5 người cung cấp thông tin vụ xả súng ở Mỹ chia nhau phần thưởng 50.000 USD

Trần Nga |

Sở Cảnh sát New York (Mỹ) ngày 15/4 thông báo 5 người cung cấp "thông tin quan trọng" giúp dẫn đến việc bắt giữ nghi phạm trong vụ xả súng hàng loạt tại tàu điện ngầm ở New York sẽ chia nhau phần thưởng 50.000 USD.

Frank James, nghi phạm bị cáo buộc tiến hành vụ công bạo lực vào hệ thống giao thông công cộng của New York đã bị bắt ở khu hạ Manhattan hôm 13/4 sau cuộc truy lùng kéo dài 30 giờ của cảnh sát và được hỗ trợ bằng hàng loạt tin tức do người dân cung cấp.

Bản thân nghi phạm cũng đã gọi điện thoại cho cảnh sát để thông báo về việc hắn đang ở trong một cửa hàng McDonald ở quận Manhattan.

Cảnh sát cho biết 10 người bị bắn, nhưng tất cả không bị đe dọa tính mạng. Theo các công tố viên, khoảng 20 người khác bị thương vì ngạt khói hoặc do hành khách sợ hãi giẫm đạp lên nhau

Các điều tra viên đã sử dụng thông tin do quần chúng cung cấp để ghép nối các sự kiện giúp định vị được nghi phạm. Trong số những người cung cấp thông tin, 5 người được chọn là có "thông tin đóng góp trực tiếp" vào việc bắt giữ nghi phạm./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại