đã được quy định.

Theo báo Bình Dương, Sở Y tế cho biết, trong ngày 9/9, tỉnh ghi nhận 4.531 ca mắc Covid-19, tăng 1.359 ca so với ngày trước đó. Trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 146.296 ca nhiễm. Hiện tổng số bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện trong đợt dịch lên 93.987 người.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại