Treo thưởng 50.000 USD cho ai giúp bắt nghi phạm xả súng tàu điện ngầm

Tiến Dũng |

Nhà chức trách thành phố New York (Mỹ) treo thưởng lên đến 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng) cho thông tin có giá trị giúp bắt giữ nghi phạm xả súng tại Brooklyn ngày 12/4 khiến nhiều người bị thương.

Treo thưởng 50.000 USD cho ai giúp bắt nghi phạm xả súng tàu điện ngầm - Ảnh 1.

Vụ xả súng gây ra tình trạng hỗn loạn. Ảnh AP.

Vụ xả súng xảy ra tại ga tàu điện ngầm gần Công viên Sunset, Brooklyn ngày 12/4. Cảnh sát thành phố New York đang truy lùng nghi phạm khai hỏa một quả lựu đạn khói và xả súng vào những người đang có mặt tại khu vực này.

Nghi phạm được cho là một kẻ đeo mặt nạ, mặc trang phục công nhân xây dựng và hành động một mình. 10 người bị bắn trực tiếp, trong đó 5 người bị thương nặng nhưng ở trong tình trạng ổn định. Theo CNN, tổng cộng 29 người phải nhập viện với vết thương do đạn bắn, ngạt thở hay một số tổn thương khác.

Cảnh sát tìm thấy một khẩu súng ngắn bán tự động tại hiện trường, cùng với lựu đạn khói chưa được kích hoạt và một số tang vật khác.

Treo thưởng 50.000 USD cho ai giúp bắt nghi phạm xả súng tàu điện ngầm - Ảnh 2.

Cảnh sát bao vây khu vực gần hiện trường. Ảnh AP.

Trong khi Sở Cảnh sát New York treo thưởng 25.000 USD, Cơ quan Giao thông Đô thị New York (MTA) và Liên minh Công nhân Vận tải (TWU) trao thưởng mỗi bên 12.500 USD, nâng mức thưởng cho thông tin giá trị dẫn đến việc bắt giữ nghi phạm lên 50.000 USD.

Sau khi sự việc xảy ra, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh chính quyền sẽ không từ bỏ cho đến khi nghi phạm vụ xả súng bị bắt.

Sở Cảnh sát New York cho biết họ đang tìm kiếm “người có liên quan” trong vụ xả súng. Được biết, người mà cảnh sát đang tìm kiếm là một người đàn ông 62 tuổi, có địa chỉ tại cả Wisconsin và Philadelphia, có tên Frank James. Người này được cho là đã thuê một chiếc xe tại Philadelphia, chiếc xe được tìm thấy tại Brooklyn sau vụ xả súng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại