Xả súng trường học Mỹ: Số người chết tăng lên 21, bao gồm 19 học sinh tiểu học

Minh Hạnh |

Thượng nghị sĩ Roland Gutierrez cho biết ông đã được cảnh sát bang Texas thông báo tóm tắt về những ca tử vong mới nhất tại Trường tiểu học Robb ở Uvalde (bang Texas, Mỹ), một cộng đồng người Latinh cách San Antonio khoảng 135 km về phía Tây.

Tính đến thời điểm hiện tại, số trường hợp tử vong trong vụ xả súng đẫm máu đã tăng lên 21, bao gồm 18 học sinh tiểu học và 3 người lớn. Ngoài ra, ông Gutierrez nói thêm rằng 3 người bị thương đã nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan thực thi pháp luật liên bang dự đoán con số thương vong sau vụ việc dự kiến sẽ tiếp tục tăng. Thông tin chi tiết liên quan tới cuộc điều tra hiện chưa được tiết lộ.

Thống đốc Texas Greg Abbott cho biết trong ngày 24/5, tay súng đã tiến vào Trường tiểu học Robb ở Uvalde mang theo khẩu súng ngắn và một khẩu súng trường. Ban đầu, số ca tử vong được báo cáo là 14 trường hợp. Hiện chưa rõ động cơ gây án của kẻ xả súng. Tuy nhiên, thống đốc Abbott xác định nghi phạm là Salvador Ramos và cho biết người này là cư dân của cộng đồng người Latinh.

Xả súng trường học Mỹ: Số người chết tăng lên 21, bao gồm 19 học sinh tiểu học - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát được triển khai quanh trường Tiểu học Robb sau vụ xả súng đẫm máu. Ảnh: AP

Một quan chức giấu tên cho biết một nhân viên tuần tra biên giới ở gần đó đã lao vào trường học khi vụ xả súng xảy ra. Người này đã không đợi sự hỗ trợ từ bên ngoài và bắn chết tay súng. Nhân viên tuần tra này đã bị thương nhưng vẫn có thể di chuyển ra bên ngoài. Theo cảnh sát địa phương, nghi phạm xả súng hành động một mình.

Không rõ có bao nhiêu người bị thương trong vụ việc nhưng theo thông tin được bệnh viện Uvalde Memorial tiết lộ trước đó, khoảng 13 học sinh đã được đưa đến điều trị. Một bệnh viện khác trong khu vực cho biết họ đã tiếp nhận một nạn nhân là người phụ nữ 66 tuổi, đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát đã được triển khai dày đặc ở khu vực trường tiểu học sau khi vụ xả súng xảy ra vào chiều 24/5.

Xả súng trường học Mỹ: Số người chết tăng lên 21, bao gồm 19 học sinh tiểu học - Ảnh 2.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Joe Biden đã nhận được thông báo tóm tắt về vụ việc trên đường trở về sau chuyến công du 5 ngày tới châu Á. Theo đó, ông chủ Nhà Trắng đã lên án vụ việc và kêu gọi thiết lập hạn chế mới với việc buôn bán và sử dụng vũ khí.

Được biết, thị trấn Uvalde là nơi sinh sống của khoảng 16.000 người và là trụ sở chính phủ của Hạt Uvalde. Thị trấn cách biên giới với Mexico khoảng 120 km. Trường Tiểu học Robb nằm trong một khu dân cư chủ yếu là những ngôi nhà nhỏ.

Thảm kịch ở Uvalde là vụ xả súng trường học chết chóc nhất trong lịch sử Texas và là một trong số các vụ xả súng hàng loạt thảm khốc nhất ở Mỹ trong 5 năm qua.

Vào năm 2018, một tay súng đã bắn chết 10 người tại trường trung học Santa Fe ở khu vực Houston. Một năm trước đó, năm 2017, một tay súng khác tại một nhà thờ ở Texas đã giết chết hơn 20 người tham gia một sự kiện ở thị trấn nhỏ Sutherland Springs. Năm 2019, một vụ xả súng khác tại Walmart ở El Paso đã cướp đi sinh mạng của 23 người, đây là vụ tấn công do phân biệt chủng tộc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại